அந்தக் காலத்து காபி... இன்றைய ஃபிளாட் ஒயிட்
சின்ன வயசுல, எங்க அம்மா காப்பி போடுற வாசம்தான் எங்களை எழுப்பும். பள்ளிக்கூடத்துக்கு அவசரமா கிளம்பணும்னாலும், ஒரு சொம்பு காபி இல்லாம ஓட மாட்டோம். பக்கத்து மளிகை கடையில் கால் கிலோ காபி பொடி வாங்கி, அதை அம்மா அரைத்து வைத்திருப்பார்கள். காபி கொதிக்கும்போது அந்த மணமே ஒரு தனி சுகம் தான்!
இன்றைக்கு குளிரூட்டப்பட்ட அறைகளில் அமர்ந்து கொண்டு, 'ஃபிளாட் ஒயிட்' என்று ஒரு புது ரக காபியைக் குடிக்கிறோம். காபி உலகம் எவ்வளவோ மாறிவிட்டது. கூகுளே இன்று ஃபிளாட் ஒயிட்டை கொண்டாடுகிறது என்றால் சும்மாவா? வாருங்கள், இந்த ஃபிளாட் ஒயிட் பற்றிச் சற்று விரிவாகப் பார்ப்போம்.
சிட்னிக்கும் ஆக்லாந்துக்கும் ஒரு போட்டி
எஸ்பிரஸோ காபி மீது பால் நுரை ஊற்றி தயாரிக்கப்படுவதுதான் ஃபிளாட் ஒயிட். இந்த ஃபிளாட் ஒயிட் எங்கு முதலில் தோன்றியது என்பதில் ஆஸ்திரேலியாவின் சிட்னிக்கும் நியூசிலாந்தின் ஆக்லாந்துக்கும் இன்றும் போட்டி நடந்து கொண்டே இருக்கிறது. 1980களில் இந்த இரண்டு நகரங்களில் தான் ஒரே நேரத்தில் ஃபிளாட் ஒயிட் உருவானதாகச் சொல்கிறார்கள்.
பால் நுரையின் சுவை
எஸ்பிரஸோவில் பால் நுரையை கலக்கும்போதுதான் இந்த ஃபிளாட் ஒயிட்டின் சுவையே தனித்து தெரியும். கெட்டிப் பாலில் அதிக நுரை உண்டாக்குவதற்குப் பதிலாக, பாலில் மென்மையாக நுரை தோன்றப் பண்ணுவார்கள். இதனால், பால் நுரைக்கும் எஸ்பிரஸோவுக்கும் இடையே சுவை வேறுபாடின்றி இரண்டும் இழைந்துவிடும். இந்த மெலிதான பால் நுரையுடன் எஸ்பிரஸோவின் சுவை பளீரென்று வரும்.
பரிஸ்டாக்களின் கலைநயம்
ஃபிளாட் ஒயிட்டை பரிமாறும்போது, பால் நுரையின் மேல் பலவித டிசைன்களை உண்டாக்கலாம். இலை வடிவம், இதய வடிவம் என்று 'லேட் ஆர்ட்' எனப்படும் இந்த அலங்காரம் ஒரு தனி கலை. எங்கெல்லாம் ஃபிளாட் ஒயிட் பிரபலமோ, அங்கெல்லாம் இது ஒரு போட்டியாகவே நடக்கும்.
ஃபிளாட் ஒயிட்... உலகைச் சுற்றி வந்து...
இந்தியாவுக்கு வர எவ்வளவோ ஆண்டுகள் ஃபிளாட் ஒயிட்டுக்குப் பிடித்திருக்கிறது. ஆனால் இன்று, சென்னை, பெங்களூர், டெல்லி, மும்பை போன்ற நகரங்களில் உள்ள காபி ஷாப்களில் ஃபிளாட் ஒயிட் பிரபலம். சென்னையில் சில காபி ஷாப்கள் தங்கள் தனித்துவத்தைக் காட்டுவதற்காகவே ஃபிளாட் ஒயிட்டை விசேஷமாக விற்பனை செய்கிறார்கள்.
சரியான ஃபிளாட் ஒயிட்
ஃபிளாட் ஒயிட்டைப் பரிமாறும் செராமிக் கோப்பை முதல், எஸ்பிரஸோ, பால் நுரை ஆகியவற்றின் அளவு வரை சரியாக இருந்தால்தான் சுவையே வரும். காபி பிரியர்களுக்கு அவர்களின் 'ஃபிளாட் ஒயிட்' அருந்தும் அனுபவமே தனித்துவமானது.
வீட்டிலேயே முயற்சி செய்யலாமா?
நிச்சயமாக முடியும்! நல்ல ரக எஸ்பிரஸோ பொடி, கொழுப்பு நிறைந்த பால்... இந்த இரண்டும் இருந்தாலே வீட்டிலேயே ஃபிளாட் ஒயிட் தயாரிக்கலாம். இணையத்தில் நிறைய வழிமுறைகள் கொட்டி கிடக்கின்றன. சோதித்துப் பாருங்களேன்! அந்தக் கால காபியின் சுவை ஒரு பக்கம் என்றால், இன்றைய ஃபிளாட் ஒயிட்டின் சுவை வேற லெவல்தான்!
ஃபிளாட் ஒயிட்டின் ரகசியங்கள் (Secrets of Flat White)
மேலோட்டமாகப் பார்த்தால், எஸ்பிரேசோவுடன் பால் நுரை கலந்த பானம்தான் ஃபிளாட் ஒயிட் என நினைத்துவிடலாம். ஆனால், இதில் சில சுவையான ரகசியங்கள் இருக்கின்றன.
பால் - நுரை கலவை: ஃபிளாட் ஒயிட்டில் முக்கியமானது பால் மற்றும் நுரையின் சரியான கலவை. லேட்டே போன்ற பானங்களில் கெட்டியான பால் நுரை இருக்கும். ஆனால், ஃபிளாட் ஒயிட்டில் மிக மென்மையான, நுண்மையான பால் நுரை (microfoam) இருக்கும். இதுவே ஃபிளாட் ஒயிட்டின் தனித்துவமான, மென்மையான சுவைக்குக் காரணம்.
எஸ்பிரேசோவின் பலம்: லேட்டேவை காட்டிலும் ஃபிளாட் ஒயிட்டில் எஸ்பிரேசோவின் அளவு அதிகம். பொதுவாக, ஒரு ஷாட் (shot) அல்லது இரண்டு ஷாட் எஸ்பிரேசோ (single or double shot) ஃபிளாட் ஒயிட்டில் பயன்படுத்தப்படும். இதனால், ஃபிளாட் ஒயிட்டில் காபி சுவை அதிகம் dominantly இருக்கும்.
கோப்பையின் அளவு: பொதுவாக 150ml முதல் 200ml வரை அளவு கொண்ட செராமிக் கோப்பைகளில் ஃபிளாட் ஒயிட் பரிமாறப்படும். இந்த அளவு காரணமாக, பால் நுரையின் அளவும் கட்டுக்குள் இருக்கும். அதே நேரம், எஸ்பிரேசோவின் சுவையும் பாதிக்கப்படாமல் இருக்கும்.
க்ரீமி தன்மை: சரியான முறையில் தயாரிக்கப்பட்ட ஃபிளாட் ஒயிட்டில் ஒரு தனித்துவமான க்ரீமி தன்மை இருக்கும். பால் நுரையின் நுண்மையான தன்மையும், எஸ்பிரேசோவின் க تل (kaal - கசப்பு) சுவையும் இணைந்து, ஒரு மென்மையான குடி அனுபவத்தைத் தரும்.
இந்தச் சிறிய விஷயங்களே ஃபிளாட் ஒயிட்டை மற்ற காப்பி வகைகளிலிருந்து வேறுபடுத்துகின்றன. வீட்டில் முயற்சி செய்யும்போதும், வெளியே கஃபேக்களில் குடிக்கும்போதும் இந்த விஷயங்களை மனதில் வைத்திருந்தால், ஃபிளாட் ஒயிட்டின் சுவையை முழுவதுமாக அனுபவிக்க முடியும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu