சுவையான தக்காளி தோசை செய்வது எப்படி?

சுவையான தக்காளி தோசை செய்வது எப்படி?

Delicious tomato dosa recipe- ருசியான தக்காளி தோசை (கோப்பு படம்)

Delicious tomato dosa recipe- பலருக்கும் மிக பிடித்த சாத வகைகளில் ஒன்று தக்காளி சாதம். இதை தக்காளி பிரியாணி என செல்லமாக அழைப்பார்கள். அதுபோல் தக்காளி தோசையும் மிக சுவையானது.

Delicious tomato dosa recipe- சுவையான தக்காளி தோசை

தக்காளி தோசை என்பது ஒரு வித்தியாசமான, சுவையான காலை அல்லது இரவு உணவிற்கு ஏற்ற ஒரு உணவு வகை. வழக்கமான தோசைக்கு மாற்றாக, இந்த தக்காளி தோசையின் சுவை குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் பிடிக்கும். வீட்டில் எளிமையாக இருக்கும் பொருட்களை வைத்து குறைந்த நேரத்தில் செய்யக்கூடியது.

தேவையான பொருட்கள்

இட்லி அரிசி - 1 கப்

உளுந்து - 1/2 கப்

தக்காளி (நன்கு பழுத்தது) - 3

பச்சை மிளகாய் - 2

இஞ்சி - சிறிய துண்டு

வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு


செய்முறை

அரிசி, உளுந்து ஊறவைத்தல்: இட்லி அரிசி மற்றும் உளுந்தை நன்கு கழுவி தனித்தனியே 4 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.

தக்காளி விழுது தயாரித்தல்: தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி, பச்சை மிளகாய், இஞ்சியுடன் சேர்த்து மையாக அரைக்கவும்.

மாவு அரைத்தல்: ஊறிய அரிசி மற்றும் உளுந்தை தனித்தனியாக கெட்டியாக அரைக்கவும். பின்பு இரண்டையும் ஒன்றாக கலக்கி, தேவையான அளவு தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கரைத்துக்கொள்ளவும். இந்த மாவை 6 முதல் 8 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.

தாளித்தல் : ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். இதில் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

விழுதுடன் சேர்த்தல்: வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், தக்காளி விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். தேவையானால் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

மாவில் கலத்தல் : மாவு நன்கு புளித்ததும், அதனுடன் தக்காளி கலவையை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். தேவைப்பட்டால் இன்னும் சிறிது உப்பு, மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். மாவு இட்லி மாவு பதத்திலிருந்து சற்று நீர்த்து இருக்க வேண்டும்.

தோசை வார்த்தல் : தோசைக்கல்லை நன்கு சூடாக்கி சிறிதளவு எண்ணெய் தடவி, ஒரு கரண்டி மாவை எடுத்து மெல்லிய தோசையாக வார்க்கவும். தோசையின் ஓரங்கள் நன்கு சிவந்ததும், மறுபக்கம் திருப்பி போட்டு வேகவிடவும்.

சுடச்சுட பரிமாறுதல்: தோசை நன்கு வெந்ததும் எடுத்து, சட்னி, சாம்பார் உடன் சுடச்சுட பரிமாறவும்.


குறிப்புகள்:

விருப்பப்பட்டால், தக்காளி விழுதுடன் சேர்த்து பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளையும் சேர்க்கலாம்.

பச்சை மிளகாய்க்கு பதிலாக சிவப்பு மிளகாய் பயன்படுத்தலாம்.

தக்காளியின் தோலை நீக்கிவிட்டால் தோசையின் நிறம் இன்னும் அழகாக இருக்கும்.

விருப்பமுள்ளவர்கள் தோசை மாவில் ஒரு சிட்டிகை சமையல் சோடா சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இதனால் தோசை மிருதுவாக இருக்கும்.

தக்காளி தோசை ஒரு எளிய, வித்தியாசமான மற்றும் சுவையான உணவு. இட்லி, தோசைக்கு சலிப்பு வந்துவிட்டால், இந்த தக்காளி தோசையை முயற்சித்துப் பாருங்கள்!

Tags

Next Story