முட்டை, பன்னீர்.. புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரம் எது?

முட்டை, பன்னீர்.. புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரம் எது?
X
முட்டை, பன்னீர்.. புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரம் எது? தெரிந்துகொள்வோம் வாங்க..

மனித உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு கலத்திலும் புரதம் உள்ளது, இது உங்கள் உடலின் திசுக்களை சரிசெய்யவும் உருவாக்கவும் உதவுகிறது. புரதம் வளர்சிதை மாற்ற எதிர்வினைகளை இயக்குகிறது, பி.எச் மற்றும் திரவ சமநிலையை பராமரிக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவாக வைத்திருக்கிறது, ஆனால் இது ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டு செல்லவும் சேமிக்கவும் உதவுகிறது.

புரதத்தின் அடிப்படை அமைப்பு உங்கள் உடலில் உள்ள ஆயிரக்கணக்கான வெவ்வேறு புரதங்களை உருவாக்க உதவும் அமினோ அமிலங்களின் சங்கிலி ஆகும். இவற்றில் ஒன்பது உங்கள் உடலுக்குத் தேவைப்படுவதால் அவை அவசியம், ஆனால் அவற்றை சொந்தமாக உருவாக்க முடியாது, எனவே அவற்றை உங்கள் உணவில் பெற வேண்டும். 1

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, புரதத்திற்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுக் கொடுப்பனவு அல்லது ஆர்.டி.ஏ உங்கள் உடல் எடையில் 0.8 கிலோவுக்கு 0.36 கிராம் என நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.

ஒவ்வொரு நாளும் நாம் உண்ணும் மிக உயர்ந்த புரத உணவுகளில் இரண்டு முட்டை மற்றும் பன்னீர் ஆகியவை அடங்கும். விலங்கு மற்றும் தாவரம் ஆகிய இரண்டு வெவ்வேறு மூலங்களிலிருந்து வந்தாலும், இரண்டும் சூப்பர் நிரப்புதல், ஆரோக்கியமானவை மற்றும் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்தைக் கொண்டுள்ளன.

புரதத்தைத் தவிர, முழு முட்டைகளும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். முட்டையின் வெள்ளை கிட்டத்தட்ட தூய புரதம், ஆனால் மஞ்சள் கருவை உள்ளடக்கிய முழு முட்டைகளும் பல ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.

தசை பழுதுபார்ப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமான எடை இழப்புக்கும் முட்டை இன்றியமையாதது. ஒரு பெரிய முட்டை கிட்டத்தட்ட 6 கிராம் புரதத்தை வழங்க முடியும், இது ஒரு சிறிய மற்றும் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான விருப்பமாக அமைகிறது.

அவை சுவையாகவும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடியதாகவும் இருக்கும்போது, சைவ, கெட்டோ மற்றும் பேலியோ உட்பட அனைத்து வகையான உணவுகளிலும் முட்டைகளை இணைக்கலாம். முட்டைகளில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன மற்றும் சுவையிலும் பல்துறை உள்ளன.

சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்கள் பன்னீர் மீது சத்தியம் செய்கிறார்கள், ஏனெனில் இது கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் குறைவாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல் அதிக புரத உள்ளடக்கத்தையும் கொண்டுள்ளது. பன்னீரில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ், செலினியம், வைட்டமின் பி 12, வைட்டமின் பி 2 மற்றும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்துள்ளன.

100 கிராம் பன்னீரில் 26 கிராம் புரதம் உள்ளது, இது நாள் முழுவதும் முழுமையாக இருக்க உதவும் மற்றும் ஆரோக்கியமான எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.

இருப்பினும், முட்டைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, பன்னீர் குறைந்த உயிர் கிடைக்கும் தன்மையைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸை ஈடுசெய்கிறது, எலும்பு ஆரோக்கியத்தையும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துகிறது.

ஒரு பால் தயாரிப்பாக இருப்பதால், பன்னீர் ஒரு சிறந்த அமைப்பு மற்றும் லேசான சுவை கொண்டது, இது சமையல் முயற்சிகளுக்கு பல்துறை சேர்க்கிறது.

முட்டை மற்றும் பன்னீர் இரண்டிலும் கிட்டத்தட்ட ஒரே வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, எனவே நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, இங்கே தெளிவான வெற்றியாளர் யாரும் இல்லை. இருப்பினும், ஒரு நபரின் உணவு விருப்பம் மற்றும் தனிப்பட்ட சுவை, உடலின் தேவைகள் மற்றும் விருப்பம் ஆகியவற்றைப் பொறுத்தது, அவர்கள் ஒன்றுக்கு மேல் ஒன்றைத் தேர்வுசெய்கிறார்களா அல்லது பன்னீர் மற்றும் முட்டை இரண்டையும் தங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்கிறார்களா என்பதைப் பொறுத்தது.

முட்டை மற்றும் பன்னீர் இடையேயான புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரம் எது?

முட்டை:

  • ஒரு பெரிய முட்டையில் சுமார் 6 கிராம் புரதம் உள்ளது.
  • முட்டை வெள்ளையில் புரதம் அதிகம் உள்ளது, ஒரு வெள்ளையில் சுமார் 4 கிராம் புரதம் உள்ளது.
  • முட்டை மஞ்சள் கருவில் கொழுப்பு மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன.
  • முட்டை புரதம் முழுமையான புரதம், அதாவது அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டுள்ளது.
  • முட்டை சமைக்க எளிதானது மற்றும் பலவிதமான உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

பன்னீர்:

  • 100 கிராம் பனீரில் சுமார் 26 கிராம் புரதம் உள்ளது.
  • பன்னீர் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் அதிகமாக உள்ளது.
  • பன்னீர் முழுமையான புரதம் அல்ல, ஆனால் அதில் அதிக அளவு அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன.
  • பன்னீர் பலவிதமான உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

எது சிறந்தது?

புரதத்தின் அடிப்படையில், பன்னீர் முட்டையை விட சிறந்த ஆதாரமாகும். 100 கிராம் பனீரில் 26 கிராம் புரதம் உள்ளது, அதே நேரத்தில் 100 கிராம் முட்டையில் 12 கிராம் புரதம் மட்டுமே உள்ளது.

எனினும், முட்டை பனீரை விட பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது:

முட்டை கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது.

முட்டை வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது.

முட்டை சமைக்க எளிதானது மற்றும் பலவிதமான உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

எனவே, எது சிறந்தது என்பது உங்கள் தேவைகள் மற்றும் விருப்பங்களைப் பொறுத்தது.

உங்களுக்கு அதிக புரதம் தேவைப்பட்டால், பன்னீர் ஒரு நல்ல தேர்வாகும்.

நீங்கள் குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கலோரி கொண்ட புரத ஆதாரத்தைத் தேடுகிறீர்களானால், முட்டை ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.

பல்வேறு வகையான உணவுகளில் முட்டை மற்றும் பனீர் இரண்டையும் சேர்த்துக்கொள்வது ஒரு ஆரோக்கியமான உணவுக்கான சிறந்த வழியாகும்.

பிற காரணிகள்:

முட்டை பன்னீரை விட மலிவானது. முட்டை மற்றும் பன்னீர் இரண்டுமே வெவ்வேறு சுவைகளைக் கொண்டுள்ளன. உங்களுக்கு எது பிடிக்கும் என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்க வேண்டும். முட்டை ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு பன்னீர் ஒரு நல்ல மாற்றாகும்.

முட்டை மற்றும் பன்னீர் இரண்டுமே புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகள். எது சிறந்தது என்பது உங்கள் தேவைகள் மற்றும் விருப்பங்களைப் பொறுத்தது.

Tags

Next Story
உப்பு கருவாடும் ஊற வெச்ச சோறும்..உடலுக்கு நன்மைகளை அள்ளித்தரும் கருவாடு!