சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாச்சுளை சாப்பிடலாமா?

சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாச்சுளை சாப்பிடலாமா?

Diabetics eat balachula- சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாச்சுளை சாப்பிடலாமா? ( கோப்பு படம்)

Diabetics eat balachula- மா பலா வாழை என முக்கனிகள், மக்கள் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் முக்கிய கனிகளாக இருக்கின்றன. அதிலும் பலாச்சுளை தித்திக்கும் அலாதியான சுவை கொண்டது. சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாச்சுளை சாப்பிடலாமா என்பது குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Diabetics eat balachula- நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பலாப்பழம் உண்பது குறித்த மருத்துவர்களின் அறிவுரைகள்

பலாப்பழம், வெப்பமண்டல நாடுகளில் விளையும் ஒரு அதிசய பழம். இனிப்பான, தனித்துவமான சுவையுடைய பலாப்பழம் அதன் ஊட்டச்சத்துக்களுக்காகவும், உடலுக்கு தரும் நன்மைகளுக்காகவும் போற்றப்படுகிறது. எனினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் பலாப்பழம் உண்பது குறித்து சில கவலைகள் உள்ளன. இதில், நீரிழிவு நோயாளிகள் எவ்வாறு பாதுகாப்பாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் பலாப்பழத்தை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம் என்பது குறித்து விரிவாக அறிவோம்.

பலாப்பழம் - ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியம்

பலாப்பழம் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. இது வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். மேலும், பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்துக்கள், உணவு செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றதா?

பலாப்பழத்தில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை உள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கவலையை ஏற்படுத்தலாம். ஆனால், பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, அதன் சர்க்கரையின் தாக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இதன் பொருள், பலாப்பழம் இரத்த சர்க்கரை அளவை திடீரென உயர்த்தாது.

இருப்பினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் பலாப்பழம் உண்ணும் போது கவனமாக இருக்க வேண்டும். ஒரு நேரத்தில் சிறிய அளவில் பலாப்பழம் சாப்பிடுவது மற்றும் உணவு உட்கொள்ளும் நேரத்தை கண்காணிப்பது அவசியம். மேலும், பலாப்பழத்தை மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவது நல்லது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை மேலும் கட்டுப்படுத்த உதவும்.


மருத்துவர்களின் அறிவுரைகள்

அளவாக உண்ணுங்கள்: ஒரு நேரத்தில் அதிக அளவு பலாப்பழம் சாப்பிட வேண்டாம். உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் பலாப்பழத்தை சேர்க்கும் முன், உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது. உங்கள் உடல்நிலை மற்றும் உணவுத் தேவைக்கு ஏற்ப உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்கு சரியான அளவு பரிந்துரைப்பார்.

பிற உணவுகளுடன் சேர்த்து உண்ணுங்கள்: பலாப்பழத்தை தனியாக உண்பதை விட, புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவது நல்லது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவை கண்காணிக்கவும்: பலாப்பழம் சாப்பிட்ட பிறகு, உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை தொடர்ந்து கண்காணிப்பது அவசியம். இது உங்கள் உடல் பலாப்பழத்திற்கு எவ்வாறு பிரதிபலிக்கிறது என்பதைப் புரிந்து கொள்ள உதவும்.

பதப்படுத்தப்பட்ட பலாப்பழத்தை தவிர்க்கவும்: பதப்படுத்தப்பட்ட பலாப்பழம் பொதுவாக அதிக சர்க்கரை மற்றும் பாதுகாப்புகள் சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். அதற்கு பதிலாக, புதிய அல்லது உறைந்த பலாப்பழத்தை தேர்வு செய்யவும்.

மருத்துவ ஆலோசனை பெறுங்கள்: பலாப்பழம் சாப்பிடுவது குறித்து உங்களுக்கு ஏதேனும் சந்தேகம் இருந்தால், உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது. அவர்கள் உங்களுக்கு சரியான வழிகாட்டுதலை வழங்குவார்கள்.

சமையல் குறிப்புகள்

பலாப்பழத்தை பல வழிகளில் சாப்பிடலாம். அதை பழமாக சாப்பிடலாம், சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது கறிகளில் சேர்க்கலாம். பலாப்பழ விதைகளும் சத்தானவை. அவற்றை வறுத்தோ அல்லது வேகவைத்தோ சாப்பிடலாம்.


பலாப்பழம் மற்றும் நீரிழிவு நோய் மேலாண்மை

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பலாப்பழம் உண்பது சர்க்கரை நோய் மேலாண்மைக்கு எவ்வாறு உதவுகிறது?

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, உடலில் சர்க்கரை மெதுவாக உறிஞ்சப்படுவதை உறுதி செய்கிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் திடீர் ஏற்ற இறக்கங்களை தவிர்க்க உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோய் மேலாண்மைக்கு மிகவும் முக்கியமானது.

இதய ஆரோக்கியம்: பலாப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு பொதுவான பிரச்சனையாகும், எனவே இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க நன்மையாகும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகள் பெரும்பாலும் செரிமான பிரச்சனைகளை சந்திக்கின்றனர், இதனால் இந்த நன்மை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

எடை மேலாண்மை: பலாப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம், உங்களை நீண்ட நேரம் பசியின்றி வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது உங்கள் எடையை நிர்வகிக்க உதவும், இது நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கியமானது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு: பலாப்பழத்தில் வைட்டமின் சி போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திற்கு ஆளாகிறார்கள், எனவே இது ஒரு கூடுதல் பாதுகாப்பு அடுக்கை வழங்குகிறது.


எச்சரிக்கைகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள்

பலாப்பழம் பல நன்மைகளை வழங்கினாலும், அதை உண்ணும் போது கவனமாக இருக்க வேண்டிய சில விஷயங்கள் உள்ளன:

ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள்: சிலருக்கு பலாப்பழம் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். உங்களுக்கு ஏதேனும் அறிகுறிகள் தென்பட்டால், உடனடியாக மருத்துவரை அணுகவும்.

இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகள்: பலாப்பழம் இரத்தத்தை மெலிக்கும் விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம், எனவே இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறவும்.

கல்லீரல் பிரச்சனைகள்: அரிதான சந்தர்ப்பங்களில், பலாப்பழம் கல்லீரல் நொதிகளை பாதிக்கலாம். உங்களுக்கு ஏற்கனவே கல்லீரல் பிரச்சினைகள் இருந்தால், பலாப்பழம் சாப்பிடுவதற்கு முன் மருத்துவரை அணுகவும்.

பலாப்பழம், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான தேர்வாக இருக்கலாம். இருப்பினும், அதை அளவோடு சாப்பிடுவது மற்றும் உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பின்பற்றுவது முக்கியம். நீரிழிவு நோய் மேலாண்மைக்கான ஒரு முழுமையான அணுகுமுறையின் ஒரு பகுதியாக பலாப்பழத்தை சேர்த்து, அதன் பல நன்மைகளை பெறலாம்.

Tags

Next Story