சிறுதானிய உணவுகள்; ஆரோக்கியத்தின் அமுதம் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Health benefits of small grains- சிறுதானியங்கள் தரும் நன்மைகளை தெரிந்துக்கொள்வோம் (கோப்பு படம்)
Health benefits of small grains- சிறுதானிய உணவுகள்: ஆரோக்கியத்தின் அமுதம்
பழந்தமிழர் உணவில் முக்கிய பங்கு வகித்த சிறுதானியங்கள், இன்று மீண்டும் நம் உணவில் இடம் பெற வேண்டிய அவசியம் உள்ளது.
சிறுதானிய வகைகள்:
கம்பு
வரகு
சாமை
தினை
குதிரைவாலி
கேழ்வரகு
சோளம்
பனிவரகு
சிறுதானியங்களின் நன்மைகள்:
நார்ச்சத்து நிறைந்தவை: இவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகின்றன.
குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு: இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகின்றன.
பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன.
குறைந்த கொழுப்பு: இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது.
கொழுப்புச்சத்து குறைவு: உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.
பல்வேறு நோய்களை தடுக்க உதவுகின்றன: நீரிழிவு, உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய நோய்கள், புற்றுநோய் போன்றவை.
சிறுதானிய இட்லி ரெசிப்பி:
தேவையான பொருட்கள்:
கம்பு அரிசி - 1 கப்
இட்லி அரிசி - 1/2 கப்
உளுந்து - 1/4 கப்
வெந்தயம் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
கம்பு அரிசியை நன்றாக கழுவி 3 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
இட்லி அரிசி மற்றும் உளுந்தை தனித்தனியாக கழுவி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
ஊற வைத்த அரிசி மற்றும் உளுந்தை தனித்தனியாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
அரைத்த மாவில் வெந்தயம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
மாவு 8 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
இட்லி பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க வைக்கவும்.
புளித்த மாவை இட்லி அச்சில் ஊற்றி 10 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
சுவையான சிறுதானிய இட்லி தயார்!
சிறுதானியங்களை உணவில் எவ்வாறு சேர்ப்பது:
சிறுதானியங்களை அரிசியுடன் சேர்த்து சமைக்கலாம்.
சிறுதானியங்களால் இட்லி, தோசை, பானிக்கீர், சப்பாத்தி போன்றவை செய்யலாம்.
சிறுதானியங்களை ஊற வைத்து, தயிர் அல்லது பால் சேர்த்து காலை உணவாக சாப்பிடலாம்.
சிறுதானியங்களை வறுத்து, பொடி செய்து, பால் அல்லது தண்ணீரில் கலந்து பானமாக குடிக்கலாம்.
சிறுதானியங்களை நம் உணவில் சேர்த்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ்வோம்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu