ருசியான நெத்திலி மீன் குழம்பு செய்வது எப்படி?
Delicious anchovy fish curry recipe- ருசியான நெத்திலி மீன் குழம்பு செய்வது எப்படி என தெரிந்துக்கொள்வோம் (கோப்பு படங்கள்)
Delicious anchovy fish curry recipe- நெத்திலி மீன் குழம்பு செய்வது எப்படி எனத் தெரிந்துக்கொள்வோம்.
உலகம் முழுவதும் உள்ள சமையலறைகளில் நெத்திலி மீன் ஒரு பிரதான உணவாகும். இந்த சிறிய, எண்ணெய் நிறைந்த மீன்கள் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் பெரிய மூலமாகும். இவற்றை வறுப்பது, பொரிப்பது, குழம்பில் சேர்ப்பது என பல்வேறு முறைகளில் சமைக்கலாம். இருப்பினும், நெத்திலி மீனை அதன் சுவையான, உமாமி நிறைந்த குழம்பிற்காக (stock) பயன்படுத்தலாம். இந்த குழம்பு சூப்கள், ஸ்டூக்கள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு அடித்தளமாகப் பயன்படுத்தப்படலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
நெத்திலி மீன்: 500 கிராம் (நன்கு சுத்தம் செய்தது)
தண்ணீர்: 4-5 கப்
வெங்காயம்: 1 (பெரியது, நறுக்கியது)
பூண்டு: 5-6 பற்கள் (தோல் உரித்து, நறுக்கியது)
இஞ்சி: பாதி அங்குல துண்டு (தோல் உரித்து, நறுக்கியது)
தக்காளி: 1 (நறுக்கியது)
உப்பு: தேவைக்கேற்ப
மிளகாய்த்தூள்: அரை டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலைகள்: சிறிதளவு (கொடியாக நறுக்கியது)
செய்முறை:
மீனைத் தயார் செய்யவும்: நெத்திலி மீன்களை குளிர்ந்த நீரில் நன்கு அலசவும். மீன்களில் உள்ள செதில்கள், உறுப்புகள் அனைத்தையும் நீக்கிவிடுங்கள். அவற்றை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
தண்ணீர் மற்றும் காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும்: பாத்திரத்தில் உள்ள நெத்திலி மீன்களுடன் தண்ணீரைச் சேர்க்கவும். நறுக்கிய வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, தக்காளி ஆகியவற்றையும் அதில் சேர்க்கவும்.
உப்பு மற்றும் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும்: ருசிக்கேற்ப உப்பு மற்றும் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும்.
கொதிக்க வைக்கவும்: பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து, தண்ணீர் நன்கு கொதிக்க வைக்கவும். கொதித்த பிறகு, வெப்பத்தை குறைத்து, சில நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வைக்கவும்.
கலவையை வடிகட்டவும்: ஒரு பெரிய கிண்ணத்தின் மேல் ஒரு சல்லடை அல்லது மெல்லிய துணியை வைக்கவும். உருவான குழம்பை (stock) அதில் வடிகட்டவும். மீன் மற்றும் காய்கறிகளை அகற்றவும்.
பயன்படுத்தவும் அல்லது சேமிக்கவும்: உருவான இந்த நெத்திலி குழம்பை சூப்கள், ஸ்டூக்கள் அல்லது உங்களுக்கு பிடித்தமான கடல் உணவு சமையல் முறைகளில் பயன்படுத்தலாம். நெத்திலி குழம்பை உடனடியாகப் பயன்படுத்த திட்டமிடவில்லை என்றால், குளிர்சாதன பெட்டியில் சில நாட்களுக்கு சேமித்து வைக்கலாம் அல்லது நீண்ட கால சேமிப்பிற்காக உறைய வைக்கலாம்.
சுவையை மேம்படுத்தவும்: கூடுதல் சுவையைச் சேர்க்க, சில செலரி தண்டுகள், கேரட் அல்லது பிற மீதமுள்ள காய்கறிகளை குழம்பில் சேர்க்கலாம்.
தனிப்பயனாக்குங்கள்: சிறிது எலுமிச்சை சாறு அல்லது சோயா சாஸ் சேர்த்து குழம்பு சுவையை உங்களுக்கு ஏற்றவாறு மாற்றி அமைக்கலாம்.
மீனின் தரம்: மிகச் சிறந்த நெத்திலி குழம்பிற்கு, எப்போதும் புதிய, தரமான மீன்களைப் பயன்படுத்தவும்.
நெத்திலி குழம்பின் பயன்கள்: இந்த நெத்திலி குழம்பு சுவையாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், புரதம், கால்சியம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.
உங்கள் சுவையான, சத்தான நெத்திலி மீன் குழம்பு தயார்!
காரசாரமான நெத்திலி குழம்பு: இந்த குழம்பிற்கு காரத்தை சேர்க்க, சிறிது நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் அல்லது இரண்டு சிட்டிகை மிளகாய் தூளை சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
தென் இந்திய பாணி நெத்திலி குழம்பு: குழம்பில் சிறிது தேங்காய் பால் சேர்க்கலாம். மேலும் புளி, கறிவேப்பிலை போன்ற பொருட்களையும் சேர்த்தால், தென்னிந்தியாவில் பிரபலமான மீன் குழம்பு போன்ற சுவையை கொடுக்கும்.
நெத்திலி குழம்பின் பயன்கள்:
சூப்கள் மற்றும் ஸ்டூக்களுக்கான அடிப்படை: நெத்திலி குழம்பு பல்வேறு சூப்களுக்கும், கடல் உணவு அடிப்படையிலான ஸ்டூக்களுக்கும் சுவையான அடிப்படையாகப் பயன்படுத்தப்படலாம். அதன் உமாமி சுவை மற்ற பொருட்களின் சுவைகளை மேம்படுத்துகிறது.
ஆரோக்கியமான சத்துக்கள்: நெத்திலி மீன் குழம்பு ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், புரதம் மற்றும் கால்சியம் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். இது இதயம் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது, மேலும் உடலுக்கு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
குறைந்த கொழுப்புள்ள விருப்பம்: பிற இறைச்சி-அடிப்படையிலான குழம்புகளுடன் ஒப்பிடும்போது, நெத்திலி குழம்பு கொழுப்பில் குறைவாக உள்ளது. இது எடையைக் குறைப்பவர்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுமுறையைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
பல்துறை பயன்பாடு: நெத்திலி குழம்பு சூப்கள் மற்றும் ஸ்டூக்களைத் தவிர, ரிசொட்டோஸ், பாஸ்தா சாஸ்கள் மற்றும் பிற சுவையான உணவுகளிலும் காரமான குழம்பிற்குப் பயன்படுத்தலாம்.
நெத்திலி குழம்பை நன்கு சேமித்தல்
நெத்திலி குழம்பை காற்று புகாத கொள்கலனில் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். அப்படி வைத்தால் அது சுமார் 3-4 நாட்கள் வரை நீடிக்கும். அதை இறுக்கமாக மூடி, ஃப்ரீஸரில் சேமித்து வைக்கலாம், அப்படி செய்தால் 2-3 மாதங்கள் வரை வைத்திருக்கலாம். பயன்படுத்தும் போது, குழம்பை மெதுவாக அறை வெப்பநிலைக்கு கொண்டு வரவும் அல்லது குறைந்த வெப்பத்தில் அடுப்பில் சூடாக்கவும்.
கூடுதல் குறிப்புகள்:
நெத்திலி குழம்பு சமைக்கும்போது நீங்கள் அதிகப்படியான நுரையை காணக்கூடும். இது இயல்பானது, அதை ஒரு ஸ்பூன் கொண்டு எளிதாக அகற்றலாம்.
நெத்திலி குழம்பிற்கு அடிப்படையான உப்பு மற்றும் மிளகாய்த்தூள் தவிர, இத்தாலிய மூலிகைகள், கரம்-மசாலா கலவை அல்லது பிற சுவையூட்டிகளை நீங்கள் சேர்க்கலாம்.
சிறந்த தரமான குழம்பிற்கு எப்போதும் புதிய நெத்திலி மீன் மற்றும் காய்கறிகளை பயன்படுத்துங்கள்.
உங்கள் கற்பனையை கொஞ்சம் பறக்கவிட்டு இந்த சத்தான, சுவையான நெத்திலி குழம்பை பலவிதமான ரெசிபிகளில் பயன்படுத்தி மகிழுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu