Ca meaning in Tamil எலும்புகள் வலுப்பெற கால்சியம் அவசியம்! அசால்ட்டா இருக்காதீங்க

Ca meaning in Tamil எலும்புகள் வலுப்பெற கால்சியம் அவசியம்! அசால்ட்டா இருக்காதீங்க

கால்சியம் மிகுந்த உணவுகள் 

உடலின் ஒவ்வொரு செயலுக்கும் கால்சியம் தேவைப்படுகிறது. கால்சியத்தை உடலால் உற்பத்தி செய்ய முடியாது; கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளின் பட்டியல்

நமது உடலின் இயக்க செயல்பாடுகளுக்கு நம்முடைய எலும்புகள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது அவசியம். எலும்புகள் வலுவாக இருக்க நம் உணவில் கால்சியம் சத்து நிறைந்த பொருட்களை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்..

நமது உடலின் திடமான உறுப்பான எலும்பு உடலை தாங்கி இருக்கிறது. சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களை உருவாக்குகிறது. உடலுக்கு தேவையான தாதுக்களை சேமிக்கிறது மற்றும் உடல் உள்ளுறுப்புகளை பாதுகாக்கிறது. கால்சியம் காரணமாக நமது எலும்புகள் வலுவாகவும் நெகிழ்வாகவும் இருக்கும். வயதாகும்போது நமது உடல் கால்சியத்தை குறைவாக உற்பத்தி செய்கிறது, இதனால் நமது எலும்புகள் மோசமடைகின்றன.


நமது உடலில் கால்சியம் சத்து குறைந்து விட்டால் முதுகு வலி, மூட்டு வலி, எலும்பு அரிப்பு, நகம், பற்கள் என பாதிப்புகள் உருவாகும். அஜீரணக்கோளாறு, வாயுத்தொல்லை ஆகிய பிரச்சனைகள் இருப்பவர்களுக்கும் கால்சியம் குறைபாடு இருக்க அதிக வாய்ப்புகள் உள்ளன.

கால்சியம் சத்து தசையை இயக்குவதற்கும், நரம்பு மண்டலம் செய்தியை மூளைக்கு எடுத்துச் செல்வதற்கும் அவசியம்

உடலின் ஒவ்வொரு செயலுக்கும் கால்சியம் தேவைப்படுகிறது. கால்சியத்தை உடலால் உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே நாம் சாப்பிடும் உணவு மற்றும் துணை உணவுகள் இரண்டிலும் கால்சியம் இருக்க வேண்டும், அது நமது உடலால் சரியாக உறிஞ்சப்படுகிறது. கூடுதலாக, ஆன்டாசிட்கள் உட்பட பல மருந்துகளில் கால்சியம் காணப்படுகிறது. உங்கள் உணவில் கால்சியம் அதிகம் உள்ள உணவுகளைச் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். கால்சியத்தின் செயல்பாட்டை ஆதரிக்க போதுமான மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் D மற்றும் K ஐ உட்கொள்ள வேண்டும்.

முன்பெல்லாம் கிராமப்புறத்தில் வாழ்ந்தவர்களில் பலர் வெற்றிலை பாக்கு போட்டுக்கொண்டே வயல்வெளிகளில் வேலை பார்ப்பார்கள். இதனால் இவர்களுக்கெல்லாம் அக்காலத்தில் இவர்கள் போடும் வெற்றிலையால் கால்சியம் சத்து அவர்களுடைய உடலில் கூடியது. காலமும் மாறியது. வெற்றிலை பாக்கு போடும் பழக்கம் இக்கால தலைமுறைகளில் அநாகரிகமாக கருதப்பட்டு புறக்கணிக்கப்பட்டுள்ளதால் கால்சியம் சத்து குறைவால் பல நோய்களை எதிர்கொள்கிறது இக்கால தலைமுறை.

உங்கள் உணவில் கால்சியம் அதிகம் உள்ள உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்ள உங்கள் மருத்துவர் உங்களுக்கு எப்போதும் அறிவுறுத்துவார். எனவே கால்சியம் சத்து நிறைந்துள்ள உணவுகள் எவை என்பது குறித்து இப்போது பார்ப்போம்


பால் பொருட்கள்

பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்களில் கால்சியம் ஏராளமாக உள்ளது, மேலும் இந்த உணவுகள் பெரும்பாலும் கால்சியத்தை சிறந்த முறையில் உறிஞ்சுகின்றன. தாவர அடிப்படையிலான மற்றும் வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகள் கால்சியத்தை திறம்பட உறிஞ்சாது.


பச்சை இலை காய்கறிகள்

பச்சை இலை காய்கறிகள், கீரைகள் மற்றும் முட்டைகோஸ் போன்றவை மிகவும் சத்தானவை மற்றும் அவற்றில் கால்சியம் அதிகம். ஆக்சலேட்டுகள், இயற்கையாகவே கால்சியத்துடன் பிணைக்கப்பட்டு அதன் உறிஞ்சுதலைக் கட்டுப்படுத்தும் பொருட்கள், கீரைகளில் ஏராளமாக உள்ளன.

சோயாபீன்ஸ்

உலர்ந்த வறுத்த சோயாபீன்ஸ் ஒரு நல்ல கால்சியம் மூலமாகும். சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு சோயாபீன்ஸ் ஒரு சிறந்த கால்சியம் மூலமாகும், ஏனெனில் அரை கோப்பையில் சுமார் 119 மில்லிகிராம் கால்சியம் உள்ளது.

உணவுகளில் பருப்பு வகைகளை கட்டாயம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். அதேபோல் பீன்ஸ் வகைகளில் சுண்டல் செய்து சாப்பிடலாம். மேலும் கடலைப்பருப்பு, பாசிப்பருப்பு, மசூர்தால், முதலிய பருப்பு வகைகளை நாம் தினமும் கொஞ்சமாக உணவில் சேர்ப்பது அவசியம் ஆகும்.

இதுதவிர, கால்சியம், கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின் ஈ, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் புரதங்கள் அடங்கிய பாதாம் எலும்பின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. மேலும், அத்தி மற்றும் பிற பழங்களில் நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் புரதங்கள், கால்சியம் அதிகம். ஆரஞ்சு மற்றும் பப்பாளி கால்சியம் அதிகம் உள்ள இரண்டு கூடுதல் பழங்கள்.

Tags

Next Story