அடேங்கப்பா...! ஊற வைத்த வேர்க்கடலையில் இத்தனை மகத்துவமான விஷயங்கள் இருக்குதா?

அடேங்கப்பா...! ஊற வைத்த வேர்க்கடலையில் இத்தனை மகத்துவமான விஷயங்கள் இருக்குதா?

Health Benefits of Soaked Peanuts- ஊற வைத்த வேர்க்கடலை சாப்பிடுங்க ( மாதிரி படம்)

Health Benefits of Soaked Peanuts- வேர்க்கடலை பலரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு தீனியாக தான் இருக்கிறது. ஆனால் ஊறவைத்த வேர்க்கடலையில் ஏராளமான நன்மைகள் காணப்படுகின்றன. அதுபற்றி தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Health Benefits of Soaked Peanuts- வேர்க்கடலை அல்லது நிலக்கடலை, நம் அனைவருக்கும் பிடித்தமான ஒரு சிற்றுண்டி. இதன் சுவையான, சத்தான தன்மையால், உலகம் முழுவதும் வேர்க்கடலை பெரிதும் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது. பச்சையாகவோ, வறுத்தோ, வேகவைத்தோ, பொடித்தோ, இன்னும் பல வகைகளில் வேர்க்கடலை நாம் உண்ணுகிறோம். இது சுவை மட்டுமல்ல, உடலுக்குத் தேவையான பல சத்துக்களையும் வழங்கக்கூடியது.

வேர்க்கடலையில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள்

வேர்க்கடலையில் புரதம், நார்ச்சத்து, நல்ல கொழுப்பு, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள் உள்ளன. இது தவிர, இதில் பயோட்டின், காப்பர், நியாசின், ஃபோலேட், மாங்கனீசு, வைட்டமின் ஈ, தயமின், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மக்னீசியம் போன்ற சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன.


ஊறவைத்த வேர்க்கடலை ஏன் சிறந்தது?

பொதுவாக, நாம் ஊறவைத்த பாதாம், முந்திரி போன்றவற்றை உண்பதுண்டு. ஆனால், வேர்க்கடலையையும் ஊறவைத்து உண்பது சிறந்தது. ஊறவைக்கும் செயல்முறையின் மூலம் வேர்க்கடலையில் உள்ள சத்துக்கள் எளிதில் உடலால் கிரகிக்கப்படுகின்றன. மேலும், வேர்க்கடலையில் உள்ள Phytic acid என்ற பொருள், சத்துக்களை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கும். ஆனால், ஊறவைக்கும்போது இந்த அமிலம் நீக்கப்படுவதால், வேர்க்கடலையின் சத்துக்கள் உடலுக்கு முழுமையாகக் கிடைக்கின்றன.

ஊறவைத்த வேர்க்கடலையின் நன்மைகள்

1. இதய ஆரோக்கியம்:

வேர்க்கடலையில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன. இவை "நல்ல" கொழுப்புகளாகக் கருதப்படுகின்றன. இவை, கெட்ட கொழுப்பான LDL-யைக் குறைத்து, நல்ல கொழுப்பான HDL-யை அதிகரிக்கும். இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

2. எடை மேலாண்மை:

உடல் எடையைக் குறைக்க முயல்பவர்களுக்கு வேர்க்கடலை நல்ல bir seçimdir. அதில் உள்ள புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து, நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் பார்த்துக்கொள்கிறது. இதனால், தேவையற்ற கலோரிகள் சேர்க்கப்படுவது தடுக்கப்படுகிறது.


3. சீரான இரத்த சர்க்கரை அளவு:

வேர்க்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் நல்ல கொழுப்பு, இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் கூட, மிதமான அளவில் வேர்க்கடலையை உண்ணலாம்.

4. நல்ல செரிமானம்:

ஊறவைத்த வேர்க்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது.

5. ஆற்றல்:

வேர்க்கடலையில் உள்ள புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து, உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது. எனவே, காலையில் ஊறவைத்த வேர்க்கடலையை சாப்பிடுவது, நாள் முழுவதும் சுறுசுறுப்பாக இருக்க உதவும்.

6. அழகான சருமம்:

வேர்க்கடலையில் உள்ள வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்கள், சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது சரும சுருக்கங்களைத் தடுத்து, இளமையான தோற்றத்தைத் தக்க வைக்க உதவுகிறது.

7. ஆரோக்கியமான கூந்தல்:

வேர்க்கடலையில் உள்ள பயோட்டின், கூந்தல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.


8. மன அழுத்தம் குறைய:

வேர்க்கடலையில் உள்ள டிரிப்டோஃபான் என்ற அமினோ அமிலம், மன அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது सेरोटोनिन என்ற ஹார்மோன் உற்பத்தியை அதிகரித்து, மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது.

எப்படி ஊறவைத்து சாப்பிடுவது?

வேர்க்கடலையை இரவில் ஒரு கிண்ணத்தில் போட்டு, நன்றாக மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி ஊறவைக்கவும். காலையில் தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, வேர்க்கடலையை அப்படியே சாப்பிடலாம். அல்லது சாலட், சட்னி, பொடி போன்றவற்றிலும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

எவ்வளவு சாப்பிடலாம்?

நாள் ஒன்றுக்கு ஒரு கைப்பிடி அளவு வேர்க்கடலை சாப்பிடலாம். ஆனால், உடல் எடை மற்றும் உடல்நலத்தைப் பொறுத்து அளவை மாற்றிக்கொள்ளலாம். உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசித்து, உங்களுக்கு ஏற்ற அளவை முடிவு செய்யலாம்.

ஊறவைத்த வேர்க்கடலை, நம் உடலுக்குத் தேவையான பல சத்துக்களை வழங்கக்கூடிய சிறந்த bir besindir. இதை தினமும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், பல நோய்களில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக்கொள்ளலாம்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story