மணக்கும் மட்டன் சுக்கா: தென்னிந்தியாவின் சுவை பயணம்

மணக்கும் மட்டன் சுக்கா: தென்னிந்தியாவின் சுவை பயணம்
X
மட்டன் சுக்கா செய்வது எப்படி என்பது குறித்து விரிவாகப் பார்ப்போம்.

தமிழ்நாடு - காவிரியின் கரையோரங்களில் பிறந்த பண்டைய கலாச்சாரத்தின் தொட்டில், மனதை மயக்கும் கோயில்கள், இசை, நடனம் என கண்களுக்கும் செவிகளுக்கும் விருந்து வைக்கும் இடம். ஆனால், தமிழ்நாட்டின் பெருமை அதன் சுவையான உணவு வகைகளிலும் அடங்கி இருக்கிறது. மணம் மிக்க மசாலா பவுடர்கள், இஞ்சி, பூண்டு, மிளகாய் என சுவையின் அடுக்குகள் கொண்ட உணவு வகைகள் நம் நாக்கை திக்குமுக்காட வைக்கும். இன்று, அந்த சுவை பயணத்தில், நாம் சென்று வருவது செட்டிநாடு மண் - மutton சுக்கா என்ற சுவையின் ராஜாவை சந்திக்க!

செட்டிநாடு மண் – மசாலாக்களின் பிறப்பிடம்

தமிழ்நாட்டின் தெற்கு மாவட்டங்களில் அமைந்துள்ள செட்டிநாடு, தனித்துவமான கட்டிடக்கலை, பாரம்பரிய நெசவு ஆகியவற்றுக்கு பெயர் பெற்றது. ஆனால், செட்டிநாட்டின் பெருமை அதன் மசாலாக்களிலும் சிறந்து விளங்குகிறது. வெளிநாட்டு வர்த்தகத்தில் ஈடுபட்ட செட்டிநாட்டு மக்கள், தங்கள் பயணங்களில் சேகரித்த பல்வேறு மசாலாக்களை கலந்து, தனித்துவமான சுவையுள்ள குழம்புகளையும் மாமிச உணவுகளையும் உருவாக்கினர். இதில் முக்கிய பங்கு வகிப்பது - மிளகு, குடைமிளகு, சீரகம், கிராம்பு, ஏலக்காய் என சுவை மொட்டுகளை தூண்டும் மசாலாக்கள்.


மட்டன் சுக்கா – சுவையின் ராஜா

செட்டிநாடு சமையலில் மட்டன் அதாவது ஆட்டுக்கறி முக்கிய இடம் வகிக்கிறது. மட்டன் சுக்கா என்பது செட்டிநாட்டு மக்களின் பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் ஒன்று. இந்த உணவில், மட்டன் துண்டுகள் பல்வேறு மசாலாக்களுடன் சேர்த்து குறைந்த எண்ணெயில் வைத்து வைத்து செய்யப்படுகிறது. இதனால், மட்டன் மிருதுவாகவும் சுவையுடனும் இருக்கும். மutton சுக்காவின் மணம் மட்டும் உங்கள் வாயை நீர் ஊற வைக்கும்!

மட்டன் சுக்கா செய்வது எப்படி?

மutton சுக்கா செய்வது அவ்வளவு கடினமான விஷயமல்ல. வீட்டிலேயே செய்ய முடியும்.

தேவையான பொருட்கள்:

1/2 கிலோ க mutton (மாமிசம்)

3 வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)

5 பல் இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது)

4 பல் பூண்டு (பொடியாக நறுக்கியது)

1 தக்காளி (பொடியாக நறுக்கியது)

2 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய்

1 டேபிள் ஸ்பூன் முந்திரி பவுடர்

1 டேபிள் ஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது

1 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகுத்தூள்

1/2 டேபிள் ஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்

1/2 டேபிள் ஸ்பூன் கறிவேப்பிலை

1 டேபிள் ஸ்பூன் குழம்பு மிளகாய்


செய்முறை:

  • முதலில், மட்டனை நன்கு கழுவி, சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
  • ஒரு குக்கரில் நல்லெண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும், வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
  • பின்னர், இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து வதக்கி, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
  • தக்காளி சேர்த்து வதக்கி, எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை வதக்கவும்.
  • மட்டன் துண்டுகள், மிளகுத்தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து, 5 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  • தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, குக்கரை மூடி 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
  • விசில் வந்ததும், குக்கரை திறந்து, முந்திரி பவுடர், கறிவேப்பிலை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் கிளறி இறக்கவும்.

சுவையான மட்டன் சுக்கா தயார்!

பரிமாறும் முறை:

சூடான சாதத்துடன் மட்டன் சுக்கா பரிமாறினால், அருமையான சுவை அனுபவம் கிடைக்கும்.

குறிப்புகள்:

  • மட்டன் துண்டுகளை வேக வைக்கும் போது, அதிக தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம்.
  • தேவைப்பட்டால், இறுதியில் கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கலாம்.
  • காரம் அதிகம் விரும்பினால், குழம்பு மிளகாய் தூளின் அளவை அதிகரிக்கலாம்.

மட்டன் சுக்காவின் சிறப்புகள்:

  • செய்வதற்கு எளிமையானது.
  • சுவையில் அபாரமானது.
  • புரதச்சத்து நிறைந்தது.
  • குளிர்ச்சியான காலநிலையில் சாப்பிட ஏற்றது.

மட்டன் சுக்கா செய்வதன் மூலம், தென்னிந்தியாவின் சுவை பயணத்தை உங்கள் வீட்டிலேயே அனுபவிக்கலாம். சுவையான மட்டன் சுக்கா செய்து, உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் நண்பர்களுக்கும் பரிமாறி மகிழுங்கள்!

Tags

Next Story
இது தெரியாம போச்சே ,காலை எழுந்து வெந்நீர் பருகுவதால் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்கா