சுத்தமான நெய் கண்டுபிடிப்பது எப்படி? நெய் யாரெல்லாம் சாப்பிடக் கூடாது தெரியுமா?
Health Benefits of Ghee- நெய் அனைவரும் சாப்பிடலாமா? கூடாதா? ( மாதிரி படம்)
Health Benefits of Ghee- நெய் என்பது தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவில் முக்கிய இடம் பெற்றுள்ள ஒரு அற்புதமான உணவு பொருளாகும். நெய் ஒரு ஆரோக்கியமிக்க கொழுப்பாகும், மேலும் சரியான முறையில் தயாரிக்கப்படும் நெய் உடலுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கிறது. சுத்தமான நெய் கண்டுபிடிக்கும் முறைகள், நெய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் யார் நெய் சாப்பிடக் கூடாதென விரிவாக காண்போம்.
சுத்தமான நெய் கண்டுபிடிக்கும் முறைகள்
சுத்தமான நெயை கண்டறிவது அவசியமானது. சந்தையில் பல வகையான நெய்கள் கிடைக்கின்றன, ஆனால் உண்மையான நெய் என்பது அதன் கண்ணியமான இயல்பு மற்றும் சுவையால் அடையாளம் காணப்படுகிறது.
சுத்தமான நெயை அடையாளம் காண சில முக்கிய முறைகள்:
நெய் வாசனை:
உண்மையான நெய் உங்களுக்கு ஒரு சுவையான, இயற்கையான, மிதமான வாசனையைக் கொடுக்கும். கறிகாரமில்லாத மிதமான மணம் உங்களால் உணரக்கூடியதாக இருக்கும்.
நெய் நிறம்:
வெள்ளை நிறமோ அல்லது மஞ்சள் நிறமோ கொண்ட நெய் மிகச் சிறந்ததாக இருக்கும். உண்மையான நெய் மஞ்சள் நிறமாகும், குறிப்பாக பசும்பால் (அல்லது கோயில்களில் தயாரிக்கப்படும்) மூலம் தயாரிக்கப்படும் நெய் துல்லியமான மஞ்சள் நிறத்தைப் பெற்றிருக்கும்.
தரவுகள்:
நெய் உண்மையானதா என அறிய, அதன் பேக்கேஜில் உள்ள விவரங்களை கவனமாக படியுங்கள். நெய் தயாரிப்பு முறை, பால் விலங்கின் பெயர், விற்பனை முறை ஆகியவற்றை உறுதிசெய்யுங்கள்.
சிதிலமடையாத தன்மை:
உண்மையான நெய் பல நாட்கள் கூட சிதிலமடையாது. எனவே சுத்தமான நெய் காற்றுப் பிரவேசிக்காத டப்பாவில் நீண்ட நாட்கள் பராமரிக்கலாம்.
சர்க்கரை பரிசோதனை:
நெயில் சற்று சர்க்கரை சேர்த்து காய்ச்சினால் அது கரகரப்பு இல்லாமல் கரைந்துவிடும். இது உண்மையான நெய் எனத்தெரியும்.
பரிமாணப் பரிசோதனை:
சிறிது நெயை ஒரு பொறியில் வைத்து உருகச் செய்து பாருங்கள். அது பொடித்து விடாமல் தூய்மையாக உருகினால் அது உண்மையான நெய் என்பது உறுதியாகும்.
நெய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
நெய் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பல நன்மைகள் கிடைக்கின்றன. அதை ஒவ்வொரு நாளும் உணவில் சேர்த்தால், பலவகையான ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க முடியும்:
மாதுளை நுண் சத்து:
நெய் அதிகப்படியான மாதுளை நுண் சத்துக்களை (anti-oxidants) கொண்டுள்ளது. இதனால் உடலில் உள்ள நச்சு பொருட்களை வெளியேற்றுவதில் உதவும்.
உடல் எடை குறைப்பு:
நெய் சரியான அளவில் சாப்பிட்டால் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவலாம். அதில் உள்ள 'ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்' உடலில் தேங்கும் கொழுப்பை குறைக்கும் திறன் கொண்டவை.
