கல்லீரலுக்கு மதுவை விட மோசமான விளைவை ஏற்படுத்தும் உணவுகள்
கல்லீரலில் கொழுப்பு சேராமல் பார்த்துக்கொள்வது மிக முக்கியம். (கோப்பு படம்)
கல்லீரல் நமது உடலின் மிக முக்கியமான உறுப்புகளில் ஒன்றாகும். இது உடலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது. கல்லீரல் வளர்சிதை மாற்றத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் நச்சுப் பொருட்களை வடிகட்ட வேலை செய்கிறது. இது நமது செரிமான அமைப்பின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. எனவே, இது நீண்ட ஆயுளுக்கு ஆரோக்கியமாக இருக்க மிகவும் முக்கியமானது.
மேலும் இது ஒரு உறுப்பு, அதை நாம் சரியான முறையில் கவனிக்கவில்லை என்றால் மிக எளிதாக சேதமடையலாம். உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களை உடலில் இருந்து அகற்றுவதே இதன் வேலை. நாம் எதைச் சாப்பிட்டாலும், குடித்தாலும், அது மெதுவாக இருந்தாலும் சரி, மருந்தாக இருந்தாலும் சரி, உணவாக இருந்தாலும் சரி, அனைத்தும் கல்லீரலின் வழியே செல்கிறது. இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில் உண்ணும் போதும், குடிக்கும் போதும் சில விஷயங்களைக் கவனத்தில் கொண்டால் கல்லீரல் நீண்ட காலம் ஆரோக்கியமாக இருந்து ஆரோக்கியமாக வாழலாம்.
அதிகப்படியான மது அருந்துவது கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தை விஷம் போல பாதிக்கிறது. ஆனால் அதுவே விட ஆபத்தானவை என்று நிரூபிக்கும் வேறு சில உணவுகள் உள்ளன என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா?
கல்லீரலில் ஒரு சிறிய பிரச்சனை இருந்தாலும் உடலில் பலவீனம் அதிகரித்து பசியின்மை, வாந்தி, தூக்கமின்மை, சோம்பல், சோர்வு மற்றும் எடை இழப்பு போன்ற அறிகுறிகள் தோன்றும். எனவே, கல்லீரல் நோய்கள் வராமல் இருக்க என்னென்ன உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை இங்கு கூறுகிறோம்.
வெண்ணெய்: வெண்ணெய் அதிகமாக உட்கொள்வது கல்லீரல் பிரச்சனைகளை அதிகரிக்கும். வெண்ணெயில் அதிக அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது, கல்லீரல் வடிகட்ட மிகவும் கடினமாக உழைக்க வேண்டும். வெண்ணெய்க்கு பதிலாக நெய் அல்லது ஆலிவ் எண்ணெயை உட்கொள்வது நல்லது. உண்மையில், கல்லீரலின் வேலை கொழுப்பை உடைத்து ஆற்றலை உருவாக்குவதாகும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், நீங்கள் அதிக கொழுப்பு சாப்பிட்டால், கல்லீரல் மிகவும் கடினமாக உழைக்க வேண்டியிருக்கும். இதன் காரணமாக கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கான வாய்ப்புகள் அதிகரித்து, கல்லீரல் செல்களில் கொழுப்பு சேரும்.
அதிகமான இனிப்புகள்: நீங்கள் அதிகமாக இனிப்புகளை சாப்பிட்டால் அது உங்கள் கல்லீரலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். இனிப்பு பொருட்களை உடைக்க கல்லீரல் கடினமாக உழைக்க வேண்டும், எனவே அதை அதிகமாக பயன்படுத்தினால் எதிர்காலத்தில் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் பிரச்சனை ஏற்படலாம்.
பிரெஞ்சு ஃபிரை: பிரெஞ்ச் ஃபிரைகளை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், கல்லீரலில் கொழுப்பு சேர ஆரம்பித்து வீக்கத்தை உண்டாக்கும். நீண்ட நாட்களாக அலட்சியப்படுத்தினால் பல வகையான நோய்கள் வரலாம். பிரஞ்சு பொரியல் அல்லது வறுத்த உணவு வகைகளை உட்கொள்வது இந்த பிரச்சனையை விரைவாக ஏற்படுத்தும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி: இதில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு அதிகம். அத்தகைய சூழ்நிலையில், ஒருவர் தினமும் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். உண்மையில், பெப்பரோனி அதிக நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் கொண்ட மோசமான ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. இது நிறைவுற்ற கொழுப்பை விட கல்லீரலுக்கு அதிக தீங்கு விளைவிக்கிறது.
சீஸ் பர்கர்: சீஸ் பர்கர்களில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது, இது பெரும்பாலும் விலங்கு சார்ந்த பொருட்கள் மற்றும் எண்ணெய்களில் காணப்படுகிறது. இது உங்கள் இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. அத்தகைய சூழ்நிலையில், காய்கறிகள், பழங்கள் போன்ற நார்ச்சத்து நிறைந்த பொருட்களை மாற்றாக சாப்பிட்டால் நல்லது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu