உடலுக்கு இயற்கையான குளிர்ச்சியைத் தரும் அற்புத பானம் மோர்....தவிர்க்காதீர்....
Buttermilk In Tamil
இயற்கையின் பரிசுகளில் ஒன்று மோர். தயிரிலிருந்து வெண்ணெயைப் பிரித்தெடுத்த பின், எஞ்சியுள்ள நீர்மமே மோர் ஆகும். நமது முன்னோர்களின் உணவில் தவறாமல் இடம்பிடித்த இந்த அற்புத பானம், அதன் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் குளிர்ச்சியூட்டும் தன்மைக்காக அறியப்பட்டது. அன்றாடம், குறிப்பாக கோடை காலத்தில் மோரையும், தயிர் சாதத்தையும் சாப்பிடுவது உடல் வெப்பத்தை தணிக்கும் இயற்கையான வழியாக இருந்தது.
மோரின் மகத்துவம்
சீரணத்திற்கு உகந்தது: மோரில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்கள் செரிமான மண்டலத்திற்கு நன்மை பயக்கின்றன. குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்தவும், வயிற்று உபாதைகளை போக்கவும் உதவுகிறது.
எலும்புகளை வலுவாக்கும்: கால்சியம் நிறைந்த பானமான மோர், எலும்புகளை வலிமையாக்க உதவுகிறது. ஆஸ்டியோபோரோசியா போன்ற நோய்களைத் தடுக்கவும் இது பயன்படுகிறது.
Buttermilk In Tamil
இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது : மோரில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைக்கிறது. இதய நோய் அபாயத்தையும் குறைக்கும்.
உடல் எடையை குறைக்க உதவும்: மோர் குறைந்த கலோரிகள் கொண்ட பானம். இது நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வை அளிக்கும், இதனால் பசியின்மை கட்டுப்படும். எடை நிர்வாகத்தில் மோருக்கு பங்குண்டு.
மூல நோயை தடுக்கும்: குடலியக்கத்தை சீர்படுத்தும் மோர், மூல நோய் ஏற்படுவதற்கான சாத்தியங்களை குறைக்கிறது.
மோரில் கலப்பதற்கு ஏற்றவை
மோரை அப்படியே அருந்தலாம் அல்லது ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்துக் குடிக்கலாம். இன்னும் சுவையூட்ட வேண்டும்:
சீரகம்
கறிவேப்பிலை
கொத்தமல்லி இலை
நறுக்கிய இஞ்சி
சிறிதளவு பச்சை மிளகாய்
மோரின் குளிர்ச்சி பண்புகள்
உடல் சூட்டால் அவதிப்படும் போது, மோர் நமக்கு இயற்கையான நிவாரணம் அளிக்க கூடியது. நெஞ்செரிச்சல், அமிலத்தன்மையை குறைக்கும் தன்மை மோருக்கு உண்டு. வெயிலின் தாக்கத்தில் இருந்து மீள மோர் ஒரு அருமையான பானம்.
Buttermilk In Tamil
ஐந்தாம் தலைமுறையினர் மோரை ஏன் தவிர்க்கிறார்கள்?
துரித உணவுகளின் வரவு, கார்பனேட்டட் பானங்களின் மீதான மோகம், பாரம்பரிய உணவுப் பழக்கங்களைப் பின்பற்றாமல் இருப்பது போன்ற காரணங்களால் இன்றைய தலைமுறையினர் மோர் போன்ற ஆரோக்கியமான பானங்களைத் தவிர்க்கும் நிலை ஏற்பட்டுள்ளது.
ஐந்தாம் தலைமுறையினருக்கு அறிவுரை
எளிதில் செரிமானம் ஆகும், நன்மைகள் நிரம்பிய பானம் மோர். குறிப்பாக வெயில் காலத்தில் அடிக்கடி மோர் குடிப்பதை வழக்கமாகக் கொள்ளுங்கள். அதன் சுவையை அதிகரிக்க மேலே குறிப்பிட்ட பொருட்களை கலக்கலாம். உடல் உள்ளுறுப்புகள் சீராக இயங்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் மோர் உதவும். நமது பாரம்பரியம் நிறைந்த இந்தப் பானத்தை தவிர்க்காமல் நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வோம்
மோரின் அளவு என்பது மிகவும் முக்கியம். அளவுக்கு அதிகமாக அருந்தினால் அஜீரணக் கோளாறுகள் வரலாம்.
மோரை இரவு நேரங்களில் தவிர்ப்பது நல்லது, குறிப்பாக சளித்தொந்தரவு உள்ளவர்கள்.
5 வது தலைமுறை கவனம்: இளைஞர்கள் மோர் ஏன் விரும்ப மாட்டார்கள் என்பதை விளக்கும் ஒரு குறிப்பிட்ட பகுதி உள்ளது மற்றும் அதன் நன்மைகளை மீண்டும் கண்டறிய அவர்களை ஊக்குவிக்கிறது.
