இறால் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கியத்தில் இவ்வளவு நன்மைகளா?

இறால் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கியத்தில் இவ்வளவு நன்மைகளா?
X

Eat healthy shrimp- இறால் சாப்பிடுவதால் உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ( கோப்பு படம்)

Eat healthy shrimp- ஆரோக்கியம் தரும் இறாலை இனிமேல் மிஸ் பண்ணாமல் சாப்பிடுங்கள்.

Eat healthy shrimp- ஆர்கானிக் உணவான இறாலில் அதிக புரதச்சத்து மற்றும் கொஞ்சம் கொழுப்பு உள்ளது. இறாலின் மிகப்பெரிய நன்மைகளில் ஒன்று, அதில் வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. மற்ற இறைச்சிகளுடன் ஒப்பிடும்போது இதில் கலோரிகள் குறைவாகவும், கொழுப்பு குறைவாகவும் உள்ளது. உணவின் சுவைக்கு மட்டுமின்றி ஆரோக்கியத்திற்கும் இறால் மிகவும் அவசியம்.

இறால் சாப்பிடுவது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். உணவில் அதிகப்படியான கார்போஹைட்ரேட்டைத் தவிர்க்க விரும்புபவர்கள் இறாலைப் பயன்படுத்தலாம், இது மிகக் குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டிருக்கவில்லை, இது ஒரு ஆர்கானிக் உணவாகும், இது அதிக புரதம் மற்றும் சிறிது கொழுப்பு உள்ளது. இறாலின் மிகப்பெரிய நன்மைகளில் ஒன்று, அதில் வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது.


இறாலின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

இறாலில் 1.75 கிராம் கொழுப்பு உள்ளது. உடலில் கெட்ட கொலஸ்ட்ராலின் அளவு இறாலில் மிகவும் குறைவாக இருப்பதால், கவலையின்றி உட்கொள்ளலாம். மேலும், 20-24 கிராம் புரதம் மற்றும் அதில் உள்ள 100 கிராம் தாதுக்கள் உடலை அதிக ஊட்டச்சத்துடன் நிரப்புகின்றன.

இறால் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

புரதச்சத்து அதிகம்

இறால்கள் உயர்தர புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது தசைகளை உருவாக்குவதற்கும், திசு சரிசெய்தலுக்கும், ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கும் அவசியம்.


கலோரிகள் குறைவு

இறால்களில் கலோரிகள் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக இருப்பதால், எடையைக் கட்டுப்படுத்த அல்லது ஆரோக்கியமான உணவைப் பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு அவை சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.

அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை

இறால் வைட்டமின் பி12, அயோடின், பாஸ்பரஸ் மற்றும் செலினியம் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களை வழங்குகிறது, இது ஆற்றல் உற்பத்தி, தைராய்டு ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கிறது.

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் ஆதாரம்

இறாலில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன, அவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்

இறாலில் அஸ்டாக்சாண்டின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.


இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

இறாலில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் குறைந்த நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேம்படுத்தி இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் சிறந்த இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது

இறாலில் உள்ள அதிக அளவு செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ தோல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

இறால்கள் பாஸ்பரஸ் மற்றும் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம்.


ஜீரணிக்க எளிதானது

சிவப்பு இறைச்சியுடன் ஒப்பிடும்போது இறால்கள் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியவை, இது உணர்திறன் வாய்ந்த செரிமான அமைப்புகளைக் கொண்டவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

இறாலில் உள்ள துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.

Tags

Next Story