ருசியான வெந்தயக்கீரை கட்லெட் செய்வது எப்படி?

ருசியான வெந்தயக்கீரை கட்லெட் செய்வது எப்படி?
X

Fenugreek Cutlet Recipe- வெந்தயக்கீரை கட்லெட் ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)

Fenugreek Cutlet Recipe- வெந்தயக்கீரை கட்லெட் ரெசிப்பி மற்றும் வெந்தயத்தின் உடல்நல பயன்கள் குறித்தும் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Fenugreek Cutlet Recipe- வெந்தயம் (Fenugreek) என்பது மிகவும் பழமையான மற்றும் பரந்த அளவில் பயன்படுத்தப்படும் மூலிகை ஆகும். இது சமையலில் முக்கியமான ஒரு பொருளாகக் கருதப்படுகிறது. வெந்தயம் மட்டுமின்றி, இதன் இலைகளும் பலநோய்களை குணப்படுத்தும் ஆற்றல் கொண்டவை. அதோடு வெந்தயம் உடலுக்கு நிறைய ஆரோக்கிய பயன்களை வழங்குகிறது.

வெந்தயத்தை தினசரி உணவில் சேர்ப்பதால், உடலுக்கு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கின்றன. அதன் அருமை அறிந்தவர்களுக்கு வெந்தயத்துடன் செய்யக்கூடிய பல விதமான உணவுப் பொருட்கள் உள்ளன. அதில் ஒன்று வெந்தயக் கட்லெட் (Fenugreek Cutlet) ஆகும். இக்கட்லெட் சுவையிலும், உடல்நலத்திலும் மிகவும் சிறப்பாக உள்ளது.

வெந்தயக் கட்லெட் செய்முறை

வெந்தயக் கட்லெட்டில் வெந்தய இலைகள் மற்றும் சில பருத்த பருப்புகள், காய்கறிகள் சேர்த்து, மிகவும் சத்தான மற்றும் சுவையான உணவுப் பொருளாக மாற்றலாம். இது ஒரு குறைந்த கலோரியுடன் கூடிய, சுவையான சிற்றுண்டியாக இருக்கும்.


தேவையான பொருட்கள்:

வெந்தய இலைகள் - 1 கப்

ஆலு (உருளைக்கிழங்கு) - 2 (செய்து கொள்ள வேண்டும்)

முட்டைகோஸ் - 1/4 கப் (நன்றாக அரிந்தது)

வேர்க்கடலை மாவு - 2 மேடை கரண்டி

சோள மாவு - 1 மேடை கரண்டி

பூண்டு மிளகாய் பேஸ்ட் - 1 தேக்கரண்டி

மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி

கரம் மசாலா - 1/2 தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவைக்கு

எண்ணெய் - கட்லெட் வறுக்க


தயாரிக்கும் முறை:

முதலில் வெந்தய இலைகளை சுத்தம் செய்து நன்றாக கழுவி துருவி எடுக்கவும்.

உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து மசித்து வைக்கவும்.

ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் வெந்தய இலைகள், மசித்த உருளைக்கிழங்கு, அரிந்த முட்டைகோஸ், பூண்டு மிளகாய் பேஸ்ட், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

இதில் வேர்க்கடலை மாவும் சோள மாவும் சேர்த்து நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும்.

இப்பொழுது இதை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி, கட்லெட் வடிவில் தட்டவும்.

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடேற்றி, கட்லெட்டுகளை இரு பக்கமும் பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.

சுவையான மற்றும் சத்தான வெந்தயக் கட்லெட் தயார்!

வெந்தயத்தின் உடல்நல நன்மைகள்

வெந்தயம் ஒரு மருத்துவச் செடியாகவும், சுவையான சமையல் பொருளாகவும் இரட்டிப்பான பயன்களை கொண்டது. வெந்தயத்தின் விதைகள், இலைகள் இரண்டும் மருத்துவ பண்புகளை கொண்டிருக்கின்றன. இதில் பால் சுரப்பு, செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், ரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துதல் போன்ற பல நன்மைகள் உள்ளன.


1. ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

வெந்தயம், டயாபெடிஸ் (Diabetes) இருப்பவர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளது. வெந்தய விதைகள், இளவட்ட இன்சுலின் போன்ற அமிலங்களை (Soluble Fiber) உள்ளடக்கியுள்ளதால், இரத்த சர்க்கரை அளவுகளை கட்டுப்படுத்துகிறது. மேலும், இது உணவில் இருந்து சக்கரத்தின் உறிஞ்சுதலைக் குறைத்து, பிதையத்தின் சுரப்புகளை இயக்குகிறது.

2. கொழுப்பு குறைப்பதில் உதவி:

வெந்தயம் உடல் பருமனைக் குறைக்க உதவுகிறது. வெந்தய விதைகளை நன்றாக சாப்பிடுவதன் மூலம், வயிறு அடர்த்தி ஏற்பட்டு, உணவுக்குச் சாப்பிடும் அளவை குறைக்க முடியும். இதனால் உடலில் கூடுதல் கொழுப்பு சேராது. உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு வெந்தயம் சிறந்த உதவியாகும்.

3. சருமத்திற்கு சிறந்தது:

வெந்தயத்தில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்டுகள் (Antioxidants) சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. இது சருமத்தை பாதுகாத்து, பருக்கள், கருமை சுருக்கங்கள் போன்ற பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது. வெந்தயத்தை அரைத்துப் பேஸ்ட் போல் சாம்பலாகக் கொட்டுவதும், அதை சருமத்தில் மசாஜ் செய்வதும் நல்ல நன்மைகளை அளிக்கின்றன.


4. முடி வளர்ச்சிக்குப் பயனுள்ளது:

வெந்தயத்தை அரைத்து தலை முடியில் தடவினால், முடி உதிர்தல் குறைந்து, புதிய முடிகள் வளரும். இதனுடன், முடி வளரும் திறன் அதிகரித்து, முடியின் அடியில் உள்ள சதை குணமடையும்.

5. மருத்துவ குணங்கள்:

வெந்தயத்தில் இருக்கும் ஆன்டி-இன்பிளமட்டரி (Anti-inflammatory) மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியல் (Anti-bacterial) பண்புகள், உடலில் ஏற்படும் சீரற்ற மூட்டுவலி மற்றும் வயிற்றுப் போக்குகளை குணமாக்க உதவுகின்றன. மேலும், வயிற்றுப் பிரச்சனைகளை சரிசெய்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.

6. பால் உற்பத்தி அதிகரிக்கும்:

கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு வெந்தயம் ஒரு சிறந்த பால் உற்பத்தி மேம்பாட்டு மூலிகையாக விளங்குகிறது. இது பால் உற்பத்தியை அதிகரித்து, குழந்தைக்கு போதுமான பால் கிடைக்க உதவுகிறது.


7. சமநிலையான ஹார்மோன் சுரப்பு:

வெந்தயம் ஹார்மோன் சுரப்புகளை சமநிலையில் வைத்திருக்க உதவுகிறது. பெண்களில் ஹார்மோன் சமநிலையை கட்டுப்படுத்த, மாதவிடாய் சுழற்சியை சீரமைக்கவும் வெந்தயம் பயனுள்ளது.

8. சூடு மற்றும் குளிர்ச்சி தன்மைகள்:

வெந்தயம் உடலின் சூட்டை குறைத்து, உடலின் குளிர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது. இதனால் வெப்ப காலங்களில் வெந்தயம் உட்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளதாக அமைகிறது.

9. மற்ற நன்மைகள்:

வெந்தயத்தைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் ஜீரண பிரச்சனைகள், சிறுநீரக சிக்கல்கள், மூட்டு வலிகள், எடை அதிகரித்தல் போன்ற உடல்நல குறைபாடுகளை சரிசெய்ய முடியும். மேலும், இது கரோனரி இதய நோய்களைத் தடுப்பதில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.

வெந்தயத்தின் மருத்துவ நன்மைகள் அதன் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்துகின்றன. இது போன்ற உணவுப் பொருட்களை தினசரி உணவில் சேர்ப்பது, உடல்நலத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. வெந்தயக் கட்லெட் போன்ற சத்தான உணவுகளை நாம் எளிதாகத் தயாரித்து, உடல் ஆரோக்கியத்தையும் சுவையையும் ஒருசேர பெற முடியும்.

Tags

Next Story
கணித மேதை ராமானுஜன் பெயரில் பல்கலைக்கழகம் அமைக்க வேண்டும் - வரி செலுத்துவோர் மக்கள் நல்வாழ்வு சங்கம்  வலியுறுத்தல்!