தினம் ஒரு நெல்லிக்காய்...! கொட்டிக்கொடுக்கும் நன்மைகள்..!
நெல்லிக்காய், நம் முன்னோர்கள் காலத்திலிருந்து மருத்துவ குணங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் ஒரு அற்புதமான காய்கறி. இது "அமிர்த பழம்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. ஏனெனில், இதில் ஏராளமான சத்துக்கள் உள்ளன. நெல்லிக்காயில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி, வைட்டமின் கே, பொட்டாசியம், இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.
தினம் ஒரு நெல்லிக்காய் சாப்பிட்டால் உடலுக்கு என்ன நன்மைகள் கிடைக்கும்?
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திறனை மேம்படுத்துகிறது.
சளி, இருமல், காய்ச்சல் போன்ற தொற்று நோய்களைத் தடுக்கும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றி, தொற்று நோய்களைத் தடுக்கின்றன.
சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, சருமத்தை ஆரோக்கியமாகவும், பளபளப்பாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, கண் பார்வைக்கு அவசியமான ஒரு சத்தாகும்.
முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.
உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
ஞாபக சக்தியை மேம்படுத்தும்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, ஞாபக சக்தியை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
தினமும் எவ்வளவு நெல்லிக்காய் சாப்பிடலாம்?
பெரியவர்களுக்கு தினமும் ஒரு நெல்லிக்காய் அல்லது அதற்கு சமமான உணவை சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. குழந்தைகளுக்கு, வயதுக்கு ஏற்ப அளவு குறைக்கலாம்.
நெல்லிக்காயை எப்படி சாப்பிடலாம்?
நெல்லிக்காயை பச்சையாக, வேகவைத்து, ஜூஸ் செய்து, பொடி செய்து, பல வழிகளில் சாப்பிடலாம். பச்சையாக சாப்பிடுவது அதிக சத்துகளைத் தருகிறது. ஆனால், சுவை பிடிக்காதவர்களுக்கு, வேகவைத்து அல்லது வேறு வழிகளில் சாப்பிடலாம்.
நெல்லிக்காய் சாப்பிடும்போது கவனிக்க வேண்டியவை:
நெல்லிக்காயை அதிகமாக சாப்பிட்டால், சிலருக்கு தோல் மஞ்சள் நிறமாக மாறும் அபாயம் உள்ளது. இது பொதுவாக தற்காலிகமானது என்றாலும், கவனிக்க வேண்டியது அவசியம்.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்கள், நெல்லிக்காயை சாப்பிடுவதற்கு முன் மருத்துவ
நெல்லிக்காயின் மருத்துவ குணங்கள்:
இரத்தப்போக்கு: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி, உடலில் ரத்தக்குழாய் சுவர்களை வலுப்படுத்தி, இரத்தப்போக்கை நிறுத்த உதவுகிறது.
முட்கள், காயங்கள்: நெல்லிக்காயின் கிருமி நாசினி குணம் காயங்கள் மற்றும் முட்களால் ஏற்படும் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
மலச்சிக்கல்: நெல்லிக்காயில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.
சர்க்கரை நோய்: நெல்லிக்காயில் உள்ள குரோமியம் என்ற தாது சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
கீதார்ட்டிஸ்: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் கீதார்ட்டிஸ் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகின்றன.
பல் ஆரோக்கியம்: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி ஈறுகளை வலுப்படுத்தி, பல் சொத்தை தடுக்க உதவுகிறது.
மூட்டு வலி: நெல்லிக்காயில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மூட்டு வலியை குறைக்க உதவுகின்றன.
நெல்லிக்காய் மற்றும் வேறு சில உணவுகள்:
நெல்லிக்காய் மற்றும் தேன்: இருமல், சளி ஆகியவற்றை குறைக்க உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் மற்றும் கறிவேப்பிலை: கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
நெல்லிக்காய் மற்றும் ஆவாரம்பூ: மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை நீக்குகிறது.
நெல்லிக்காய் மற்றும் வெந்தயம்: இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.
நெல்லிக்காய் ஒரு அற்புதமான மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த பழம். தினமும் ஒரு நெல்லிக்காய் சாப்பிடுவது உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, பல நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. உங்கள் உணவில் நெல்லிக்காயை சேர்த்து, அதன் நன்மைகளை அனுபவித்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை நடத்துங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu