தேங்காய் குருமா - இட்லி தோசைக்கு 15 நிமிடங்களில் செய்வது எப்படி?
![தேங்காய் குருமா - இட்லி தோசைக்கு 15 நிமிடங்களில் செய்வது எப்படி? தேங்காய் குருமா - இட்லி தோசைக்கு 15 நிமிடங்களில் செய்வது எப்படி?](https://www.nativenews.in/h-upload/2024/04/11/1889182-thengaipaalkuruma.webp)
Coconut Kuruma Recipe- தேங்காய் குருமா - இட்லி தோசைக்கு 15 நிமிடங்களில் செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.
தேங்காய் குருமா இட்லி, தோசைக்கு விருப்பமான தொடுகறி. காரசாரமாகவும், லேசான இனிப்பு சுவையுடனும் இருக்கும் இந்த குருமா செய்வது மிகவும் சுலபம். வீட்டில் இருக்கும் பொருட்களை வைத்தே சுவையான தேங்காய் குருமாவை 15 நிமிடங்களில் செய்து அசத்தலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
தேங்காய் - 1 கப் (துருவியது)
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி - சிறிய துண்டு
பூண்டு - 4 பல்
மிளகாய் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
மல்லி (தனியா) தூள் - 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
முந்திரி - 8
கசகசா - 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
தேங்காய் எண்ணெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி (விருப்பப்பட்டால்)
உப்பு - தேவையான அளவு
கொத்தமல்லி - அலங்கரிக்க
கடுகு தாளிக்க:
எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
செய்முறை:
அரைப்பதற்கு தயார் செய்தல்:
ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் தேங்காய், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, முந்திரி, கசகசா, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நைசாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
குருமா தயாரித்தல்:
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும்.
கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
தக்காளியைச் சேர்த்து மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், மல்லி (தனியா) தூள், மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி, பச்சை வாசனை போகும் வரை கிளறவும்.
அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதைச் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
குருமா நன்கு கொதித்து, எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை 5-7 நிமிடங்களுக்கு கொதிக்க விடவும்.
இறுதியில் கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
விருப்பப்பட்டால் அரைக்கும்போது ஒரு சிறிய உருண்டை புளியை சேர்த்து அரைக்கலாம். இது குருமாவுக்கு புளிப்பு சுவையை சேர்க்கும்.
குருமா கெட்டியாக வேண்டுமென்றால், அரைக்கும் போது அதிக தண்ணீர் சேர்க்காமல் அரைக்கவும். பின்னர், குருமா கொதிக்கும் போது தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து சரி செய்யவும்.
குருமாவை காரசாரமாக செய்ய, மிளகாய் தூளின் அளவை கூட்டிக் கொள்ளவும்.
தேங்காய் எண்ணெய் குருமாவுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கும். சாதாரண எண்ணெய் மட்டுமின்றி கலவையாக பயன்படுத்துவதால் சுவை கூடும்.
இந்த சுவையான, விரைவான தேங்காய் குருமாவை சூடான இட்லி அல்லது தோசையுடன் பரிமாறி அசத்துங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu