சப்ஜா விதைகள் என்றால் என்ன? அவை தரும் நன்மைகள் குறித்து உங்களுக்கு தெரியுமா?

சப்ஜா விதைகள் என்றால் என்ன? அவை தரும் நன்மைகள் குறித்து உங்களுக்கு தெரியுமா?

Health Benefits of Sabja Seeds- சப்ஜா விதைகள் தரும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ( கோப்பு படங்கள்)

Health Benefits of Sabja Seeds- மக்கள் மத்தியில் பெரிய அளவில் சப்ஜா விதைகள் குறித்த அறிமுகம் இல்லை. என்றாலும் அவை நிறைய ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டிருக்கின்றன. அதுபற்றி தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Health Benefits of Sabja Seeds- சப்ஜா விதைகளின் நன்மைகள்

சப்ஜா விதைகள் என்பவை சமையலுக்கும் மருத்துவத்துக்கும் பெயர் பெற்ற துளசிச் செடியிலிருந்து பெறப்படும் சிறிய, கருப்பு நிற விதைகள். இவை "பாசில் விதைகள்" அல்லது "துளசி விதைகள்" என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன. சப்ஜா விதைகள் இந்தியாவிலும் அதன் அண்டை நாடுகளிலும் பல நூற்றாண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன, மேலும் அவற்றின் சக்திவாய்ந்த ஊட்டச்சத்து மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக அவை பாரம்பரியமாகப் போற்றப்படுகின்றன.

சப்ஜா விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

சப்ஜா விதைகள் அவற்றின் அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்குப் பெயர் பெற்றவை. அவை புரதம், நார்ச்சத்து, ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பல்வேறு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். குறிப்பாக, சப்ஜா விதைகள் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்தவை, இவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை.


சப்ஜா விதைகளின் உடல் நல நன்மைகள்

1. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: சப்ஜா விதைகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது. விதைகளைச் சுற்றியுள்ள களிமண் போன்ற பொருள், தண்ணீரில் கலந்தவுடன் விரிவடைகிறது, இது மலத்தை மென்மையாக்கவும், எளிதாக வெளியேற்றவும் உதவுகிறது.

2. உடல் எடையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது: சப்ஜா விதைகள் உடல் எடையை நிர்வகிப்பதில் பங்களிக்கக்கூடிய அதிக நார்ச்சத்து கொண்டவை. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் செரிமானத்தை மெதுவாக்குகின்றன, இதனால் நீண்ட நேரம் உணவு உண்ட திருப்தியை வழங்குகிறது மற்றும் அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது. கூடுதலாக, சப்ஜா விதைகளில் உள்ள புரத உள்ளடக்கம் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், கலோரி எரிப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும்.

3. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: சப்ஜா விதைகளின் இரத்த சர்க்கரையைக் குறைக்கும் திறன் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும். இந்த விதைகளில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, இது இரத்த சர்க்கரையில் திடீர் அதிகரிப்பைத் தடுக்கிறது.

4. உடலை குளிர்விக்கிறது: சப்ஜா விதைகள் இயற்கையான குளிரூட்டும் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, குறிப்பாக வெப்பமான கோடை மாதங்களில் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். சப்ஜா விதைகளில் உள்ள ஜெலட்டினஸ் பொருள் உடல் வெப்பநிலையைக் குறைக்கவும் வெப்பப் பக்கவாதம் தடுக்கவும் உதவுகிறது என்று நம்பப்படுகிறது.

5. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: சப்ஜா விதைகள் அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்குப் பெயர் பெற்றவை, இது உடலில் உள்ள அழற்சியைக் குறைக்க உதவும். இது கீல்வாதம் மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் போன்ற நாள்பட்ட அழற்சி நிலைகளைக் கொண்ட நபர்களுக்கு சாத்தியமான நன்மைகளை வழங்குகிறது.


6. மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது: சப்ஜா விதைகள் அவற்றின் அடாப்டோஜெனிக் பண்புகளுக்குப் பெயர் பெற்றவை, அதாவது அவை மன அழுத்தத்தின் விளைவுகளைச் சமாளிக்க உடலுக்கு உதவும். மன அழுத்த ஹார்மோன் கார்டிசோலின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தைக் குறைக்க இந்த விதைகள் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.

சப்ஜா விதைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எளிது. அவை பொதுவாக ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் 10-15 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கப்பட்டு, பின்னர் பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் சேர்க்கப்படுகின்றன.

சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்வதற்கான சில பிரபலமான வழிகள்:

பானங்கள்: சப்ஜா விதைகளை லெமனேட், ஐஸ் டீ, மில்க் ஷேக் அல்லது ஸ்மூத்திகளில் சேர்க்கலாம்.

இனிப்பு வகைகள்: சப்ஜா விதைகளைப் பயன்படுத்தி பலவிதமான பாரம்பரிய இந்திய இனிப்புகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன, அதாவது ஃபலூடா, சப்ஜா கீர், சப்ஜா சீட் புட்டிங்.

சாலடுகள் மற்றும் சூப்கள்: ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை சாலடுகள் மற்றும் சூப்களுக்கு ஒரு சுவாரஸ்யமான அமைப்பையும் ஊட்டச்சத்தையும் சேர்க்கலாம்.


முன்னெச்சரிக்கை

சப்ஜா விதைகள் பொதுவாக பாதுகாப்பானவை என்றாலும், அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது முக்கியம். அதிகப்படியான நுகர்வு வயிற்று வலி, வீக்கம் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். கர்ப்பிணி அல்லது பாலூட்டும் பெண்கள், குழந்தைகள் அல்லது ஏதேனும் மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் சப்ஜா விதைகளை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.

சப்ஜா விதைகள் சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தி. அவற்றின் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நலன்கள், பல்துறை மற்றும் நுகர்வு எளிமை, அவற்றை எந்தவொரு உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகிறது. சப்ஜா விதைகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், பல்வேறு நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் முடியும். எனவே, இந்த சிறிய, சக்திவாய்ந்த விதைகளை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், மேலும் அவை உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படுத்தக்கூடிய நேர்மறையான தாக்கத்தைக் கண்டறியவும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story