மாம்பழத்தின் மகிமை: ஆரோக்கியத்தின் அற்புதம்

மாம்பழத்தின் மகிமை: ஆரோக்கியத்தின் அற்புதம்
'மாம்பழம்' என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்புவது இயற்கைதான்.

அந்தி வானம் சிவந்திருக்க, தென்றல் காற்றில் மாம்பழத்தின் வாசம் கலந்திருக்க, தெரு ஓரங்களில் கூடை கூடையாய் மாம்பழங்கள் குவிந்திருக்க... இதுதான் நமது தமிழகத்தின் கோடைக்காலம். 'மாம்பழம்' என்றாலே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்புவது இயற்கைதான். சுவையின் பிறப்பிடம், தனித்துவ மணம், கண்ணையும் மனதையும் கொள்ளையடிக்கும் நிறம் – மாம்பழத்தின் சிறப்பு அப்படி!

ஆனால், சும்மா நமக்கு சுவை பிடிக்கிறது என்று மாங்காயை மொத்தமாக உள்ளே தள்ளிவிடக் கூடாது. பழங்களின் அரசனாக விளங்கும் இந்த மாம்பழத்தில் எண்ணற்ற மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்திருக்கின்றன என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா?

உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியம்

மாம்பழத்தில் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே போன்றவை அதிக அளவில் உள்ளன. பொட்டாசியம் மற்றும் மக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களும் இதில் காணப்படுகின்றன. மாம்பழத்தில் அதிக அளவு நார்ச்சத்தும், ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகளும் நிறைந்துள்ளன. நம் உடலுக்குத் தேவையான சக்தியை மாம்பழம் தருகிறது, அத்துடன் உடலை ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

மாம்பழத்தில் உள்ள 'வைட்டமின் சி' மற்றும் பிற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நம் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது உடலை சளி, இருமல் போன்ற பல்வேறு நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. மாம்பழத்தில் உள்ள 'மங்கிஃபெரின்' (mangiferin) என்ற வேதிப்பொருள், புற்றுநோயிலிருந்து நம்மை காப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது

மாம்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிக அளவு உள்ளதால், இது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. மாம்பழம் சாப்பிட்ட பிறகு நீண்ட நேரத்திற்கு நமக்கு பசி எடுக்காது, அடிக்கடி வேறு உணவுகளை நாடுவதை குறைக்கிறது. உடல் எடையை குறைக்க முயல்வோருக்கு மாம்பழம் உற்ற நண்பனாக விளங்கும்.

இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது

மாம்பழத்தில் உள்ள 'பொட்டாசியம்' மற்றும் 'மக்னீசியம்' ஆகிய தாதுக்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்கின்றன. மாம்பழம் ரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது. மேலும், மாம்பழம் இதய நோய், பக்கவாதம் போன்றவை ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

சருமம் மற்றும் கூந்தலுக்கு நல்லது

வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி மாம்பழத்தில் அதிக அளவில் உள்ளதால், அது நமது சருமத்திற்கு நல்ல ஆரோக்கியத்தைத் தருகிறது. சருமம் மிருதுவாகவும் பளபளப்பாகவும் இருக்க மாம்பழம் உதவுகிறது. முகத்தில் ஏற்படும் சுருக்கங்கள், முகப்பரு போன்றவற்றை குறைப்பதில், மாம்பழம் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. கூந்தலின் ஆரோக்கியத்திற்கும் மாம்பழம் சிறந்தது.

கண்பார்வைக்கு நல்லது

மாம்பழத்தில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ இருப்பதால், அது கண் பார்வைக்கு மிகவும் நல்லது. மாம்பழம் சாப்பிடுவது பார்வை குறைபாடு ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. கண்புரை, மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (macular degeneration) போன்ற கண் நோய்கள் வராமல் காக்கிறது.

தனித்துவமான சுவையும் மணமும்

அற்புதமான மருத்துவ குணங்கள் ஒருபக்கம் இருக்கட்டும், மாம்பழத்தின் தனித்துவமான சுவையும் மணமும்தான் நம்மை அடிமையாக்குகின்றன. நாக்கில் இனிப்பு வெடிக்கும் போது, நாசியை துளைக்கும் அந்த மணம்... இந்த உணர்வை அனுபவித்தவர்களுக்குத்தான் மாம்பழத்தின் மீது ஏன் இத்தனை காதல் என்பது தெரியும்!

Tags

Next Story