besan in tamil சுவையான கார மற்றும் ஸ்வீட் வகைகளைத் தயாரிக்க பயன்படும் கடலை மாவு பற்றி தெரியுமா?....
சுவையான ஸ்நாக்ஸ் வகைகளைச் செய்ய பயன்படும் கடலை மாவு (கோப்பு படம்)
besan in tamil
கடலை மாவு என்றும் அழைக்கப்படும் பெசன், இந்திய உணவு வகைகளில் பல்துறை மற்றும் அத்தியாவசியப் பொருளாகும். இந்த அடக்கமான மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க மாவு கொண்டைக்கடலையில் இருந்து பெறப்பட்டது மற்றும் அதன் பல்வேறு பயன்பாடுகள், தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காக பலரின் இதயங்களில் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. கடலைமாவு அதன் வரலாறு, உற்பத்தி, சமையல் பயன்பாடுகள், சுகாதார நன்மைகள் மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் ஆகியவற்றைப் பற்றிப் பார்ப்போம்.
*வரலாற்றுக் கண்ணோட்டம்:
இந்தியத் துணைக்கண்டத்தில் கடலைமாவு பயன்பாடு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளுக்கு முந்தையது. வேதங்கள் மற்றும் பண்டைய சமஸ்கிருத இலக்கியங்கள் போன்ற வரலாற்று நூல்கள் அதன் இருப்பைக் குறிப்பிடுகின்றன. சிந்து சமவெளி நாகரிகத்தின் போது கடலைமாவு ஒரு பல்துறை உணவுப் பொருளாகக் கண்டுபிடிக்கப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது. அப்போதிருந்து, இது இந்திய சமையலறைகளில் பிரதானமாக மாறியுள்ளது மற்றும் இந்திய உணவு வகைகளின் வளர்ச்சியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது.
*உற்பத்தி செயல்முறை:
கடலைமாவு உலர்ந்த கொண்டைக்கடலையில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, குறிப்பாக வங்காள பருப்பு அல்லது சானா பருப்பு வகைகளில் இருந்து. கொண்டைக்கடலையை சுத்தம் செய்தல், உலர்த்துதல் மற்றும் அரைத்து மெல்லிய மாவில் அரைத்தல் ஆகியவை இந்த செயல்முறையில் அடங்கும். அரைக்கும் நுணுக்கத்தைப் பொறுத்து மாவை மேலும் பல்வேறு தரங்களாக வகைப்படுத்தலாம். மிகவும் பொதுவான வகைகள் கரடுமுரடான, நடுத்தர மற்றும் சிறந்த கடலைமாவுஆகும், ஒவ்வொன்றும் குறிப்பிட்ட சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு ஏற்றது.
*கடலைமாவு சமையல் :
கடலைமாவின் சமையல் பன்முகத்தன்மைக்கு எல்லையே இல்லை. ருசி முதல் இனிப்பு வரை பல இந்திய உணவுகளில் இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள். இங்கே சில முக்கிய பயன்பாடுகள் உள்ளன:
காரமான உணவுகள்:
கடலைமாவு ரொட்டி: கோதுமை மாவு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் கடலைமாவு கலந்து தயாரிக்கப்படும் பிரபலமான புளிப்பில்லாத பிளாட்பிரெட்.
பகோராஸ்: கடலைமாவுஇந்த பிரியமான ஆழமான வறுத்த சிற்றுண்டியின் நட்சத்திரம், உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம் மற்றும் கீரை போன்ற பொருட்களை சுவையான மாவில் பூசுகிறது.
கட்டே கி சப்ஜி: ராஜஸ்தானி ஸ்பெஷல், அங்கு தயிர் சார்ந்த கறியில் உளுத்தம்பருப்பு உருண்டைகள் வேகவைக்கப்படுகின்றன.
தோக்லா: கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலையால் அடிக்கடி அலங்கரிக்கப்பட்ட புளித்த கடலை மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வேகவைக்கப்பட்ட சிற்றுண்டி.
இனிப்புகள்:
கடலைமாவு லட்டு: இந்த இனிப்பு, வட்டமான விருந்துகள், நெய், சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காய் ஆகியவற்றுடன் கடலைமாவுடன் சேர்த்து ஒரு மகிழ்ச்சியான இனிப்பை உருவாக்குகின்றன.
மைசூர் பாக்: கடலைமாவு,நெய், சர்க்கரை மற்றும் சில சமயங்களில் ஏலக்காய் போன்றவற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் தென்னிந்திய உணவு வகை.
கிரேவி அடிப்படையிலான உணவுகள்:
கதி: தயிர் மற்றும் கடலைமாவு அடிப்படையிலான கறி, பெரும்பாலும் பாலாடை அல்லது பகோராவுடன் இருக்கும்.
கடலைமாவு மசாலா ரொட்டி: ரொட்டியில் கடலைமாவு, மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் காய்கறிகள், இதயம் நிறைந்த மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவை உண்டாக்கும்.
*ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
கடலைமாவு அதன் சுவைக்காக மட்டுமல்ல, அதன் ஊட்டச்சத்து விவரத்திற்காகவும் கொண்டாடப்படுகிறது. இது புரதத்தின் வளமான மூலமாகும், இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. கடலைமாவு நார்ச்சத்து, இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் பல பி வைட்டமின்களும் அதிகமாக உள்ளது. மேலும், இது பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது.
*ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
கடலைமாவு பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது:
புரதம் நிறைந்தது: கடலைமாவு தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது, தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க உதவுகிறது.
நார்ச்சத்து: பீசனில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
தாதுக்கள்: கடலைமாவில் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது.
எடை மேலாண்மை: இதன் உயர் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கும், எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.
பசையம் இல்லாதது: பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு, கோதுமை அடிப்படையிலான மாவுகளுக்கு கடலைமாவு ஒரு பாதுகாப்பான மாற்றாகும்.
*கலாச்சார முக்கியத்துவம்:
கடலைமாவு அதன் சமையல் பயன்பாட்டிற்கு அப்பால் சென்று இந்தியாவில் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தை கொண்டுள்ளது. இது மத சடங்குகள் மற்றும் சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது தூய்மை மற்றும் மங்களத்தை குறிக்கிறது. தீபாவளி மற்றும் ரக்ஷா பந்தன் போன்ற பண்டிகைகளின் போது, லட்டு போன்ற கடலைமாவு இனிப்புகள் அன்பின் அடையாளமாகவும், நல்வாழ்த்துக்களாகவும் பரிமாறப்படுகின்றன. திருமண விழாக்களில், மணமக்கள் மற்றும் மணமகளின் தோலில் திருமண நாளுக்கு முன் கடலைமாவு பூசப்படும்.
*உலகளாவிய முறையீடு:
சமீபத்திய ஆண்டுகளில், கடலைமாவு சர்வதேச அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளது மற்றும் பல்வேறு உலகளாவிய உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் பசையம் இல்லாத தன்மை மற்றும் பல்துறை புதிய பொருட்கள் மற்றும் சுவைகளை பரிசோதிக்க விரும்பும் நபர்களுக்கு இது ஒரு கவர்ச்சிகரமான தேர்வாக அமைகிறது.
*நவீன சமையலில் கடலைமாவு:
நவீன சமையல்காரர்கள் மற்றும் உணவு ஆர்வலர்கள் கடலைமாவை ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான மூலப்பொருளாக ஏற்றுக்கொண்டனர். இது பசையம் இல்லாத அப்பத்திலிருந்து சைவ ஆம்லெட்டுகள் வரை புதுமையான சமையல் வகைகளில் அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது. அதன் நட்டு சுவை மற்றும் பிணைப்பு பண்புகள் சைவ பேக்கிங்கில் முட்டை மாற்றுகளுக்கு விருப்பமான தேர்வாக ஆக்கியுள்ளது.
*கடலைமாவு பயன்படுத்துவதற்கான குறிப்புகள்:
சேமிப்பு: அதன் புத்துணர்ச்சியை பராமரிக்க, குளிர்ந்த, உலர்ந்த இடத்தில் காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.
வறுத்தல்: பயன்பாட்டிற்கு முன் கடலைமாவு வறுத்தெடுப்பது அதன் சுவையை அதிகரிக்கிறது மற்றும் எந்த மூலச் சுவையையும் நீக்குகிறது. கடலைமாவுலட்டு போன்ற இனிப்புகளை தயாரிப்பதில் இது ஒரு முக்கியமான படியாகும்.
மாவு நிலைத்தன்மை: பல்வேறு சமையல் குறிப்புகளில் கடலைமாவின் நிலைத்தன்மை மிகவும் முக்கியமானது. எடுத்துக்காட்டாக, பகோராக்களுக்கு தடிமனான இடி பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே சமயம் மெல்லியது தோக்லாஸுக்கு ஏற்றது.
ஊட்டச்சத்து அதிகரிப்பு: தோசை அல்லது ரொட்டி போன்ற உணவுகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்க அரிசி மாவு அல்லது தினை மாவு போன்ற மற்ற மாவுகளுடன் பீசனைக் கலக்கவும்.
கடலைமாவு புகழ் தொடர்ந்து வளரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது பசையம் இல்லாத மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான மாற்றுகளுக்கான தேவை அதிகரித்து வருகிறது. ஒரு நிலையான புரத ஆதாரமாக அதன் திறன் மற்றும் சுவையான மற்றும் இனிப்பு உணவுகள் இரண்டிலும் அதன் பல்துறைத்திறன் நவீன சமையல் கண்டுபிடிப்புக்கான பிரதான வேட்பாளராக ஆக்குகிறது.
கடலைமாவுஅல்லது பருப்பு மாவு, இந்திய உணவு வகைகளில் சுவை, ஊட்டச்சத்து மற்றும் பாரம்பரியத்தின் புதையல் ஆகும். அதன் வளமான வரலாறு, பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகள், சுகாதார நலன்கள், கலாச்சார முக்கியத்துவம் மற்றும் வளர்ந்து வரும் உலகளாவிய முறையீடு ஆகியவை இதை ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மற்றும் காலமற்ற மூலப்பொருளாக ஆக்குகின்றன. பாரம்பரிய உணவில் அதன் சத்தான சுவையை நீங்கள் ருசித்தாலும் அல்லது சமகால சமையலில் அதன் திறனை ஆராய்ந்தாலும், கடலைமாவு இந்தியாவின் சமையல் பாரம்பரியத்தின் அடையாளமாகவும், சுவையான மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் உணவை உருவாக்குவதில் எளிமையான, ஆரோக்கியமான பொருட்களின் ஆற்றலுக்கு சான்றாகவும் உள்ளது.
*நிலைத்தன்மை
நிலைத்தன்மை ஒரு வளர்ந்து வரும் ஒரு சகாப்தத்தில், கடலைமாவு ஒரு சூழல் நட்பு உணவு ஆதாரமாக பிரகாசிக்கிறது. மற்ற பயிர்களுடன் ஒப்பிடும்போது கொண்டைக்கடலை சாகுபடிக்கு குறைவான நீர் மற்றும் வளம் தேவைப்படுகிறது. மேலும், முழு கொண்டைக்கடலை செடியையும், பருப்பு முதல் இலைகள் வரை பயன்படுத்தும் திறன், கழிவுகளை குறைத்து, உபயோகத்தை அதிகப்படுத்துகிறது. கடலைமாவின் நிலைத்தன்மை சுற்றுச்சூழலுக்குப் பொறுப்பான உணவுத் தேர்வுகளுக்கான உலகளாவிய உந்துதலுடன் ஒத்துப்போகிறது.
*உலகளாவிய உணவு வகைகளில் கடலைமாவு தாக்கம்:
கடலைமாவின்ஈர்ப்பு இந்திய உணவு வகைகளுக்கு அப்பால் நீண்டுள்ளது. மத்திய கிழக்கு சமையலில், கொண்டைக்கடலை மாவு என்று அழைக்கப்படும் பெசனின் நெருங்கிய உறவினர் ஃபாலாஃபெல் மற்றும் சோக்கா போன்ற உணவுகளை தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறார். இந்த உணவுகள் அவற்றின் தனித்துவமான சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளுக்காக சர்வதேச அங்கீகாரத்தைப் பெற்றுள்ளன, பெருமளவில் கொண்டைக்கடலை மாவைச் சேர்த்ததற்கு நன்றி.
கடலைமாவு மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க அம்சங்களில் ஒன்று, பல்வேறு சமையல் நுட்பங்கள் மற்றும் உணவு வகைகளுக்கு ஏற்ப அதன் திறன் ஆகும். இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவு வகைகளுக்கு கூடுதலாக, பெசன் மேற்கத்திய நாடுகளில் பசையம் இல்லாத பேக்கிங்கிற்கு வழிவகுத்தது. இது சைவ உணவு வகைகளில் முட்டைக்கு மாற்றாக, சூப்கள் மற்றும் ஸ்டியூக்களில் தடித்தல் முகவராக அல்லது வறுத்த உணவுகளுக்கு ஒரு பூச்சாக கூட செயல்படும்.
*அழகு மற்றும் தோல் பராமரிப்பில் கடலைமாவு
கடலைமாவின் பல்துறைத்திறன் சமையலறையில் மட்டும் அல்ல; இது அழகு மற்றும் தோல் பராமரிப்பு உலகில் ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்கியுள்ளது. இந்தியாவில், வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட முகமூடிகள் மற்றும் ஸ்க்ரப்களுக்கு கடலைமாவு ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள். அதன் உரித்தல் மற்றும் எண்ணெய் உறிஞ்சும் பண்புகள் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. கடலைமாவு அடிப்படையிலான முகமூடிகள் பெரும்பாலும் மஞ்சள், தயிர் மற்றும் தேன் போன்ற பொருட்களுடன் இயற்கையான பிரகாசத்திற்காக இணைக்கப்படுகின்றன.
*கடலைமாவு அடிப்படையிலான உணவுகளை பெர்ஃபெக்ட் செய்யும் கலை:
கடலைமாவு பயன்பாடுகள் பலவிதமாக இருந்தாலும், பல்வேறு உணவுகளில் அதன் பயன்பாட்டை தேர்ச்சி பெறுவது ஒரு கலை வடிவமாக இருக்கலாம். கடலைமாவுஅடிப்படையிலான வடைகள் அல்லது மாவுகளில் சரியான நிலைத்தன்மையை அடைவது, உகந்த சுவைக்காக எப்போது வறுக்க வேண்டும் என்பதை அறிவது மற்றும் மசாலா மற்றும் பிற பொருட்களை சமநிலைப்படுத்துவது ஆகியவை காலப்போக்கில் மேம்படுத்தப்பட்ட திறன்களாகும். கடலைமாவு பற்றிய இந்த நுணுக்கமான புரிதல்தான், ஒரு சமையல் கலைஞரையும், வீட்டுச் சமையல்காரரையும் வேறுபடுத்துகிறது.
*ஃப்யூஷன் சமையலில் கடலைமாவுபங்கு:
எப்போதும் உருவாகி வரும் உணவு உலகில், ஃப்யூஷன் சமையல் பிரபலமடைந்து வருகிறது. சமையல்காரர்கள் பாரம்பரிய பொருட்களை உலகளாவிய சுவைகளுடன் ஆக்கப்பூர்வமாக கலக்கிறார்கள். கடலைமாவுலேசான, சத்தான சுவை மற்றும் பல்துறை ஆகியவை இணைவு சோதனைகளுக்கு சரியான கேன்வாஸ் ஆகும். கடலைமாவு-அடிப்படையிலான பாஸ்தா, பசையம் இல்லாத பீஸ்ஸா மேலோடுகள் மற்றும் கடலைமாவு-உட்செலுத்தப்பட்ட டகோ ஷெல்ஸ் ஆகியவை இந்த எளிமையான மூலப்பொருள் எவ்வாறு பல்வேறு சமையல் மரபுகளுக்குள் நுழைகிறது என்பதற்கான சில எடுத்துக்காட்டுகள்.
*கடலைமாவு மற்றும் உடல்நலப் போக்குகள்:
கடலைமாவு ஊட்டச்சத்து விவரம் பல சமகால சுகாதாரப் போக்குகளுடன் ஒத்துப்போகிறது. அதிகமான மக்கள் சைவ மற்றும் சைவ உணவு முறைகளை பின்பற்றுவதால், பெசனின் உயர் புரத உள்ளடக்கம் அவர்களின் உணவுகளில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உள்ளது. கூடுதலாக, பசையம் இல்லாத உணவுக்கான போக்கு, பல்துறை மாவு மாற்றாக கடலைமாவுகவர்ச்சியை உயர்த்தியுள்ளது.
*கடலைமாவு எதிர்கால கண்டுபிடிப்புகள்:
சமையல் உலகம் தொடர்ந்து உருவாகி வருவதால், கடலைமாவு பெருகிய முறையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும். சமையல்காரர்கள் மற்றும் உணவு விஞ்ஞானிகள் பாரம்பரிய மற்றும் புதுமையான உணவுகளில் பெசனின் தனித்துவமான பண்புகளைப் பயன்படுத்துவதற்கான புதிய வழிகளைக் கண்டறியலாம். மக்கள் நிலையான மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான விருப்பங்களைத் தேடுவதால், கடலைமாவு அடிப்படையிலான புரதச் சப்ளிமெண்ட்ஸ், தின்பண்டங்கள் மற்றும் இறைச்சி மாற்றுகள் கூட மிகவும் பொதுவானதாகிவிடும்.
*பாரம்பரியம் மற்றும் தழுவலின் சின்னம்:
கடலைமாவு நீடித்த புகழ் அதன் தழுவல் தன்மைக்கு ஒரு சான்றாகும். இது பாரம்பரிய இந்திய உணவுகளுடன் தடையின்றி ஒருங்கிணைக்கிறது, இருப்பினும் இது உலகளாவிய சமையல் தாக்கங்களை திறந்த கரங்களுடன் தழுவுகிறது. இந்த இருமை இந்திய சமையலின் சாரத்தை பிரதிபலிக்கிறது - பாரம்பரியத்தில் ஆழமாக வேரூன்றியது, ஆனால் எப்போதும் உருவாகி வருகிறது.
கொண்டைக்கடலையில் இருந்து பெறப்படும் கடலைமாவு பன்முகத்தன்மை, நிலைத்தன்மை மற்றும் சமையல் கண்டுபிடிப்பு ஆகியவற்றின் அடையாளமாக வெளிப்பட்டுள்ளது. அதன் வளமான வரலாறு, கலாச்சார முக்கியத்துவம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இந்திய உணவு வகைகளில் ஒரு நேசத்துக்குரிய மூலப்பொருளாக அதன் இடத்தைப் பாதுகாத்துள்ளன. அதன் பாரம்பரிய பயன்பாடுகளுக்கு அப்பால், கடலைமாவு உலகெங்கிலும் உள்ள சமையல்காரர்கள் மற்றும் வீட்டு சமையல்காரர்களை ஆச்சரியப்படுத்தி ஊக்கப்படுத்துகிறார், நிகழ்காலம் மற்றும் எதிர்காலத்தின் சாத்தியக்கூறுகளைத் தழுவி, கடந்த காலத்திற்கு மரியாதை செலுத்தும் மகிழ்ச்சியான உணவுகள் நிறைந்த எதிர்காலத்தை உறுதியளிக்கிறார். காரமான பகோரா, இனிப்பு கடலைமாவு லட்டு அல்லது பசையம் இல்லாத பீஸ்ஸா மேலோடு, பெசன் சமையல் உலகின் ஒரு மூலக்கல்லாக உள்ளது, அதன் சுவை, அமைப்பு மற்றும் இணக்கத்தன்மைக்காக கொண்டாடப்படுகிறது.
Tags
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu