Dragon Fruit Tamil Name மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட டிராகன் பழத்தைச் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....

Dragon Fruit Tamil Name  மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  டிராகன் பழத்தைச் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....
Dragon Fruit Tamil Name டிராகன் பழத்திற்கான உலகளாவிய தேவை அதிக சாகுபடிக்கு வழிவகுத்தது, மேலும் சில பிராந்தியங்களில் பழம் குறிப்பிடத்தக்க விவசாயப் பொருளாக மாறியுள்ளது.

Dragon Fruit Tamil Name

டிராகன் பழம், பிடாயா அல்லது பிடாஹாயா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது தமிழில் அகிப்பழம் என அழைக்கப்படுகிறது.இது

ஒரு கவர்ச்சியான பழமாகும், இது அதன் தனித்துவமான தோற்றம், சுவையான சுவை மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக உலகளவில் பிரபலமடைந்து வருகிறது. கற்றாழை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, பழம் மத்திய அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இப்போது உலகம் முழுவதும் பல்வேறு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது. அதன் நிறங்கள், தனித்துவமான வடிவம் மற்றும் இனிப்பு, புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவை ஆகியவற்றுடன், டிராகன் பழம் பல உணவுகளில் பிரதானமாக மாறியுள்ளது, அதன் சுவைக்காக மட்டுமல்ல, அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காகவும் கொண்டாடப்படுகிறது.

தோற்றம் மற்றும் வகைகள்

டிராகன் பழத்தின் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க அம்சங்களில் ஒன்று அதன் தோற்றம். பழம் பொதுவாக ஒரு பிரகாசமான இளஞ்சிவப்பு அல்லது மஞ்சள் நிற வெளிப்புற தோலைக் கொண்டுள்ளது, இது பச்சை செதில்களுடன் டிராகனின் தோலை ஒத்திருக்கிறது, எனவே பெயர். தோல் தடித்த மற்றும் தோல், உள்ளே சதைப்பற்றுள்ள சதை பாதுகாக்கும். டிராகன் பழத்தில் இரண்டு முக்கிய வகைகள் உள்ளன: சிவப்பு-சதை வகை (ஹைலோசெரியஸ் உண்டடஸ்) மற்றும் வெள்ளை-சதை வகை (ஹைலோசெரியஸ் கோஸ்டாரிசென்சிஸ்). இரண்டு வகைகளும் கிவியில் இருப்பதைப் போலவே சதையில் பதிக்கப்பட்ட சிறிய கருப்பு விதைகளைக் கொண்டுள்ளன.

Dragon Fruit Tamil Name


சிவப்பு சதை கொண்ட டிராகன் பழம் மிகவும் பொதுவான வகையாகும், இதில் துடிப்பான இளஞ்சிவப்பு அல்லது சிவப்பு தோல் மற்றும் கருப்பு விதைகள் கொண்ட புள்ளிகள் கொண்ட வெள்ளை சதை உள்ளது. வெள்ளை-சதை வகை, மறுபுறம், வெள்ளை சதை மற்றும் கருப்பு விதைகளுடன் மஞ்சள் அல்லது இளஞ்சிவப்பு வெளிப்புற தோலைக் கொண்டுள்ளது. இரண்டு வகைகளும் ஒரே மாதிரியான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரங்களைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன, மேலும் அவற்றுக்கிடையேயான தேர்வு பெரும்பாலும் தனிப்பட்ட விருப்பம் மற்றும் கிடைக்கும் தன்மையைப் பொறுத்தது.

சுவை விவரக்குறிப்பு

டிராகன் பழத்தின் சுவையானது கிவி மற்றும் பேரிக்காய் ஆகியவற்றின் கலவையாக ஒரு நுட்பமான இனிப்பு சுவை மற்றும் விதைகளிலிருந்து சிறிது முறுக்குடன் விவரிக்கப்படலாம். பழம் அதிக தாகமாக இல்லை, குழப்பத்தை உருவாக்காமல் சாப்பிடுவதை எளிதாக்குகிறது. அதன் லேசான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவையானது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் பல்துறை மூலப்பொருளாக அமைகிறது.

அதன் எளிமையான வடிவத்தில், டிராகன் பழத்தை பாதியாக நறுக்கி, கரண்டியால் சதையை வெளியே எடுப்பதன் மூலம் தானே அனுபவிக்க முடியும். இது பழ சாலடுகள், ஸ்மூத்தி கிண்ணங்கள் அல்லது இனிப்புகளுக்கு அலங்காரமாக பயன்படுத்தப்படலாம். பழத்தின் நடுநிலையான சுவையானது, அதிக வலுவான சுவைகளுக்கு சிறந்த துணையாக அமைகிறது, இது பல்வேறு சமையல் படைப்புகளில் இணைக்க அனுமதிக்கிறது. உலகெங்கிலும் உள்ள சமையல்காரர்கள் சாலடுகள், சல்சாக்கள் மற்றும் வறுக்கப்பட்ட மீன் அல்லது கோழி போன்ற சுவையான உணவுகளில் டிராகன் பழத்தை பரிசோதித்து வருகின்றனர்.

Dragon Fruit Tamil Name


ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

மகிழ்ச்சிகரமான சுவை மற்றும் காட்சி முறையீட்டிற்கு அப்பால், டிராகன் பழம் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது. பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது, ஆனால் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. டிராகன் பழத்தின் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இங்கே:

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: டிராகன் பழம் வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம், அத்துடன் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமான வைட்டமின் பி. இது இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்களையும் கொண்டுள்ளது, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்: டிராகன் பழத்தின் துடிப்பான நிறங்கள் அதன் உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்தைக் குறிக்கின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

Dragon Fruit Tamil Name


நார்ச்சத்து: டிராகன் பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடலை ஊக்குவிக்கிறது. கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டின் இருப்பு குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு பங்களிக்கலாம்.

சாகுபடி

முதலில் மத்திய அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட டிராகன் பழம் இப்போது உலகம் முழுவதும் பல்வேறு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது. இது நன்கு வடிகட்டிய மண்ணில் வளர்கிறது மற்றும் ஏராளமான சூரிய ஒளியுடன் கூடிய சூடான காலநிலை தேவைப்படுகிறது. ஒரு காலத்தில் ஆசியா மற்றும் லத்தீன் அமெரிக்காவிற்கு வெளியே ஒப்பீட்டளவில் அசாதாரணமாக இருந்தபோது, ​​​​டிராகன் பழம் சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பிரபலமடைந்து, இப்போது வியட்நாம், தாய்லாந்து, பிலிப்பைன்ஸ், இஸ்ரேல் மற்றும் அமெரிக்காவின் சில பகுதிகளில் கூட வளர்க்கப்படுகிறது.

டிராகன் பழத்திற்கான உலகளாவிய தேவை அதிக சாகுபடிக்கு வழிவகுத்தது, மேலும் சில பிராந்தியங்களில் பழம் குறிப்பிடத்தக்க விவசாயப் பொருளாக மாறியுள்ளது. பல்வேறு தட்பவெப்ப நிலைகளுக்கு ஏற்ப அதன் திறன் அதன் பரவலான கிடைக்கும் தன்மைக்கு பங்களித்துள்ளது, உலகெங்கிலும் உள்ள நுகர்வோர் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அனுபவிக்க அனுமதிக்கிறது.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்

அதன் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் கூடுதலாக, டிராகன் பழம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது. இவற்றில் அடங்கும்:

இதய ஆரோக்கியம்: டிராகன் பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: சில ஆய்வுகள், டிராகன் பழம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று கூறுகின்றன, மேலும் இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு பயனுள்ள பழமாக அமைகிறது.

நீரேற்றம்: டிராகன் பழத்தின் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் நீரேற்றத்திற்கு பங்களிக்கிறது, இது பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு அவசியம்.

தோல் ஆரோக்கியம்: டிராகன் பழத்தில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் சருமத்தின் வயதானதை எதிர்த்துப் போராடவும், ஆரோக்கியமான நிறத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

Dragon Fruit Tamil Name


அதன் பல நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், சிலருக்கு டிராகன் பழத்திற்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம் மற்றும் அதிகப்படியான நுகர்வு செரிமான பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் ஒவ்வாமை அல்லது குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் உள்ள நபர்கள் தங்கள் உணவில் டிராகன் பழத்தைச் சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.

சமையல் போக்குகள்

டிராகன் பழத்தின் பிரபல்யம் அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளால் மட்டுமல்ல, சமையல் உலகில் அதன் கவர்ச்சியினாலும் தூண்டப்பட்டது. சமையல்காரர்கள் மற்றும் வீட்டு சமையல்காரர்கள் கவர்ச்சியான பொருட்களைப் பரிசோதித்து வருவதால், டிராகன் பழம் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவு வகைகளில் அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது.

புதுமையான சமையல்காரர்கள் டிராகன் பழத்தை காக்டெயில்களில் சேர்த்து, பார்வைக்கு பிரமிக்க வைக்கும் மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானங்களை உருவாக்குகின்றனர். ஸ்மூத்திகள் மற்றும் மாக்டெயில்கள் போன்ற டிராகன் பழம் உட்செலுத்தப்பட்ட பானங்கள், கஃபேக்கள் மற்றும் உணவகங்களில் பிரபலமான தேர்வுகளாக மாறியுள்ளன, இது மெனுவுக்கு வண்ணத்தை சேர்க்கிறது.

Dragon Fruit Tamil Name


மேலும், பேஸ்ட்ரி சமையல்காரர்கள் மற்றும் இனிப்பு பிரியர்களுக்கு டிராகன் பழம் மிகவும் பிடித்தமானது. அதன் துடிப்பான நிறம் மற்றும் லேசான சுவை, சர்பெட்ஸ், ஐஸ்கிரீம்கள் மற்றும் கவர்ச்சியான பழம் போன்ற இனிப்புகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. பேக்கர்களும் டிராகன் பழத்தை கேக்குகள், மாக்கரோன்கள் மற்றும் பிற இனிப்பு விருந்துகளில் சேர்த்து பரிசோதித்து வருகின்றனர், இது பாரம்பரிய சமையல்களுக்கு நவீன மற்றும் வெப்பமண்டல திருப்பத்தை அளிக்கிறது.

சுற்றுச்சூழல் தாக்கம்

உலகளாவிய தேவையை பூர்த்தி செய்ய டிராகன் பழம் அதிக அளவில் பயிரிடப்படுவதால், அதன் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பு குறித்த கவலைகள் எழுந்துள்ளன. பல பயிர்களைப் போலவே, டிராகன் பழ சாகுபடியும் சுற்றுச்சூழலில் நேர்மறையான மற்றும் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.

நேர்மறையான பக்கத்தில், டிராகன் பழ தாவரங்கள் மற்ற பயிர்கள் போராடக்கூடிய சில வறண்ட மற்றும் அரை வறண்ட பகுதிகளுக்கு மிகவும் பொருத்தமானவை. இந்த தகவமைப்புத் தன்மை இந்தப் பகுதிகளில் மண் பாதுகாப்பு மற்றும் நிலையான நிலப் பயன்பாட்டிற்கு பங்களிக்கும். கூடுதலாக, பழத்தின் புகழ் அது வளர்க்கப்படும் பகுதிகளில் உள்ள விவசாயிகளுக்கு பொருளாதார வாய்ப்புகளை வழங்கியுள்ளது, உள்ளூர் பொருளாதாரங்களுக்கு பங்களிக்கிறது.

டிராகன் பழ சாகுபடியுடன் தொடர்புடைய சுற்றுச்சூழல் சவால்களும் உள்ளன. தீவிர விவசாய முறைகள், அதிகப்படியான நீரின் பயன்பாடு மற்றும் ஒற்றைப்பயிர் சாகுபடிக்கான சாத்தியக்கூறுகள் ஆகியவை மண் சிதைவு மற்றும் நீர் பற்றாக்குறைக்கு வழிவகுக்கும். கூடுதலாக, டிராகன் பழத்தை தொலைதூர சந்தைகளுக்கு கொண்டு செல்வது கார்பன் வெளியேற்றத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும்.

இந்த சவால்களை எதிர்கொள்ள, சில விவசாயிகள் இயற்கை விவசாயம், நீர் பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகள் மற்றும் பலதரப்பட்ட பயிர் முறைகள் போன்ற மிகவும் நிலையான மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நட்பு நடைமுறைகளை பின்பற்றுகின்றனர். நுகர்வோர், பொறுப்பான ஆதாரமான டிராகன் பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலமும், சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் வணிகங்களை ஆதரிப்பதன் மூலமும் நிலைத்தன்மைக்கு பங்களிக்க முடியும்.

டிராகன் ஃப்ரூட் ஒரு பிராந்திய சுவையிலிருந்து உலகளாவிய உணர்வை நோக்கிய பயணம் அதன் சுவை, ஊட்டச்சத்து மற்றும் அழகியல் கவர்ச்சியின் கவர்ச்சியான கலவையின் சான்றாகும். சொந்தமாக ரசித்தாலும், வண்ணமயமான பழ சாலட்டில் சேர்க்கப்பட்டாலும், அல்லது புதுமையான சமையல் படைப்புகளில் இடம்பெற்றாலும், டிராகன் பழம் உணவு மற்றும் பானங்களின் உலகில் பல்துறை மற்றும் கொண்டாடப்படும் பொருளாக மாறியுள்ளது.நாம் மகிழ்ச்சியான சுவையை ருசித்து, டிராகன் பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அறுவடை செய்கிறோம்

Tags

Next Story