கலாச்சார குறிப்பு: மோர் மற்றும் தயிர் சாதம் தென்னிந்திய பாரம்பரியத்துடன் ஆழமாக பிணைக்கப்பட்டுள்ளது. இது குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
சுவைகள் மற்றும் விருப்பங்களை மாற்றுதல்
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் வெளிப்பாடு: இளைய தலைமுறையினர் பலவிதமான பதப்படுத்தப்பட்ட, செயற்கையாகச் சுவையூட்டப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் பானங்களுக்கு ஆளாகிறார்கள். இந்த அடிக்கடி சர்க்கரை, தீவிர சுவை கொண்ட விருப்பங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, மோர் எளிமையான, சற்று கசப்பான சுவை குறைவான கவர்ச்சிகரமானதாக தோன்றலாம்.
Buttermilk In Tamil
வசதி: தயாராக உள்ள குளிர்பானங்கள், பழச்சாறுகள் மற்றும் சுவையூட்டப்பட்ட பால் பொருட்கள் கிடைப்பது உடனடி மனநிறைவை ஏற்படுத்தும். சில கூடுதல் சுவைகள் தேவைப்படும் மோர், பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட பானத்தைப் பிடிப்பதை விட கூடுதல் முயற்சியாகத் தோன்றலாம்.
பரிச்சயமின்மை: மோர் ஒரு வீட்டு உணவின் வழக்கமான பகுதியாக இல்லை என்றால், இளைஞர்கள் அதை ருசிக்காமல் இருக்கலாம். பல பாரம்பரிய இந்திய உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் நவீன சரக்கறைகளில் தங்கள் இடத்தை இழந்து வருகின்றன.
தவறான எண்ணங்கள் மற்றும் கவலைகள்
அமிலத்தன்மை: மோர் சிறிதளவு புளிப்பானது கெட்டுப்போனது அல்லது சாப்பிடத் தகுதியற்றது என்று தவறாகப் புரிந்து கொள்ளலாம்.
உடல்நலக் கவலைகள்: மோர் அதிக கொழுப்பு உள்ளடக்கம் கொண்டதாக ஒரு தவறான கருத்து இருக்கலாம், குறிப்பாக குறைந்த கொழுப்பு உணவுகளில் கவனம் செலுத்துகிறது.
பழைய தலைமுறையினருடனான தொடர்புகள்: சில சமயங்களில், இளைய தலைமுறையினர் சில உணவுகள் அல்லது பானங்களை 'பழைய பாணியுடன்' தொடர்புபடுத்தலாம், இதனால் அவை விரும்பத்தக்கதாக இல்லை.
5 வது தலைமுறைக்கு மோர் செய்வது எப்படி
சுவையான அறிமுகம்: மோர் தற்போதைய அன்னத்துடன் மிகவும் சீரான வழிகளில் அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் தொடங்கவும். இது பழங்கள் கொண்ட மோர் அடிப்படையிலான ஸ்மூத்திகளாக இருக்கலாம், ஒரு சிட்டிகை தேன் அல்லது மசாலா மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் கொண்ட சுவையான மோர்.
மோரின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வலியுறுத்துங்கள். செரிமானத்தில் அதன் பங்கு, அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து விவரம் மற்றும் உடலில் அதன் குளிர்ச்சி விளைவுகளை விளக்குங்கள் - ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் அக்கறை கொண்ட இளைய தலைமுறையினர் பாராட்டுவார்கள்.
Buttermilk In Tamil
விளக்கக்காட்சியை நவீனப்படுத்தவும்: புதினா போன்ற புதிய அலங்காரங்களுடன் கவர்ச்சிகரமான கண்ணாடிகளில் மோர் பரிமாறவும். சமகால அல்லது நவநாகரீகமாக உணரும் மோர் அடிப்படையிலான சமையல் குறிப்புகளைக் காட்சிப்படுத்தவும்.
புதுமையுடன் பாரம்பரியத்தை முன்னிலைப்படுத்தவும்: இந்திய சமையல் பாரம்பரியத்துடன் மோர் முக்கியத்துவத்தை இணைக்கவும், ஆனால் புதிய மற்றும் அற்புதமான வழிகளில் அதை வழங்கவும். இது மோர் பாப்சிகல்ஸ், மோர்-உட்செலுத்தப்பட்ட இனிப்புகள் அல்லது மோர் அடிப்படையிலான சாலட் டிரஸ்ஸிங்ஸை உள்ளடக்கியது.
குறிப்பு: "அமிர்தம்" என்பது தமிழில் அமுதம். மோரின் விலைமதிப்பற்ற தன்மையை வெளிப்படுத்த இது ஒரு அழகான வழி. இருப்பினும், 5 வது தலைமுறையினர் இந்த வார்த்தையை சிறிது பழமையானதாகக் காணலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu