வேர்க்கடலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்..
Groundnut Benefits in Tamil
Groundnut Benefits in Tamil
ஆச்சரியப்படும் விதமாக, வேர்க்கடலை உண்மையில் நட்டு குடும்பத்தில் இல்லை. பச்சை பட்டாணி, சோயாபீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு போன்ற உணவுகளுடன் அவை பருப்பு வகைகளாக வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. வேர்க்கடலை ஆலை தென் அமெரிக்காவில் பிரேசில் அல்லது பெருவில் தோன்றியிருக்கலாம். தென்னமெரிக்காவில் நிலக்கடலை வடிவத்திலும், வேர்க்கடலையால் அலங்கரிக்கப்பட்ட 3,500 ஆண்டுகள் பழமையான மட்பாண்டங்களையும் விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
நிலக்கடலை செடியின் கனியாக நிலத்திற்கு அடியில் வளரும். 1800 களின் முற்பகுதியில், அமெரிக்கர்கள் வணிகப் பயிராக வேர்க்கடலையை வளர்க்கத் தொடங்கினர். சராசரியாக, அமெரிக்கர்கள் வருடத்திற்கு 6 பவுண்டுகளுக்கு மேல் வேர்க்கடலை சாப்பிடுகிறார்கள். இன்று, அமெரிக்காவில் உண்ணப்படும் வேர்க்கடலையில் 50% வேர்க்கடலை வெண்ணெய் வடிவில் உட்கொள்ளப்படுகிறது.
சுகாதார நலன்கள்:
பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் அல்லது முந்திரி போன்ற உண்மையான பருப்புகளைப் போல வேர்க்கடலை ஊட்டச்சத்து மதிப்புமிக்கது அல்ல என்று பலர் நம்புகிறார்கள். ஆனால் உண்மையில், வேர்க்கடலை அதிக விலையுயர்ந்த பருப்புகளைப் போலவே பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது மற்றும் சத்தான உணவாக கவனிக்கப்படக்கூடாது.
இதய ஆரோக்கியம்:
அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பாதாம் "இதய-ஆரோக்கியமான" உணவுகளாக அதிக கவனம் செலுத்தப்பட்டுள்ளது. அவற்றில் அதிக அளவு நிறைவுறா கொழுப்புகள் உள்ளன. ஆனால் விலை உயர்ந்த பருப்புகளைப் போலவே வேர்க்கடலையும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று ஆராய்ச்சிகள் கூறுகின்றன.
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய நோய்களைத் தடுக்க வேர்க்கடலை உதவுகிறது. அவை சிறிய இரத்தக் கட்டிகளை உருவாக்குவதைத் தடுக்கலாம் மற்றும் மாரடைப்பு அல்லது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
எடை இழப்பு:
அதிக புரதம் கொண்ட உணவுகள் குறைந்த கலோரிகளுடன் முழுவதுமாக உணர உதவும். மேலும் கொட்டைகளில், புரத எண்ணிக்கையில் பாதாம் பருப்புக்கு அடுத்தபடியாக வேர்க்கடலை இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது. உணவில் மிதமான அளவு வேர்க்கடலையை சேர்த்துக் கொள்பவர்கள் வேர்க்கடலையால் உடல் எடை அதிகரிக்காது என ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. உண்மையில், வேர்க்கடலை உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.
நீண்ட ஆயுட்காலம்:
வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது நீண்ட காலம் வாழ உதவும். ஒரு பெரிய அளவிலான ஆய்வில், அரிதாகவே கொட்டைகளை சாப்பிடுபவர்களை விட, எந்த வகையான கொட்டைகளையும் (வேர்க்கடலை உட்பட) தவறாமல் சாப்பிடுபவர்கள் எந்த காரணத்தினாலும் இறக்கும் வாய்ப்பு குறைவு என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
குறைந்த நீரிழிவு ஆபத்து:
வேர்க்கடலை ஒரு குறைந்த கிளைசெமிக் உணவாகும். அதாவது அவற்றை சாப்பிடுவது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது. வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது பெண்களுக்கு டைப் 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
வீக்கத்தைக் குறைக்க:
வேர்க்கடலை நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். இது உங்கள் உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் செரிமான அமைப்புக்கு உதவுகிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு:
வயதானவர்களுக்கு, வேர்க்கடலை வெண்ணெய் சாப்பிடுவது, இரைப்பை அல்லாத கார்டியா அடினோகார்சினோமா எனப்படும் ஒரு குறிப்பிட்ட வகை வயிற்று புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி நிரூபித்துள்ளது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu