பருவகால ஒவ்வாமையை சமாளிக்க உதவும் உணவுகள் இவை..!
பருவகால ஒவ்வாமைகளை சமாளிக்க உதவும் உணவுகள்
காலநிலை மாற்றங்கள் ஏற்படும்போது, பலரும் பருவகால ஒவ்வாமைகளால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். மூக்கு ஒழுகுதல், கண் சிவத்தல், அரிப்பு, தும்மல் போன்ற தொந்தரவுகள் அவர்களது அன்றாட வாழ்க்கையை பாதிக்கின்றன. மருந்துகளைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பாக, இயற்கையான வழிகளில் ஒவ்வாமைகளைக் குறைக்க சில உணவுகளை உட்கொள்ளலாம்.
1. தேன்:
தேனில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை பருவகால ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகின்றன. தேனை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது அல்லது ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் கலந்து குடிப்பது பலன் தரும்.
2. சிட்ரஸ் பழங்கள்:
ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, திராட்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி அதிக அளவில் உள்ளது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, பருவகால ஒவ்வாமைகளை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.
3. மஞ்சள்:
மஞ்சளில் உள்ள குர்குமினாய்டு என்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது மூக்கு ஒழுகுதல், கண் சிவத்தல் போன்ற ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளை குறைக்கிறது. ஒரு கிளாஸ் பாலில் அரை ஸ்பூன் மஞ்சள் கலந்து குடித்து வரலாம்.
4. தயிர்:
தயிரில் புரோபயாடிக்குகள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவித்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. தினமும் ஒரு கிளாஸ் தயிர் சாப்பிடுவது ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவும்.
5. பூண்டு:
பூண்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை பருவகால ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகின்றன. பூண்டு சேர்த்த உணவுகளை உட்கொள்வது அல்லது பச்சையாக சாப்பிடுவது பலன் தரும்.
6. கீரைகள்:
கீரை வகைகளில் வைட்டமின்கள், மினரல்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவுகின்றன. கீரைகளை அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.
7. இஞ்சி:
இஞ்சியில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டி-ஹிஸ்டமைன் பண்புகள் உள்ளன. இவை மூக்கு ஒழுகுதல், கண் சிவத்தல் போன்ற அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இஞ்சியை தேநீரில் கலந்து குடிப்பது அல்லது உணவில் சேர்த்து உட்கொள்வது பலன் தரும்.
8. உளுந்து:
உளுந்தில் மக்னீசியம், வைட்டமின் பி6 மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, பருவகால ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவுகின்றன.
9. கடல் மீன்கள்:
கடல் மீன்களில் குறிப்பாக சால்மன், மத்தி போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை அழற்சியைக் குறைத்து, ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளைத் தணிக்கின்றன. வாரத்திற்கு இரண்டு முறை கடல் மீன்களை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.
10. கேரட்:
கேரட்டில் வைட்டமின் ஏ அதிக அளவில் உள்ளது. இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மருதத் தொலைகளினால் கண் சிவத்தல், நீர் வடிதல் போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படும்போது கேரட்டை உட்கொள்வது பலன் தரும்.
11. வெள்ளரி:
வெள்ளரியில் 95% நீர்ச்சத்து உள்ளது. இது உடலில் நீர்ச்சத்து சமநிலையை பராமரித்து, மூக்கு ஒழுகுதலைக் குறைக்க உதவுகிறது. வெள்ளரி சாப்பிடுவது அல்லது அதன் சாறு குடிப்பது பருவகால ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளைத் தணிக்கும்.
12. கிரீன் டீ:
கிரீன் டீயில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை பருவகால ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளை குறைக்க உதவுகின்றன. தினமும் ஒரு கப் கிரீன் டீ குடிப்பது நல்லது.
13. ஆலிவ் எண்ணெய்:
ஆலிவ் எண்ணெயில் வைட்டமின் இ மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை அழற்சியைக் குறைத்து, பருவகால ஒவ்வாமைகளின் அறிகுறிகளைத் தணிக்கின்றன. உணவில் சிறிது ஆலிவ் எண்ணெயை சேர்த்து உட்கொள்வது பலன் தரும்.
14. பூசணி விதைகள்:
பூசணி விதைகளில் மக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, பருவகால ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவுகின்றன. பூசணி விதைகளை முளைகட்டி சாப்பிடுவது அல்லது ஸ்நாக்ஸாக உட்கொள்வது நல்லது.
15. கொய்யா:
கொய்யாவில் வைட்டமின் சி மிக அதிக அளவில் உள்ளது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, பருவகால ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவுகிறது. தினமும் ஒரு கொய்யா பழத்தை உட்கொள்வது நல்லது.
மேலே குறிப்பிட்ட உணவுகளை பருவகால ஒவ்வாமைகளின் பருவத்தில் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது பலன் தரும். உணவுடன் நிறைய தண்ணீர் குடிப்பதும், உடற்பயிற்சி செய்வதும் பருவகால ஒவ்வாமையை தடுக்க உதவும். மிகவும் கடுமையான அறிகுறிகள் இருந்தால் மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu