அறுசுவை தக்காளி குழம்பு செய்வது எப்படி?
Delicious tomato gravy recipe- அறுசுவை தக்காளி குழம்பு ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)
Delicious tomato gravy recipe- தமிழர் சமையலில் தக்காளிக்கு தனி இடம் உண்டு. தினமும் சமைக்கும் சாதாரண குழம்பு முதல், விருந்துக்கு சமைக்கும் கிரேவி வரை தக்காளி இல்லாமல் நம் சமையல் முழுமை பெறுவதில்லை. தக்காளி சேர்த்து எத்தனை வகையான குழம்புகள் வேண்டுமானாலும் செய்யலாம். அதில் இந்த அறுசுவை தக்காளி குழம்பு மிகவும் எளிதானதும், அனைவரும் விரும்பி உண்ணும் ஒன்றும் ஆகும்.
தேவையான பொருட்கள்
பெரிய தக்காளி - 3 (நறுக்கியது)
சின்ன வெங்காயம் - 10 (நறுக்கியது)
பூண்டு - 5 பல் (நறுக்கியது)
இஞ்சி - 1 இன்ச் (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
தக்காளியை வேக வைத்தல்: நறுக்கிய தக்காளியை குக்கரில் சேர்த்து, 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். விசில் போனதும் குக்கரை திறந்து ஆறிய பின் தக்காளியை மிக்ஸியில் நைசாக அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும்.
மசாலா அரைத்தல்: மிக்ஸியில் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி நைசாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
தாளித்தல்: அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, சீரகம், சோம்பு, மிளகு, வெந்தயம் ஆகியவற்றை சேர்த்து தாளிக்கவும். பின் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
மசாலா வதக்குதல்: அரைத்த வெங்காய விழுதை கடாயில் சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும். தேவையான அளவு உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்தல்: அரைத்த தக்காளி விழுதை கடாயில் சேர்த்து, நன்கு கொதிக்க விடவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து குழம்பின் பதத்தை சரிசெய்யவும்.
குழம்பு கொதிக்க விடுதல்: மிளகாய் தூள் மற்றும் மல்லி தூள் சேர்த்து 5-7 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானதும் அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான தக்காளி குழம்பு தயார்.
குறிப்பு:
நீங்கள் விரும்பினால் நறுக்கிய கொத்தமல்லியை தூவி பரிமாறலாம்.
குழம்பின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யலாம்.
இந்த குழம்பு இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, சாதம் போன்றவற்றுடன் சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
சின்ன வெங்காயத்திற்கு பதில் பெரிய வெங்காயம் பயன்படுத்தலாம்.
தக்காளி குழம்பின் நன்மைகள்
தக்காளியில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் கே, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற பல சத்துக்கள் உள்ளன. மேலும், தக்காளியில் உள்ள லைகோபீன் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
தக்காளி குழம்பு செய்யும் போது கவனிக்க வேண்டியவை
தக்காளியை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்த பிறகே பயன்படுத்தவும்.
நல்ல தரமான மசாலா பொருட்களை பயன்படுத்தவும்.
குழம்பை மிதமான சூட்டில் கொதிக்க விடவும்.
தக்காளி குழம்பின் வேறுபட்ட சுவைகள்
நீங்கள் வித்தியாசமான சுவையில் தக்காளி குழம்பு செய்ய விரும்பினால், கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள சில குறிப்புகளை பின்பற்றலாம்:
தக்காளி பூண்டு குழம்பு: குழம்பில் பூண்டின் அளவை அதிகரித்து, புளி சேர்த்து செய்யலாம்.
தக்காளி வெங்காய குழம்பு: குழம்பில் வெங்காயத்தின் அளவை அதிகரித்து, கார மசாலா சேர்த்து செய்யலாம்.
தக்காளி தேங்காய் குழம்பு: குழம்பில் தேங்காய் சேர்த்து, மிளகு மற்றும் சீரகத்தை பொடி செய்து சேர்த்து செய்யலாம்.
தக்காளி முட்டை குழம்பு: குழம்பில் வேக வைத்த முட்டைகளை சேர்த்து செய்யலாம்.
தக்காளி குழம்பு செய்வது மிகவும் எளிதானது மற்றும் ஆரோக்கியமானது. இந்த அறுசுவை தக்காளி குழம்பை வீட்டில் செய்து அனைவரையும் அசத்துங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu