உலர் பழங்களால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன தெரியுமா?

உலர் பழங்களால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன தெரியுமா?
X
உலர் பழங்களால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னென்ன தெரியுமா? என்பதை அறிய தொடர்ந்து படிக்கலாம்.

உலர் பழங்கள் - ஆரோக்கியத்தின் சுவைமிக்க சக்தி. உலர் பழங்கள் என்பவை, பழங்களின் நீர்ச்சத்தை நீக்கி, காய்ந்த நிலையில் இருக்கும் பழ வகைகளாகும். இயற்கையான முறையில் பதப்படுத்தப்படும் இவை, சத்துக்கள் நிறைந்த, நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்கும் உணவுப் பொருட்கள்.

உலர் பழ வகைகள்

இந்தியாவில் பல்வேறு வகையான உலர் பழங்கள் கிடைக்கின்றன. அவற்றில் சில முக்கியமானவை:

முந்திரி (Mundhiri): சுவையான இந்தக் கொட்டையில் நல்ல கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம்.

பாதாம் (Badam): மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும் பாதாமில், வைட்டமின் E மற்றும் ஒமேகா-3 ஃபேட்டி ஆசிட்ஸ் (Omega-3 Fatty Acids) உள்ளன.

ஏலக்காய் (Elakkai): இனிப்பு சுவை தரும் ஏலக்காய், செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.

அத்திப்பழம் (Aththipazham): நார்ச்சத்து நிறைந்த அத்திப்பழம், மலச்சிக்கலை நீக்க உதவுகிறது.

பேரிச்சம்பழம் (Eechangampazham):** இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ள பேரிச்சம் பழம், ரத்த சோகைக்கு (Anemia) சிறந்த தீர்வாகும்.

திராட்சை (Thiratchai): ஆற்றலைத் தரும் திராட்சையில், ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் (Anti-oxidants) அதிகம் உள்ளன.

அக்ரூட் (Akroot): மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவும் ஒமேகா-3 ஃபேட்டி ஆசிட்ஸ் (Omega-3 Fatty Acids) அக்ரூட்டில் அதிகம் உள்ளன.

பிஸ்தா (Pista): ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்த பிஸ்தா, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தருகிறது.

வேர்க்கடலை (Verkadalai): புரதச்சத்து அதிகம் உள்ள வேர்க்கடலை, சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாகும்.

உலர் பழங்களின் நன்மைகள் (Ular Palangalin Nanmaigal) (Benefits of Dry Fruits)

சத்துக்கள் நிறைந்தவை (Saththukal Nirainthavai): உலர் பழங்கள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.

எளிதில் சீரணமாகும் (Elidhil Seeranaagum): உலர் பழங்கள் எளிதில் சீரணமாகக் கூடியவை. இவை வயிற்றுக்கு மலச்சிக்கலை (Malaichchikalai) ஏற்படுத்துவதில்லை.

ஆற்றலைத் தரும் (Aatriyai Tharum): இயற்கையான சர்க்கரை நிறைந்த உலர் பழங்கள், உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலைத் தருகின்றன.

இதய ஆரோக்கியம் (Idhaya Aarogiyam): நல்ல கொழுப்புகள் நிறைந்த உலர் பழங்கள், கெட்டியான கொழுப்பைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

மூளை வளர்ச்சி (Moolai Valarchchi): ஒமேகா-3 ஃபேட்டி ஆசிட்ஸ் (Omega-3 Fatty Acids) உள்ள உலர் பழங்கள், குழந்தைகளின் மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன.

குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள்: வெவ்வேறு உலர்ந்த பழங்களில் காணப்படும் குறிப்பிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் பற்றி விரிவாகக் கூறுங்கள். உதாரணமாக, பாதாம் வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், அதே சமயம் பேரீச்சம்பழத்தில் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: அத்திப்பழம் மற்றும் பாதாமி போன்ற உலர்ந்த பழங்கள் அவற்றின் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளடக்கத்துடன் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு எவ்வாறு பங்களிக்கின்றன என்பதைக் குறிப்பிடவும்.

நீரிழிவு நோய்க்கு உகந்த விருப்பங்கள்: சர்க்கரைப் பூசப்பட்டவை அல்லது உப்பில்லாத கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது போன்ற நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உலர் பழங்களைப் பற்றி சுருக்கமாக விவாதிக்கலாம்.

பாரம்பரிய பயன்கள்: குறிப்பிட்ட சுகாதார நிலைமைகளுக்கு ஆயுர்வேதத்தில் உலர் பழங்களின் பயன்பாட்டை சுருக்கமாகத் தொடவும். உதாரணமாக, திராட்சையும் சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.

சமையல் மற்றும் பயன்கள்:

இந்திய உணவுகள்: கீர், பாயாசம், பிரியாணி மற்றும் இனிப்புகள் போன்ற பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளில் உலர் பழங்கள் எவ்வாறு இணைக்கப்படுகின்றன என்பதற்கான எடுத்துக்காட்டுகளைக் கொடுக்கலாம்.

தின்பண்டங்கள் மற்றும் டிரெயில் கலவைகள்: ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி கலவைகள் மற்றும் பயணத்தின் போது ஆற்றலுக்காக வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட டிரெயில் கலவைகளில் உலர் பழங்களின் வளர்ந்து வரும் பிரபலத்தைப் பற்றி விவாதிக்கலாம்.

உலர் மாம்பழம் (ஆம் பாபட்): உலர்ந்த மாம்பழங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான இந்திய இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சிற்றுண்டி.

ஃபாக்ஸ் நட்ஸ் (மகானா): இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு தனித்துவமான உலர் பழம், புரதம் நிறைந்தது மற்றும் செரிமானத்திற்கு நல்லது.

சரோலி: சத்தான சுவையுடன் கூடிய சிறிய, கருப்பு விதைகள், பெரும்பாலும் இனிப்புகள் மற்றும் இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

Tags

Next Story
இது தெரியாம போச்சே ,காலை எழுந்து வெந்நீர் பருகுவதால் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்கா