தினை சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா?

தினை சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா?
X
சிறுதானியங்கள் - உடல்நலத்தின் சிற்பிகள்!

நம் தமிழ்நாட்டில் பல ஆண்டுகளாக நமது அம்மா, பாட்டி சமையலில் இடம் பெற்றிருந்த சிறுதானியங்கள் இன்று உலகெங்கும் ஆரோக்கிய உணவாக புகழ்பெற்றுள்ளன. கம்பு, ராகி, சாமை, தினை, வரகு, குதிரைவாலி, சோளம் என ஏழு வகையாக கிடைக்கும் இந்த சிறுதானியங்கள் சாதாரண அரிசி உணவைவிட பல மடங்கு சத்துக்களைக் கொண்டவை. அவற்றின் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி அறிவோமா?

தினசரி சிறுதானியங்கள் உண்ணும்போது ஏற்படும் மாற்றங்கள்:

எடை கட்டுப்பாடு: சிறுதானியங்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டவை. அதாவது, அவை ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை மெதுவாக உயர்த்துவதால் நீண்ட நேரம் பசி உணர்வை ஏற்படுத்தாமல் வயிற்றை நிறைவாக வைக்கும். இதனால், அதிகப்படியான உணவு உட்கொள்வதைத் தடுத்து எடை நிர்வாகத்தில் பெரிதும் உதவுகின்றன.

சர்க்கரை நோய் கட்டுப்பாடு: ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்தும் திறன் சிறுதானியங்களுக்கு உண்டு. அவற்றில் உள்ள நார்ச்சத்து சர்க்கரை உறிஞ்சலை மெதுவாக்குகிறது. மேலும், மெக்னீசியம், குரோமியம் போன்ற தாதுக்கள் இன்சுலின் சுரப்பை தூண்டி சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.

இதய ஆரோக்கியம்: சிறுதானியங்கள், குறிப்பாக கம்பு, நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்து காணப்படுகின்றன. இவை எல்.டி.எல் எனப்படும் 'கெட்ட கொழுப்பைக்' குறைத்து ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கின்றன.

செரிமான மென்மை: சிறுதானியங்களில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் உணவு எளிதில் செரிமானமாகவும் மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படாமலும் தடுக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு: சிறுதானியங்கள் வைட்டமின் சி, இரும்பு, துத்தநாகம் போன்ற நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதனால், வைரஸ், பாக்டீரியா போன்ற நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்து போராட உடலுக்கு ஆற்றல் கிடைக்கிறது.

சிறுதானியங்களின் ஊட்டச்சத்து பெட்டகம்:

சிறுதானியங்கள் ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற்றுள்ளன.

புரதச்சத்து: தினையில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது. 100 கிராம் தினையில் 11 கிராம் புரதச்சத்து உள்ளது.

நார்ச்சத்து: சாமையில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. 100 கிராம் சாமையில் 13 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.

இரும்புச்சத்து: கேழ்வரகில் அதிக இரும்புச்சத்து உள்ளது. 100 கிராம் கேழ்வரகில் 4.4 மி.கி இரும்புச்சத்து உள்ளது.

கால்சியம்: தினை மற்றும் குதிரைவாலியில் அதிக கால்சியம் உள்ளது. 100 கிராம் தினையில் 350 மி.கி கால்சியமும்,

குதிரைவாலியில் அதிக கால்சியம் உள்ளது. 100 கிராம் குதிரைவாலியில் 344 மி.கி கால்சியமும் காணப்படுகிறது.

இரவில் சிறுதானியங்கள் உண்பது நல்லதா?

சிறுதானியங்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருந்தாலும், இரவில் அவற்றை எப்படி உட்கொள்கிறோம் என்பதும் முக்கியம். அவற்றில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு சற்று அதிக நேரம் எடுக்கும். எனவே, இரவில் அதிக அளவு சிறுதானியங்கள் சாப்பிடுவது சிலருக்கு வயிற்று உபாதை அல்லது தூக்கத்தில் சிரமத்தை ஏற்படுத்தலாம்.

எனவே, இரவில் சிறுதானியங்களை உட்கொள்ள விரும்பினால் கீழ்க்கண்டவற்றைக் கவனியுங்கள்:

இலகுவான உணவு: இரவில் இடியப்பம், தோசை, களி போன்ற எளிதில் செரிமானமாகும் உணவுகளாக சிறுதானியங்களைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.

குறைந்த அளவு: பகலில் சாப்பிடுவதைவிட சற்று குறைந்த அளவிலேயே இரவில் சிறுதானியங்களை உட்கொள்ளுங்கள்.

நேரம்: இரவில் சாப்பிட்ட பிறகு 2-3 மணி நேரங்களாவது தூங்குவதற்கு முன்பு காத்திருங்கள்.

சிறுதானியங்கள் - ஆரோக்கியத்தின் சுவையான பயணம்:

சிறுதானியங்களை நமது அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது ஆரோக்கியமான வாழ்விற்கு அவசியம். அவற்றின் பல்வேறு வகைகள் மற்றும் சுவையான உணவு வகைகளில் அவற்றை சேர்த்து உண்பது சுவையான பயணமாக மாற்றிவிடலாம். சிறுதானியங்களைப் பயன்படுத்தி இடியப்பம், தோசை, அடை, கூழ், பொங்கல், வடை போன்ற சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுகளை தயாரிக்கலாம். இவை நமது உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்களை வழங்குவதோடு, சுவையிலும் சளைக்காத அனுபவத்தையும் தருகின்றன.

எனவே, உங்கள் உணவில் சிறுதானியங்களுக்கு இடம் கொடுங்கள், ஆரோக்கியத்துடன் வாழ்வோம்!

Tags

Next Story