செரிமான பிரச்சனையா? சாப்பிட்ட பின் இவற்றை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்
உலகமே உணவின் பின்னால் ஓடிக்கொண்டிருக்கிறது. எதைச் சாப்பிடலாம்? எவ்வளவு சாப்பிடலாம்? எப்படிச் சாப்பிடலாம்? என்ற கேள்விகளுக்கு நம் முன்னோர்களிடம் பல பதில்கள் இருந்தன. இத்தனைக்கும் மத்தியில் சாப்பிட்ட பின் நமது செரிமான மண்டலம் எவ்வாறு இயங்குகிறது என்பதையும் கவனிப்பது அவசியம். எப்பேர்ப்பட்ட உணவானாலும் அது நம் உடம்பிற்கு ஒப்புக்கொள்ளவில்லை என்றால், வயிற்று வலி, வயிற்று உப்பசம், நெஞ்செரிச்சல் இப்படிப் பல தொல்லைகள் வந்துவிடும். இந்த செரிமானக் கோளாறுகளிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்க என்ன செய்யலாம்?
செரிமானம் எப்படி நடக்கிறது?
நாம் உண்ணும் உணவு பல உறுப்புகளின் வழியாக பயணித்து, சத்துகளை உடல் முழுவதும் எடுத்துச் செல்ல உதவுகிறது. இது ஒரு சிக்கலான ஒன்றோடொன்று இணைந்த செயல்முறைதான். மென்று விழுங்கப்பட்ட உணவு, உணவுக்குழாய் வழியாக இரைப்பைக்குள் செல்கிறது. இரைப்பையில் அமிலங்களின் உதவியுடன் உணவு உடைக்கப்படுகிறது. பின்னர், அது சிறுகுடலுக்குள் நுழைந்து பெரும்பாலான சத்துக்கள் அங்கே உடலால் உறிஞ்சப்படுகின்றன. மீதமுள்ள உணவுக்கழிவுகள் பெருங்குடல் வழியாக மலமாக வெளியேறுகின்றன. இந்தப் பாதையில் ஏதாவது தொய்வு அல்லது சிக்கல் ஏற்பட்டால், செரிமானம் பாதிக்கப்படும்.
சிக்கல்கள் இல்லாத செரிமானத்திற்கு...
நாம் சுறுசுறுப்பாக இயங்குவதற்கும், உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்ல செரிமானம் அத்தியாவசியம். சரி, செரிமானத்திற்கு உதவ சாப்பிட்ட பின் என்ன செய்யலாம்? இதோ சில எளிய யோசனைகள்:
1. இஞ்சி டீ - வயிற்றுக்கு நண்பன்
இஞ்சியில் உள்ள சில வேதிப்பொருட்கள் வயிற்றைக் காலி செய்ய உதவுவதாகவும், குமட்டலைக் குறைப்பதாகவும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. சாப்பிட்ட பின்னால் வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிது இஞ்சியைத் தட்டிப் போட்டு, சிறிது நேரம் கழித்து, தேன் கலந்து குடித்தால், வயிறுக்கு இதமாக இருக்கும்.
2. பெருஞ்சீரகத் தண்ணீர் - செரிமானத்தைத் தூண்டும்
பெருஞ்சீரகத்தில் இருக்கும் சில சத்துக்கள் வாயுவைக் குறைப்பதாகவும், செரிமான நொதிகளைச் சுரக்க உதவுவதாகவும் சில ஆய்வுகள் சொல்கின்றன. சாப்பிட்ட பின்னர், ஒரு டம்ளர் நீரில் சிறிது பெருஞ்சீரகத்தைப் போட்டு கொதிக்க வைத்து, சற்று ஆறிய பின் குடிக்கலாம்.
3. எலுமிச்சை சாறு - அமிலத்தன்மையை சமன் செய்யும்
சொல்லப்போனால், எலுமிச்சை சாறு அமிலத்தன்மை கொண்டது. ஆனால், அது நம் வயிற்றில் செரிமான அமிலங்களுடன் கலக்கும்போது, சற்று காரத்தன்மையாக மாறி, அமிலச் சுரப்பைச் சீராக்க உதவுகிறது. ஒரு டம்ளர் வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிது எலுமிச்சைச் சாறு கலந்து குடிப்பது பலருக்கு வயிற்று உப்புசத்தைக் குறைக்கிறது.
4. நடைப்பயிற்சி - குடல் இயக்கத்திற்கு உதவும்
உணவு உண்டபின்னர் சற்று நேரம், மிதமான நடைப்பயிற்சி மேற்கொண்டால் குடல் இயக்கம் தூண்டப்படலாம். இது மலச்சிக்கலைத் தவிர்க்க உதவும்.
5. மோர் - நல்ல பாக்டீரியாவை வளர்க்கும்
மோரில் நல்ல பாக்டீரியாக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை. சாப்பிட்ட பின் ஒரு டம்ளர் மோர், செரிமானத்தை சீராக்க பெரிதும் உதவும்.
6. அதிமதுரம் - வயிற்றுப் புண்களைக் குறைக்கலாம்
அதிமதுரத்தின் சில பண்புகள் வயிற்றுப் புண்களைக் குறைக்க உதவுவதாக சில ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன. சற்று அதிமதுரத்தை மென்று சாப்பிடலாம் அல்லது ஒரு டம்ளர் நீரில் அதிமதுரத்தை ஊற வைத்து, அந்த நீரை குடிக்கலாம்.
7. ஜீரணத்திற்கு உதவும் சில பழங்கள்
சில பழங்கள் செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன. எடுத்துக்காட்டாக, ஆப்பிள், மாம்பழம், பப்பாளி, வாழைப்பழம் போன்றவை. இவற்றில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், செரிமானம் எளிதாக்குகிறது.
8. புதினா
புதினா இலைகளை மென்று சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கு உதவும். புதினா சாதம், புதினா தண்ணீர் போன்றவற்றையும் சாப்பிடலாம்.
9. தண்ணீர்
போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிப்பது செரிமானத்திற்கு மிகவும் முக்கியம். தண்ணீர் உணவை மென்மையாக்கி, செரிமான சாறுகளை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது.
10. கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை
காரமான உணவுகள், எண்ணெய்ப் பதார்த்தங்கள், செயற்கை சர்க்கரை போன்றவை செரிமானத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
மதுபானம், புகைபிடித்தல் போன்ற பழக்கங்களும் செரிமானத்தை பாதிக்கும்.
மன அழுத்தம், பதட்டம் போன்றவை செரிமானத்திற்கு தடையாக இருக்கும்.
செரிமானம் என்பது நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது. சரியான உணவு, சரியான வாழ்க்கை முறை ஆகியவற்றின் மூலம் நாம் நம் செரிமானத்தை சிறப்பாக வைத்துக் கொள்ளலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu