போலி சமையல் எண்ணெயை கண்டறிவது எப்படி?

போலி சமையல் எண்ணெயை கண்டறிவது எப்படி?

Detection of fake cooking oil- போலி சமையல் எண்ணெய் கண்டறிதல் ( மாதிரி படம்)

Detection of fake cooking oil- வாழ்க்கையில் நாம் பயன்படுத்தும் பொருட்களில் நாளுக்கு நாள் கலப்படம் அதிகரித்து விட்டது. எங்கும், எதிலும் கலப்படம் நிறைந்து விட்டது. போலி சமையல் எண்ணெய் குறித்து கண்டறிவது பற்றி தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Detection of fake cooking oil- நம் அன்றாட சமையலில் இன்றியமையாத ஒன்றாக சமையல் எண்ணெய் இருக்கிறது. ஆனால், சந்தையில் போலியாகவும், கலப்படமாகவும் விற்கப்படும் சமையல் எண்ணெய்கள் நமது உடல் நலத்திற்கு மிகவும் ஆபத்தானவை. இவற்றை அறியாமல் உட்கொள்வது, நாளடைவில் பல்வேறு நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். எனவே, நாம் அனைவரும் கலப்படமற்ற, தரமான சமையல் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது அவசியம். போலி எண்ணெய் எவ்வாறு கண்டறிவது என்பதைப் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.

போலி எண்ணெய் என்றால் என்ன?

தூய்மையான எண்ணெயுடன், வேறு சில எண்ணெய்கள் அல்லது வேதிப்பொருட்கள் கலந்து விற்கப்படுவது போலி எண்ணெய் எனப்படும். இது, அந்த எண்ணெயின் தரத்தையும், அதன் சத்துக்களையும் குறைத்துவிடும். உதாரணமாக, நல்லெண்ணெயுடன், மலிவான பாம் எண்ணெய் கலந்து விற்பது போன்றவை.


போலி எண்ணெய்யால் ஏற்படும் பாதிப்புகள்:

இதய நோய்கள்: போலி எண்ணெயில் உள்ள கலப்படப் பொருட்கள், இதயத்திற்குச் செல்லும் ரத்தக் குழாய்களில் அடைப்பை ஏற்படுத்தி, மாரடைப்பு போன்ற பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும்.

புற்றுநோய்: சில போலி எண்ணெய்களில் புற்றுநோய் உருவாகக் காரணமாக இருக்கும் வேதிப்பொருட்கள் கலந்திருக்கலாம்.

நரம்பு மண்டல பாதிப்புகள்: சில கலப்பட எண்ணெய்களில் உள்ள நச்சுப் பொருட்கள், நரம்பு மண்டலத்தைப் பாதித்து, நினைவாற்றல் இழப்பு, தலைவலி போன்ற பிரச்சினைகளை உண்டாக்கும்.

கல்லீரல் பாதிப்புகள்: கலப்பட எண்ணெயில் உள்ள நச்சுப் பொருட்கள், கல்லீரலைப் பாதித்து, அதன் செயல்பாட்டைச் சீர்குலைக்கும்.

வயிற்றுப் பிரச்சினைகள்: போலி எண்ணெய், வயிற்று உப்புசம், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.


போலி எண்ணெய்யை கண்டறிவதற்கான வழிமுறைகள்:

FSSAI முத்திரை: உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) வழங்கும் முத்திரை, அந்த எண்ணெய் தரமானது என்பதற்கு அடையாளம். எனவே, வாங்கும் ஒவ்வொரு எண்ணெய்யிலும் FSSAI முத்திரை இருப்பதை உறுதிசெய்யவும்.

AGMARK முத்திரை: இந்திய அரசின் தரக் கட்டுப்பாட்டு அமைப்பான AGMARK வழங்கும் முத்திரை, அந்த எண்ணெய் தரமானது என்பதற்கான மற்றொரு அடையாளம்.

விலை: மிகக் குறைந்த விலையில் விற்கப்படும் எண்ணெய், போலியாக இருக்க வாய்ப்புள்ளது. எனவே, நம்பகமான பிராண்டுகளின் எண்ணெய்யை, சரியான விலைக்கு வாங்குவது நல்லது.

நிறம் மற்றும் மணம்: தூய்மையான எண்ணெய், அதற்கே உரிய நிறம் மற்றும் மணம் கொண்டிருக்கும். எண்ணெய் வழக்கத்திற்கு மாறான நிறம் அல்லது மணம் கொண்டிருந்தால், அது போலியாக இருக்கலாம்.

சுவை: தூய்மையான எண்ணெய், அதற்கே உரிய சுவை கொண்டிருக்கும். எண்ணெய்யின் சுவை வழக்கத்திற்கு மாறாக இருந்தால், அது போலியாக இருக்கலாம்.

புகைப் புள்ளி: ஒவ்வொரு எண்ணெய்க்கும் ஒரு புகைப் புள்ளி (Smoke Point) இருக்கும். அந்த வெப்பநிலையைத் தாண்டினால், எண்ணெய் எரிந்து, நச்சுப் புகையை வெளியிடும். எண்ணெய் மிக புகைய ஆரம்பித்தால், அது போலியாக இருக்கலாம்.

குளிர்சாதனப் பெட்டி சோதனை: சில எண்ணெய்கள், குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கும்போது உறைந்துவிடும். இது, அந்த எண்ணெய்யில் கலப்படம் இருப்பதற்கான அறிகுறியாக இருக்கலாம். (எ.கா: தேங்காய் எண்ணெய்)


தண்ணீர் சோதனை: ஒரு கண்ணாடி டம்ளரில் சிறிதளவு எண்ணெய்யை எடுத்து, அதில் சிறிது தண்ணீர் விடவும். எண்ணெய் தண்ணீரில் கரைந்துவிட்டால், அது போலியாக இருக்கலாம்.

நெருப்புச் சோதனை: ஒரு பஞ்சில் சிறிதளவு எண்ணெய்யை நனைத்து, அதை எரிய விடவும். எண்ணெய் எரியும்போது, கருப்புப் புகையுடன் வெடித்தால், அது போலியாக இருக்கலாம்.

உணவுப் பாதுகாப்புத் துறையின் உதவி: சந்தேகத்திற்குரிய எண்ணெய் குறித்து உணவுப் பாதுகாப்புத் துறைக்கு புகார் அளிக்கலாம். அவர்கள், அந்த எண்ணெய்யை ஆய்வு செய்து, அது போலியா இல்லையா என்பதை உறுதி செய்வார்கள்.

போலி எண்ணெய், நமது உடல் நலத்திற்கு மிகவும் ஆபத்தானது. எனவே, மேலே குறிப்பிட்டுள்ள வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, தரமான, கலப்படமற்ற எண்ணெய்யை மட்டுமே பயன்படுத்துவோம். இது, நம்மையும், நம் குடும்பத்தையும் பல்வேறு நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story