பாசிக்கேற்ற நிறையுள்ள கொழுப்புகள்:
நெய் சாப்பிடுவதால் உடல் நன்கு ஆற்றல் பெறும். குறிப்பாக குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் ஆகியோருக்கு நெய் அதிக நன்மை அளிக்கும்.
மாதவிடாய் பிரச்னைகள் தீர்க்கும்:
பெண்கள் மாதவிடாய் சுழற்சியில் நெய் உட்கொள்வது உடல் சூட்டை குறைத்து வலியைத் தணிக்கும்.
சிறந்த ரத்தசுழற்சி:
நெய் உடலின் ரத்த ஒட்டத்தை மேம்படுத்துவதால், ஆழமான மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் மனதை உற்சாகமாக வைத்திருக்க உதவும்.
தீவிர நோய்களை தடுக்கிறது:
நெய் உள்ள நோயெதிர்ப்பு சக்தியால் இதய நோய், புற்றுநோய் போன்ற தீவிர நோய்களைத் தடுக்க உதவும்.
கொழுப்பு வேகத்திற்கும் நன்மை:
நெய் உடல் கொழுப்பைச் செலுத்துவதிலும், இதய நோய் ஆபத்தை குறைப்பதிலும் உதவுகிறது. இதனால் உங்களது பிளக் வீழ்ச்சியை கட்டுப்படுத்துவது எளிமையாகும்.
யார் நெய் சாப்பிடக் கூடாது
நெய் சாப்பிடுவது அனைவருக்கும் பொருத்தமாக இருக்காது. சில குறிப்பிட்ட சூழல்களில், நெய் உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும்:
உடல் கொழுப்பு அதிகம் உள்ளவர்கள்:
உடல் பருமன் அதிகமாக இருப்பவர்களுக்கு நெய் சாப்பிடுவது கூடாது. இதனால் உடல் எடை மேலும் அதிகரிக்கும் அபாயம் உள்ளது.
இதய நோய் உள்ளவர்கள்:
இதய நோய்களுக்கு சிகிச்சை பெறுவோர் நெய் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். அதில் உள்ள கொழுப்பு அமிலங்கள் இதயத்தின் செயலை பாதிக்கக்கூடும்.
நுரையீரல் பிரச்சனைகள்:
நுரையீரல் குறைபாடு உள்ளவர்கள் நெய் உட்கொள்வதை குறைத்து கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் அது கசப்பான உணர்வுகளை ஏற்படுத்தலாம்.
கொழுப்பின் தாக்கம்:
கொழுப்பின் தன்மை உடலில் அதிகரித்தால் சிலருக்கு சரும நோய்கள், மூச்சுப் பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். குறிப்பாக சுவாசக் குறைபாடுகள் உள்ளவர்களுக்கு நெய் தவிர்க்க வேண்டும்.
நரம்பு பிரச்சனைகள்:
நரம்பு சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் நெய் உட்கொள்ளக்கூடாது. நெய் குறிப்பாக நரம்பு செயல்பாட்டை பாதிக்கும் வாய்ப்பு உள்ளது.
கோழிப் பூண்டு ஆலர்ஜி:
சிலருக்கு கோழிப் பூண்டு அல்லது பால் பொருட்களுக்கு எதிர்ப்பு ஏற்படலாம். அவர்களுக்கு நெய் உபயோகப்படுத்தாதது நல்லது.
நெய் ஒரு உணவுப் பொருளாக மட்டும் இல்லாமல், அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நமது பாரம்பரியத்தில் உயர்ந்த இடம் பெற்றுள்ளது. நெய் சாப்பிடுவதால் பல்வேறு நன்மைகள் கிடைக்கலாம், ஆனால் அதனைச் சீரான அளவில் உட்கொள்வதுடன், தனிப்பட்ட உடல்நிலைப் பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் மருத்துவ ஆலோசனையுடன் அதனை உபயோகப்படுத்துவது அவசியமாகும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu