புரட்டாசி மாதத்தில், அசைவ உணவுக்கு இணையான ருசியான சைவ உணவு ரெசிப்பிகள் - தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Delicious vegetarian recipes- சைவ உணவு ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)
Delicious vegetarian recipes- புரட்டாசி மாதத்தில் விரதம் கடைப்பிடிப்பதன் நோக்கம், அடிப்படை சுத்தம் மற்றும் ஆன்மிக வளர்ச்சியை அடைய விரும்புபவர்கள், பரம்பரை வழக்கத்தின்படி இறைச்சி உணவைத் தவிர்க்கின்றனர். புரட்டாசி மாதம் பகவான் பெருமாளுக்குப் பயனுள்ளதாகக் கருதப்படுகிறது, அதனால் நிவேதனையாகவும், பிரசாதமாகவும், சுத்தமான சைவ உணவுகள் மட்டுமே சமையல் செய்யப்படுகின்றன.
சைவ சமையல் என்பது மனிதர்கள் சாப்பிடும் உணவில், இறைச்சியை தவிர்க்கும் ஒரு முக்கியமான பாங்காகும். புரட்டாசி மாதத்தில் சைவ உணவுகளை சமைக்க பல்வேறு சத்துக்கள் நிறைந்த பொருட்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. சைவ சமையலின் தத்துவம், ஆரோக்கியத்தை பேணுவது, ஆன்மிகத்தை வளர்ப்பது, மற்றும் வாழும் அனைத்து உயிர்களுக்கும் மரியாதை செலுத்துவது ஆகும். புரட்டாசி மாதத்தில் சைவ சமையலின் முக்கியத்துவம், அதன் நன்மைகள் மற்றும் சைவ சமையலின் சில சுவையான சமையல் குறிப்புகளைப் பற்றி விவாதிக்கலாம்.
சைவ சமையலின் முக்கியத்துவம்:
சைவ உணவு என்பது ஒழுக்க நெறி மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்காக சாப்பிடப்படும் உணவாகவே மாறிவிட்டது. சைவ சமையலின் முக்கிய நோக்கம், உடல் நலத்தை மேம்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், மனநலத்தையும், ஆன்மிக வளர்ச்சியையும் ஊக்குவிப்பதாகும். புரட்டாசி மாதத்தில் இறைச்சியைத் தவிர்த்து, இலைகள், காய்கறிகள், தானியங்கள், கீரைகள் போன்றவற்றை உணவாகக் கொண்டு, சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுகளை தயாரிப்பது, வாழ்க்கையின் எளிமையை கொண்டாடுவதாகக் கூறலாம்.
புரட்டாசி மாதத்தில் சைவ சமையலின் நன்மைகள்:
ஆரோக்கியமான உடல்: சைவ உணவுகளில் அதிக அளவிலான நார்ச்சத்து, நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளதால், அவை உடல் நலத்திற்கும் செரிமான மண்டலத்திற்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கின்றன. புரட்டாசி மாதத்தில் கீரைகள், காய்கறிகள் மற்றும் தானியங்களை அடிக்கடி உபயோகிப்பது, உடலில் தேவையான சத்துக்களைப் பெற உதவுகிறது.
இயற்கையான சத்து: சைவ சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் இயற்கையாகவே நமது ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றதாக இருக்கும். கீரைகள், காய்கறிகள், பழங்கள் போன்றவை உடலுக்கு தேவையான சத்து, இரும்பு, நார்ச்சத்து, புரதங்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.
மன திருப்தி: சைவ சமையல் அன்பு மற்றும் அனுதாபத்தை ஊக்குவிக்கிறது. உயிரினங்களை கொல்லாமல் உணவுகளை சமைப்பது, அனைத்து உயிர்களிடத்திலும் மரியாதையை வெளிப்படுத்துகிறது. இது மனச்சாந்தியையும் ஆன்மிக வளர்ச்சியையும் தூண்டும்.
சூழலியல் நன்மை: இறைச்சி உற்பத்தி என்பது சூழலுக்கு மிகவும் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும். சைவ உணவுகள் ஆவியை குறைக்கவும், பசுமை சாப்பாட்டின் முக்கியத்துவத்தை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன.
புரட்டாசி மாதத்திற்கு ஏற்ற சைவ சமையல் குறிப்புகள்:
வெஜிடபிள் பிரியாணி (பசுமையான சைவ பிரியாணி): இந்த பிரியாணி, சைவ பிரியாணியில் வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை பட்டாணி, கேரட், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பீன்ஸ் போன்ற காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தி சமைக்கப்படுகிறது. இதில் மசாலா சாமான்கள் மற்றும் கஸ்தூரி மஞ்சள், பிரியாணி மசாலா போன்றவற்றை சேர்த்து பிரியாணி தயாரிக்கலாம்.
சோயா சிக்கன் கிரேவி: இறைச்சியைச் சேர்ந்த சிக்கனைப் பயன்படுத்தாமல், சோயா பீன்ஸ் அல்லது சோயா சிக்கன் ஆகியவற்றை பயன்படுத்தி சிக்கன் கிரேவி போன்ற சுவையை தரக்கூடிய கிரேவி தயாரிக்கலாம். சோயா அதிகமான புரதத்தை வழங்கும், உடலுக்கு மிகவும் சத்தானது.
பன்னீர் கட்லெட்: இறைச்சி கட்லெட் பதிலாக, பன்னீர், உருளைக்கிழங்கு, கேரட் போன்றவற்றை பயன்படுத்தி கட்லெட் தயாரிக்கலாம். இதில் காப்சிக்கம், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, மிளகு தூள் போன்றவற்றை சேர்த்தால், உணவுக்கு சுவை கூடும்.
கீரை அடை: கீரைகளை மஞ்சள், மிளகு, சீரகம் போன்றவற்றுடன் சேர்த்து அடை தயாரிக்கலாம். இது புரதம் மற்றும் சத்துக்கள் நிறைந்தது.
தயிர் செவ்வரளி சாதம்: சாதத்தின் இடத்தில், செவ்வரளியைப் பயன்படுத்தி தயிர் சாதம் தயாரிக்கலாம். இது ஜீரணத்திற்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
புரட்டாசி மாதத்தில் சைவ சமையல் என்பது ஆன்மிக வளர்ச்சி மற்றும் உடல் ஆரோக்கியம் ஆகியவற்றிற்கான ஒரு அடையாளமாக திகழ்கிறது. சைவ உணவுகள், ஆரோக்கியமானவை மட்டுமல்லாமல் சுவையாகவும் இருக்கும். அதே சமயத்தில், இது அனைவருக்கும் சமமான மரியாதையை வெளிப்படுத்தும் உணவு முறையாகவும் விளங்குகிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu