பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வது ஆபத்து! ஹார்வர்ட் பல்கலைகழக ஆய்வு

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வது ஆபத்து! ஹார்வர்ட் பல்கலைகழக ஆய்வு
X
30 ஆண்டுகால ஆய்வில், தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை வழக்கமாக உட்கொள்பவர்கள் அகால மரணம் ஏற்படுவதில் 13% அதிக வாய்ப்பை எதிர்கொள்கின்றனர்.

ஹார்வர்டு பல்கலைக்கழகத்தின் சமீபத்திய ஆய்வு, 30 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக நீடித்து, 1,14,000 பங்கேற்பாளர்களைக் கண்காணித்து, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் அபாயங்களை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

பெரும்பாலான அதி-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வதால், இறைச்சி, கோழி மற்றும் கடல் உணவு சார்ந்த பொருட்கள், சர்க்கரை பானங்கள், பால் சார்ந்த இனிப்புகள் மற்றும் அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட காலை உணவுகள் போன்றவற்றுடன், மரணம் ஏற்படும் அபாயம் சற்று அதிகமாக உள்ளது. சங்கங்கள்.

அல்ட்ரா-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் என்பது செயற்கை இனிப்புகள், வண்ணங்கள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் போன்ற வீட்டு சமையலறைகளில் பொதுவாகக் காணப்படாத சேர்க்கைகள் மற்றும் பொருட்களைக் கொண்ட உணவுப் பொருட்கள் ஆகும் . இவை அதிக நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து இல்லாத ஃபூஸ் ஆகும்.

பிரிட்டிஷ் மெடிக்கல் ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட ஆராய்ச்சி , ஆபத்தான கண்டுபிடிப்புகளை வெளிப்படுத்தியது: தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை வழக்கமாக உட்கொள்பவர்கள் ஆய்வுக் காலத்தில் 13% அகால மரணத்தை எதிர்கொண்டனர்.

மேலும், சர்க்கரை மற்றும் செயற்கை இனிப்பு பானங்கள் அதிகம் உள்ள உணவைக் கொண்டவர்கள், ஆரம்பகால மரணத்தின் அபாயத்தில் 9% அதிகரிப்பைக் கண்டனர்.

ஒட்டுமொத்தமாக, தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் நிறைந்த உணவுகள் இறப்புக்கான 4% அதிக வாய்ப்புடன் தொடர்புடையது.

சராசரியாக 34 வருட பின்தொடர்தல் காலத்தில், புற்றுநோயால் 13,557 இறப்புகள், இதய நோய்களால் 11,416 இறப்புகள், சுவாச நோய்களால் 3,926 இறப்புகள் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களால் 6,343 இறப்புகள் உட்பட 48,193 இறப்புகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் அடையாளம் கண்டுள்ளனர்.

தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை அதிகமாக சாப்பிடுவது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு , குறிப்பாக சில வகைகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். சாப்பிட தயாராக உள்ள இறைச்சிகள், சர்க்கரை பானங்கள், இனிப்பு வகைகள் மற்றும் காலை உணவுகள் ஆகியவை மரணத்தின் அதிக ஆபத்தில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. எனவே, உங்கள் உணவில் இதுபோன்ற உணவுகளை கட்டுப்படுத்துவது நல்லது.

ஆராய்ச்சியாளர்கள், "கண்டுபிடிப்புகள் நீண்ட கால ஆரோக்கியத்திற்காக சில வகையான தீவிர-பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வதைக் கட்டுப்படுத்தும் ஆதரவை வழங்குகின்றன. எதிர்கால ஆய்வுகள் தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் வகைப்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கும் பிற மக்கள்தொகையில் எங்கள் கண்டுபிடிப்புகளை உறுதிப்படுத்துவதற்கும் உத்தரவாதம் அளிக்கப்படுகின்றன." என கூறியுள்ளனர்

முந்தைய ஆய்வுகள் , புற்றுநோய், மனநலப் பிரச்சனைகள் , வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் அகால மரணம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் UPFகளை இணைத்துள்ளன .

மேற்கத்திய நாடுகளில், UPFகள் இப்போது சராசரி நபரின் உணவில் கணிசமான பகுதியை உருவாக்குகின்றன, தினசரி உணவு உட்கொள்ளலில் பாதியை உள்ளடக்கியது. இளையவர்கள் மற்றும் குறைந்த வருமானம் உள்ளவர்கள் மத்தியில், இந்த விகிதம் 80% ஆக உயரும்.

இந்தப் போக்குகளை எதிர்த்துப் போராட, பழங்கள், காய்கறிகள், கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் முட்டை, மீன் மற்றும் இறைச்சி போன்ற பதப்படுத்தப்படாத விலங்குப் பொருட்கள் உள்ளிட்ட பதப்படுத்தப்படாத மற்றும் குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் கவனம் செலுத்துமாறு நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.

வழக்கமான UK உணவில் சுமார் 30% இருக்கும் இந்த உணவுகள், தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட விருப்பங்களில் காணப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்க்கைகள் இல்லாமல் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.

சிறந்த ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நீண்ட ஆயுளுக்காக தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை நம்புவதைக் குறைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட பொது சுகாதார முயற்சிகளின் முக்கியத்துவத்தை இந்த ஆய்வு எடுத்துக்காட்டுகிறது.

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!