besan flour in tamil சுவையான கடலைமாவில் செய்யப்படும் இனிப்பு, கார வகைகள் பற்றி தெரியுமா?.....

besan flour in tamil  சுவையான கடலைமாவில் செய்யப்படும்  இனிப்பு, கார வகைகள் பற்றி தெரியுமா?.....
X
besan flour in tamil கொண்டைக்கடலை மாவு என்றும் அழைக்கப்படும் பெசன் மாவு, ஆழமான வேரூன்றிய வரலாறு, குறிப்பிடத்தக்க பல்துறை மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க கலாச்சார முக்கியத்துவம் கொண்ட ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மூலப்பொருள் ஆகும்

besan flour in tamil

பயறு மாவு அல்லது கொண்டைக்கடலை மாவு என்றும் அழைக்கப்படும் பெசன் மாவு, இந்திய மற்றும் பல தெற்காசிய உணவு வகைகளில் ஒரு முக்கியப் பொருளாகும். இந்த அடக்கமான மற்றும் பல்துறை மாவு அரைக்கப்பட்ட கொண்டைக்கடலையில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது மற்றும் பல நூற்றாண்டுகள் நீடிக்கும் ஒரு வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. பெசன் மாவின் தோற்றம், உற்பத்தி, ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

வரலாற்று வேர்கள்

பெசன் மாவுக்கு ஆழமான வரலாற்று வேர்கள் உள்ளன, அவை பண்டைய இந்திய உணவு வகைகளில் உள்ளன. பெசன் மாவின் முதன்மை மூலப்பொருளான கொண்டைக்கடலை, இந்திய துணைக்கண்டத்தில் 7,000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக பயிரிடப்படுகிறது. இந்த நேரத்தில், மக்கள் உலர்ந்த கொண்டைக்கடலையை நன்றாக தூளாக அரைத்து, பெசன் மாவை உருவாக்கும் செயல்முறையை கண்டுபிடித்தனர். இந்த கண்டுபிடிப்பு பெசனின் இந்திய சமையலறைகளுக்கான பயணத்தின் தொடக்கத்தைக் குறித்தது.

வரலாறு முழுவதும், பெசன் இந்திய உணவு வகைகளில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது. சைவ உணவு உண்பவர்கள் மற்றும் பசையம் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றுபவர்கள் உட்பட பல சமூகங்களுக்கு இது பிரதானமாக இருந்தது. அதன் பன்முகத்தன்மை, சுவையான தின்பண்டங்கள் முதல் இனிப்புகள் வரை பலவகையான உணவு வகைகளை உருவாக்குவதற்கு இது ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக அமைந்தது.

besan flour in tamil



உற்பத்தி செயல்முறை

காய்ந்த கொண்டைக்கடலையை அரைத்து பெசன் மாவு தயாரிக்கப்படுகிறது. செயல்முறை பல படிகளை உள்ளடக்கியது:

*கொண்டைக்கடலையின் தேர்வு: உயர்தர பெசன் சரியான வகை கொண்டைக்கடலையைத் தேர்ந்தெடுப்பதில் தொடங்குகிறது. பெசன் உற்பத்திக்கு பயன்படுத்தப்படும் இரண்டு முதன்மை வகைகள் பெங்கால் கிராம் (Cicer arietinum) மற்றும் உளுந்து (Vigna mungo). வங்காளப் பருப்பு பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் இரகம்.

*சுத்தம் செய்தல் மற்றும் வறுத்தல்: தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட கொண்டைக்கடலை அசுத்தங்களை அகற்ற நன்கு சுத்தம் செய்யப்படுகிறது. பின்னர் அவை சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அதிகரிக்க வறுக்கப்படுகின்றன. வறுத்தெடுப்பது கொண்டைக்கடலையின் பச்சையான, பீன்ஸ் போன்ற சுவையையும் குறைக்கிறது.

*துருவல்: வறுத்த கொண்டைக்கடலை, கல் ஆலைகள் அல்லது நவீன அரைக்கும் இயந்திரங்களைப் பயன்படுத்தி நன்றாக தூளாக அரைக்கப்படுகிறது. தூளின் நேர்த்தியானது அதன் நோக்கத்தைப் பொறுத்தது. எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு மெல்லிய பெசன் பொதுவாக இனிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே சமயம் கரடுமுரடானது சுவையான உணவுகளுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

*சல்லடை: அரைத்த கொண்டைக்கடலைப் பொடியானது, மீதமுள்ள உமிகள் அல்லது கரடுமுரடான துகள்களை அகற்றுவதற்காக, ஒரு மென்மையான மற்றும் சீரான அமைப்பை உறுதிப்படுத்துகிறது.

*பேக்கேஜிங்: இறுதி பெசன் மாவு அதன் புத்துணர்ச்சி மற்றும் தரத்தை பராமரிக்க கவனமாக தொகுக்கப்பட்டுள்ளது.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

பெசன் மாவு பல்துறை மட்டுமல்ல, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களும் நிரம்பியுள்ளது. இது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் முறிவு இங்கே:

*புரதம்: பெசன் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது சைவ மற்றும் சைவ உணவுகளுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இது அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களையும் கொண்டுள்ளது, இது ஒரு முழுமையான புரத ஆதாரமாக அமைகிறது.

besan flour in tamil


*நார்ச்சத்து: பெசன் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்க உதவுகிறது.

*வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: இதில் ஃபோலேட், வைட்டமின் பி6 போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் அவசியம்.

*கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது: மற்ற சில மாவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது பெசன் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது, இது அவர்களின் கொழுப்பு உட்கொள்ளலைப் பார்ப்பவர்களுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது.

*பசையம் இல்லாதது: பெசன் இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, பசையம் உணர்திறன் அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

சமையல் பயன்பாடுகள்

பெசன் மாவின் பல்துறை இந்திய மற்றும் தெற்காசிய உணவு வகைகளில் அதன் முக்கியத்துவத்திற்கு ஒரு சான்றாகும். இது காரமான மற்றும் இனிப்பு வகைகளில் பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில பிரபலமான சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:

*காரமான உணவுகள்:

*பெசன் சில்லா : இவை தண்ணீர், மசாலா மற்றும் காய்கறிகளுடன் பீசனைக் கலந்து தயாரிக்கப்படும் சுவையான அப்பங்கள். அவை ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான காலை உணவு விருப்பமாகும்.

*பகோராஸ் : பக்கோரஸில் உள்ள முக்கிய மூலப்பொருள், உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம் அல்லது கீரை போன்ற பல்வேறு பொருட்களை பீசன் அடிப்படையிலான மாவில் பூசுவதன் மூலம் ஆழமாக வறுத்த பஜ்ஜி ஆகும். iii *தோக்லா : ஒரு பிரபலமான குஜராத்தி உணவு, தோக்லா என்பது புளிக்கவைக்கப்பட்ட பீசன் மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு வேகவைத்த கேக் ஆகும். இது பெரும்பாலும் சிற்றுண்டி அல்லது காலை உணவாக வழங்கப்படுகிறது.

*பெசன் கறி : கறிகளை கெட்டியாகவும் சுவைக்கவும் பெசன் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது ஒரு தனித்துவமான நட்டு சுவை மற்றும் கிரீமி அமைப்பை சேர்க்கிறது.

besan flour in tamil


*இனிப்பு உணவுகள்:

*பெசன் லட்டு : இந்த இனிப்புப் பதார்த்தங்களை நெய்யில் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்) வறுத்து, கலவையை சிறிய, வட்ட உருண்டைகளாக வடிவமைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது. அவை இந்தியாவில் ஒரு பிரபலமான பண்டிகை இனிப்பு.

*பெசன் ஹல்வா : நெய், சர்க்கரை மற்றும் பாலுடன் பீசனை சமைப்பதன் மூலம், அடர்த்தியான, இனிப்பு புட்டு போன்ற நிலைத்தன்மையை உருவாக்கும் வரை, ஒரு பணக்கார மற்றும் மகிழ்ச்சியான இனிப்பு.

*மைசூர் பாக் : தென்னிந்திய உணவான மைசூர் பாக் பீசன், நெய் மற்றும் சர்க்கரையில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இது ஒரு நொறுங்கிய, உங்கள் வாயில் உருகும் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.

சுகாதார நலன்கள்

பெசன் மாவு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது பல்வேறு உணவுகளுக்கு ஒரு சத்தான தேர்வாக அமைகிறது:

*புரோட்டீன் நிறைந்தது : பெசன் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க அவசியம்.

*பசையம் இல்லாதது : இது இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றது.

*டயட்டரி ஃபைபர் : பெசனில் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது.

*ஊட்டச்சத்து நிறைந்தது : இது இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை.

besan flour in tamil


*எடை மேலாண்மை : பெசனில் உள்ள புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், எடையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும்.

*இதய ஆரோக்கியம் : பேசனில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது, இது சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாகப் பயன்படுத்தப்படும்போது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும்.

*ரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு : பெசனில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற தேர்வாக இருக்கும்.

*எலும்பு ஆரோக்கியம் : பெசனில் பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது, இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம்.

கலாச்சார முக்கியத்துவம்

பெசன் மாவு ஒரு சமையல் மூலப்பொருள் மட்டுமல்ல; இது தெற்காசிய சமூகங்களில் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது. இது பெரும்பாலும் மத சடங்குகள் மற்றும் சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. உதாரணமாக, தீபாவளி போன்ற பண்டிகைகளின் போது, ​​பெசன் லட்டுகள் செழிப்பு மற்றும் நல்ல அதிர்ஷ்டத்தின் அடையாளமாக வழங்கப்படுகின்றன. கூடுதலாக, பெசன் அடிப்படையிலான முகமூடிகள் ஒளிரும் சருமத்திற்காக பாரம்பரிய அழகு நடைமுறைகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

உலகளாவிய பிரபலம்

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், தெற்காசியாவைத் தாண்டி பெசன் மாவு அங்கீகாரத்தையும் பிரபலத்தையும் பெற்றுள்ளது. அதன் பசையம் இல்லாத தன்மை மற்றும் ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் ஆரோக்கியம் மற்றும் சைவ சமையல் உலகில் விரும்பப்படும் ஒரு மூலப்பொருளாக ஆக்கியுள்ளன. பெசன் அடிப்படையிலான சமையல் வகைகள் சர்வதேச சமையல் புத்தகங்கள் மற்றும் வலைப்பதிவுகளில் நுழைந்து பரந்த பார்வையாளர்களை ஈர்க்கின்றன.

besan flour in tamil


பெசன் மாவு, அதன் வளமான வரலாறு, ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சமையல் பல்துறை ஆகியவற்றுடன், இந்திய மற்றும் தெற்காசிய உணவு வகைகளில் தொடர்ந்து விரும்பப்படும் பொருளாக உள்ளது. பகோராஸ் மற்றும் டோக்லாஸ் போன்ற காரமான உணவுகள் முதல் பெசன் லடூஸ் மற்றும் ஹல்வா போன்ற இனிப்பு உணவுகள் வரை, பெசனின் பயன்பாடுகளின் வரம்பு மிகப்பெரியது. அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் பசையம் இல்லாத தன்மை பல்வேறு உணவுத் தேவைகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. உலகம் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருக்கும் போது, ​​பெசன் மாவின் புகழ் அதன் கலாச்சார வேர்களுக்கு அப்பாற்பட்டது, இது உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக அமைகிறது. எனவே அடுத்த முறை

நீங்கள் சமையல் உலகத்தை ஆராய்ந்து பாருங்கள், அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல்துறைத்திறனுக்காக உங்கள் சரக்கறைக்கு பெசன் மாவைச் சேர்ப்பதைக் கவனியுங்கள்.

சமையல் உலகம் பெருகிய முறையில் மாறுபட்டதாகவும், ஆரோக்கியம் சார்ந்ததாகவும் மாறுவதால், பெசன் மாவு வெவ்வேறு உணவு விருப்பங்களை பூர்த்தி செய்யும் பலவகையான உணவுகளில் அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது. நீங்கள் ஒரு சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும், புரதச் சத்து நிறைந்த மாற்றாக இருந்தாலும், பசையம் சகிப்புத்தன்மை இல்லாத ஒருவர் சுவையான விருப்பங்களைத் தேடுகிறவராக இருந்தாலும், அல்லது புதிய பொருட்களை ஆராய விரும்பும் ஒரு சாகச சமையல்காரராக இருந்தாலும், பெசன் மாவில் ஏதாவது வழங்கலாம்.

பெசன் மாவின் பொருந்தக்கூடிய தன்மை பாரம்பரிய மற்றும் நவீன சமையல் வகைகளில் இணைக்கப்பட அனுமதிக்கிறது. அதன் சத்தான சுவை மற்றும் பொருட்களை பிணைக்கும் திறன் ஆகியவை காரமான மற்றும் இனிப்பு உணவுகளில் மதிப்புமிக்க மூலப்பொருளாக அமைகிறது. இந்திய சமையலில் அதன் பங்கிற்கு கூடுதலாக, பீசன் மாவு உலகளாவிய சமையல் போக்குகளில் அதன் முத்திரையைப் பதித்துள்ளது, அதன் பல்துறை மற்றும் இணக்கத்தன்மையை நிரூபிக்கிறது.

மேலும், பெசன் மாவின் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தை மிகைப்படுத்த முடியாது. இது ஒரு மூலப்பொருள் மட்டுமல்ல; இது தெற்காசிய சமூகங்களில் உள்ள மரபுகள் மற்றும் கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாகும். மத சடங்குகள் முதல் பண்டிகை இனிப்புகள் வரை, பலரின் இதயங்களிலும் சமையலறைகளிலும் பீசன் மாவு ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.

ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பொறுத்தவரை, பெசன் மாவு புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் தனித்துவமான கலவையை வழங்குகிறது. இது தசை வளர்ச்சி முதல் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு வரை நல்வாழ்வின் பல்வேறு அம்சங்களை ஆதரிக்கிறது. அதன் பசையம் இல்லாத தன்மை உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும், இது ஒரு உள்ளடக்கிய மற்றும் அணுகக்கூடிய மூலப்பொருளாக அமைகிறது.

besan flour in tamil


பண்டைய இந்திய சமையலறைகளில் இருந்து சர்வதேச சமையல் காட்சிகளுக்கு பெசன் மாவின் பயணம் இந்த பல்துறை மூலப்பொருளின் நீடித்த கவர்ச்சியை நிரூபிக்கிறது. உலகம் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதால், உணவு ஆர்வலர்கள் பெருகிய முறையில் பல்வேறு பொருட்களைத் தழுவி வருகின்றனர், மேலும் பீசன் மாவும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல. அதன் வளமான பாரம்பரியம், ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சமையல் திறன் ஆகியவை உலகளாவிய உணவு வகைகளுக்கு ஒரு கவர்ச்சிகரமான கூடுதலாகும்.

கொண்டைக்கடலை மாவு என்றும் அழைக்கப்படும் பெசன் மாவு, ஆழமான வேரூன்றிய வரலாறு, குறிப்பிடத்தக்க பல்துறை மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க கலாச்சார முக்கியத்துவம் கொண்ட ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மூலப்பொருள் ஆகும். பாரம்பரிய தெற்காசிய உணவு வகைகளில் அதன் பங்கு சர்வதேச சமையல் வட்டாரங்களில் அதன் வளர்ந்து வரும் பிரபலத்தால் பூர்த்தி செய்யப்படுகிறது. நீங்கள் கிளாசிக் இந்திய உணவு வகைகளை உருவாக்கினாலும் அல்லது புதுமையான சமையல் வகைகளை பரிசோதித்தாலும், சமையலறையில் பெசன் மாவு சாத்தியக்கூறுகளின் உலகத்தை வழங்குகிறது. அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள், பசையம் இல்லாத இயல்பு மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் ஆகியவை உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களின் சுவை மொட்டுகளைத் தொடர்ந்து கவர்ந்திழுக்கும் ஒரு உண்மையான சிறப்பு மூலப்பொருளாக ஆக்குகின்றன. எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் உங்கள் சமையல் எல்லைகளை ஆராயும் போது, ​​உங்கள் திறமையில் பெசன் மாவை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்; உங்கள் சமையலுக்கு அது கொண்டு வரக்கூடிய மந்திரத்தால் நீங்கள் ஏமாற்றமடைய மாட்டீர்கள்.

பெசன் மாவின் பன்முகத்தன்மை பலவகையான உணவு வகைகளில் பளிச்சிடுகிறது. பல்வேறு பகுதிகள் மற்றும் உணவு வகைகளில் இருந்து பெசன் மாவில் செய்யப்பட்ட மிகவும் பிரபலமான மற்றும் சுவையான உணவுகள் சிலவற்றை ஆராய்வோம்:

பெசன் கா சில்லா (சுவையான பான்கேக்குகள்) : இந்த சுவையான அப்பங்கள் வட இந்தியாவில் பிரதான காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டியாகும். பெசன் தண்ணீர், மசாலா மற்றும் வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் போன்ற இறுதியாக நறுக்கப்பட்ட காய்கறிகளுடன் கலந்து கெட்டியான மாவை உருவாக்குகிறது. இந்த மாவை மெல்லிய அப்பத்தை உருவாக்க சூடான கிரில் மீது ஊற்றப்படுகிறது, அவை மிருதுவான மற்றும் பொன்னிறமாகும் வரை சமைக்கப்படும்.

பகோராஸ் (பஜ்ஜி) : உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம், கீரை இலைகள் அல்லது கத்திரிக்காய் துண்டுகள் போன்ற பல்வேறு பொருட்களில் பெசன் அடிப்படையிலான மாவுடன் பூசப்பட்டு தயாரிக்கப்படும் ஆழமான வறுத்த பஜ்ஜிகள். மாவு சீரகம், கொத்தமல்லி மற்றும் மிளகாய் தூள் போன்ற மசாலாப் பொருட்களால் சுவைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு முறுமுறுப்பான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது.

besan flour in tamil


கதி (தயிர் சார்ந்த கறி) : இந்த பிரபலமான வட இந்திய உணவில், பெசனுடன் கெட்டியான, மசாலா கலந்த தயிர் குழம்பு உள்ளது. இது பெரும்பாலும் பகோராக்களுடன் பரிமாறப்படுகிறது, இது சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளின் மகிழ்ச்சியான கலவையை உருவாக்குகிறது.

தோக்லா : டோக்லா என்பது புளிக்கவைக்கப்பட்ட பீசன் மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் வேகவைத்த, பஞ்சுபோன்ற கேக் ஆகும். இந்தியாவின் குஜராத் மாநிலத்தில் இருந்து மிகவும் விரும்பப்படும் சிற்றுண்டி இது. மாவு பச்சை மிளகாய், இஞ்சி மற்றும் சில சமயங்களில் கடுகு விதைகளுடன் சுவையாக இருக்கும். வேகவைத்தவுடன், இது பொதுவாக கடுகு விதைகள் மற்றும் கறிவேப்பிலைகளின் வெப்பத்துடன் அலங்கரிக்கப்படுகிறது.

பெசன் லட்டு : பெசன் லட்டுகள் என்பது நெய்யில் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்) பெசனை வறுத்து, பின்னர் கலவையை சிறிய, வட்ட உருண்டைகளாக வடிவமைத்து செய்யப்படும் இனிப்பு விருந்தாகும். அவை பெரும்பாலும் ஏலக்காயுடன் சுவையூட்டப்படுகின்றன மற்றும் பாதாம் அல்லது பிஸ்தா போன்ற கொட்டைகளால் அலங்கரிக்கப்படுகின்றன.

பெசன் ஹல்வா : பெசன் ஹல்வா, நெய், சர்க்கரை மற்றும் பாலுடன் பெசன் சமைப்பதன் மூலம், அது அடர்த்தியான, இனிப்பு புட்டு போன்ற நிலைத்தன்மையை உருவாக்கும் வரை, ஒரு பணக்கார மற்றும் மகிழ்ச்சியான இனிப்பு ஆகும். இது பெரும்பாலும் குங்குமப்பூ இழைகள் மற்றும் நறுக்கப்பட்ட கொட்டைகள் கொண்டு அலங்கரிக்கப்பட்டுள்ளது.

கட்டே கி சப்ஜி : இது ஒரு பிரபலமான ராஜஸ்தானி உணவாகும், இங்கு பேசன் உருண்டை (கேட்) மசாலா தயிர் குழம்பில் வேகவைக்கப்படுகிறது. பாலாடை மசாலாப் பொருட்களுடன் பெசனைக் கலந்து, கொதிக்கும் மற்றும் வெட்டுவதற்கு முன் சிலிண்டர்களாக வடிவமைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது.

செவ் : செவ் என்பது பெசன் மாவை மெல்லிய, மிருதுவான நூடுல்ஸ் அல்லது இழைகளாக வெளியேற்றுவதன் மூலம் செய்யப்படும் பிரபலமான இந்திய சிற்றுண்டியாகும். இந்த நூடுல்ஸ் பொன்னிறமாகும் வரை ஆழமாக வறுக்கப்பட்டு பல்வேறு மசாலாப் பொருட்களுடன் பதப்படுத்தப்படுகிறது. செவ் பெரும்பாலும் சாட்கள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளுக்கு அலங்காரமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

besan flour in tamil


பெசன் புடா (சுவையான அப்பம்) : சில்லாவைப் போலவே, பெசன் புடாவும் ஒரு மகாராஷ்டிர உணவாகும். இது பீசன், தண்ணீர் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சுவையான அப்பத்தை தயாரிப்பதை உள்ளடக்கியது. இந்தப் பான்கேக்குகள் மிருதுவாகும் வரை சமைக்கப்பட்டு ஒரு பக்க சட்னியுடன் பரிமாறப்படும்.

மைசூர் பாக் : தென் மாநிலமான கர்நாடகாவைச் சேர்ந்த மைசூர் பாக், பீசன், நெய் மற்றும் சர்க்கரை ஆகியவற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு இனிப்பு சுவையாகும். இது ஒரு நொறுங்கிய, உங்கள் வாயில் உருகும் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் திருவிழாக்களில் ஒரு பிரபலமான இனிப்பு ஆகும்.

besan flour in tamil



ஃபரா : இந்திய மாநிலமான உத்தரபிரதேசத்தின் பாரம்பரிய உணவான ஃபரா, மசாலா கலந்த பருப்பு பேஸ்ட் நிரப்பப்பட்ட பீசன் மாவை வேகவைத்து தயாரிக்கப்படுகிறது. வேகவைத்தவுடன், அது கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலையுடன் வெட்டப்பட்டு மென்மையாக்கப்படுகிறது.

பெசன் பர்ஃபி : இது சர்க்கரை மற்றும் நெய் சேர்த்து கெட்டியாகும் வரை சமைத்து, சதுர அல்லது வைர வடிவில் அமைக்கப்படும் இனிப்பு தின்பண்டமாகும். இது பெரும்பாலும் வெள்ளி இலை (வரக்) மற்றும் ஏலக்காய் தூள் கொண்டு அலங்கரிக்கப்படுகிறது.

இந்த உணவுகள் பெசன் மாவு வழங்கும் சமையல் சாத்தியக்கூறுகளில் ஒரு பகுதியையே குறிக்கின்றன. ருசியான மற்றும் இனிப்புப் படைப்புகளாக மாற்றும் அதன் திறன் தெற்காசியாவில் மட்டுமின்றி உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் ஒரு பிரியமான மூலப்பொருளாக மாற்றியுள்ளது. நீங்கள் ஒரு மிருதுவான சிற்றுண்டி, ஒரு காரமான கறி அல்லது ஒரு இனிப்பு உண்பதற்கு ஏங்கினாலும், உங்கள் சுவை மொட்டுகளை திருப்திப்படுத்த பெசன் மாவில் ஒரு செய்முறை உள்ளது.

Tags

Next Story
வாட்ஸ்அப், ஸ்கைப் மோசடிகள்: டிஜிட்டல் அரெஸ்ட் மோசடி விழிப்புணர்வு