கறி மசாலா தூள் செய்முறை தெரிஞ்சுக்கலாமா?

கறி மசாலா தூள் செய்முறை தெரிஞ்சுக்கலாமா?
X

Curry Masala Powder Recipe- கறிமசாலா தூள் தயார் செய்தல் (கோப்பு படம்)

Curry Masala Powder Recipe- உணவில் சமையலில் அதிக சுவை சேர்க்கும் மசாலா பொருட்களில் மிக முக்கியமானது கறி மசாலா தூள். அதை செய்வது குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Curry Masala Powder Recipe- கறி மசாலா தூள் செய்முறை

கறி மசாலா தூள்

கறி மசாலா தூள் என்பது பல்வேறு இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு அத்தியாவசியமான மசாலா கலவையாகும். இது கறிகளுக்கு அற்புதமான நறுமணத்தையும், சுவையையும், அடர்த்தியான கிரேவி அமைப்பையும் தருகிறது. வீட்டில் உங்கள் சொந்த கறி மசாலா தூளைத் தயாரிப்பது கடினம் அல்ல. மேலும், கடை-வாங்கிய தூள்களை விட புதிய சுவைமிக்கதாகவும் தனித்துவமானதாகவும் இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:

கொத்தமல்லி விதைகள்: 1 கப்

மிளகாய் வற்றல்: 1/2 கப்

கசகசா: 1/4 கப்

கருமிளகு: 2 தேக்கரண்டி

பெருஞ்சீரகம்: 3 தேக்கரண்டி

சீரகம்: 3 தேக்கரண்டி

கிராம்பு: 10

ஏலக்காய்: 10

பட்டை: 2 இன்ச் துண்டு

காய்ந்த இஞ்சித்தூள்: 1 தேக்கரண்டி

ஜாதிக்காய்: 1/2

ஜாதி பத்திரி: 2

கறிவேப்பிலை: ஒரு கைப்பிடி


செய்முறை:

தயாரிப்பு: ஒரு காய்ந்த வாணலியை எடுத்து கொத்தமல்லி விதைகள், மிளகாய் வற்றல், கசகசா, கருமிளகு, பெருஞ்சீரகம், சீரகம், கிராம்பு, ஏலக்காய் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும்.

வறுத்தல்: வாணலியை மிதமான தீயில் வைத்து, மசாலாப் பொருட்கள் தங்கள் நறுமணத்தை வெளியிடும் வரை சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும். மசாலாப் பொருட்கள் கருகிவிடாமல் கவனமாக இருங்கள்.

ஆற விடுதல்: வறுத்த மசாலாப் பொருட்களை ஒரு தட்டில் மாற்றி முழுவதுமாக ஆற விடவும்.

வறுத்தல் (தொடர்ச்சி): அதே வாணலியில், பட்டைத் துண்டு, காய்ந்த இஞ்சித் தூள், ஜாதிக்காய், ஜாதிபத்திரி, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை 1-2 நிமிடங்கள் வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். அதையும் ஆறவைக்கவும்.

அரைத்தல்: மசாலாப் பொருட்கள் அனைத்தும் ஆறியதும், அவற்றை ஒரு சிறிய மிக்ஸி ஜாரில் சேர்க்கவும். இப்போது அதை நன்றாக அரைக்கவும். பவுடர் சற்று கரடுமுரடாக இருப்பது முற்றிலும் சரி, இது கிரேவியில் ஒரு அருமையான தன்மையை சேர்க்கிறது.

சேமிப்பு: காற்று புகாத கொள்கலனில் உங்கள் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கறி மசாலா தூளை சேமிக்கவும். சரியாக சேமித்து வைத்தால், இது பல மாதங்கள் வரை புத்துணர்ச்சியுடனும், சுவையுடனும் இருக்கும்.

கறி தயாரிப்பில் கறி மசாலா தூள் சேர்க்கும் முறை:

ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் சூடாக்கி, நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

தக்காளி (விருப்பப்பட்டால்), உங்களுக்கு விருப்பமான காய்கறிகள் அல்லது இறைச்சிகளை சேர்த்து மேலும் சிறிது நேரம் வதக்கவும்.

தேவையான அளவு கறி மசாலா தூள், ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து, அனைத்தும் ஒன்றாக வரும் வரை சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

தண்ணீர் அல்லது தேங்காய் பால் சேர்த்து, இறைச்சி/ காய்கறிகள் வேகும் வரை கொதிக்க வைக்கவும்.


குறிப்புகள்:

மசாலாப் பொருட்களின் தரம்: கறி மசாலா தூளின் சுவையை மேம்படுத்த, புதிய, உயர்தர மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவது முக்கியம்.

சுவையை தனிப்பயனாக்குங்கள்: அடிப்படை கறி மசாலா தூள் செய்முறையை உங்கள் விருப்பப்படி சரிசெய்யலாம். நீங்கள் விரும்பினால் கூடுதல் காரத்திற்கு அதிக மிளகாய் சேர்க்கவும், அல்லது மசாலாவிற்கு சூடான சுவையைக் கொடுக்க சிறிது இலவங்கப்பட்டை சேர்க்கவும்.

அளவீட்டை மாற்றவும்: இந்த செய்முறையை நீங்கள் எளிதாக இரட்டிப்பாக்கலாம் அல்லது பாதியாக்கலாம்.

அடிக்கடி பயன்படுத்துங்கள்: இந்த கறி மசாலா தூளை பலவிதமான கறிகள், இறைச்சிகள் சார்ந்த உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம்.

வீட்டிலேயே தயாரித்த புதிய சுவையான கறி மசாலா தூளை பயன்படுத்துங்கள்.

Tags

Next Story