ber fruit in Tamil- செக்கச் சிவந்த, தேனாட்டம் இனிக்கிற பெர் பழத்தில் இத்தனை நன்மைகளா?
ber fruit in Tamil- பெர் பழம் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி அறிவோம். (கோப்பு படம்)
பெர்ரி பழம்: சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ber fruit in Tamil- Ziziphus mauritiana என அறிவியல் ரீதியாக அறியப்படும் பெர் பழம், அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக பல நூற்றாண்டுகளாகப் போற்றப்படும் ஒரு வெப்பமண்டலப் பழமாகும். தெற்காசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, இந்த சிறிய, வட்டமான பழம் பொதுவாக "இந்திய ஜூஜூப்" அல்லது வெறுமனே "பெர்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. அதன் இனிப்பு மற்றும் கசப்பான சுவையுடன், பெர்பழம் சுவை மொட்டுகளுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருவது மட்டுமல்லாமல், பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களையும் வழங்குகிறது. இதில், பெர் பழத்தின் கவர்ச்சிகரமான உலகத்தை, அதன் தோற்றம் மற்றும் சாகுபடி முதல் அதன் சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் குணங்கள் வரை ஆராய்வோம்.
தோற்றம் மற்றும் சாகுபடி
பல ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய பழமையான வரலாறு உள்ளது. தெற்காசியாவில், குறிப்பாக இந்தியாவில் தோன்றிய இது, 4,000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக இப்பகுதியில் பயிரிடப்பட்டு நுகரப்படுகிறது. இந்த பழம் வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல காலநிலையில் செழித்து வளர்கிறது, இந்தியா, வங்கதேசம், பாகிஸ்தான் மற்றும் ஈரான் ஆகியவை முன்னணி உற்பத்தியாளர்களாக உள்ளன.
பேரீச்சம்பழம் ஒரு கடினமான இலையுதிர் மரமாகும், இது வறட்சி நிலைகளைத் தாங்கும் மற்றும் பரந்த அளவிலான மண் வகைகளுக்கு ஏற்றது. இது 40 அடி உயரம் வரை வளரக்கூடியது மற்றும் பளபளப்பான, கரும் பச்சை இலைகளுடன் அடர்த்தியான கிரீடம் கொண்டது. பழம் சிறியது, வட்டமானது மற்றும் அதன் முதிர்ச்சியைப் பொறுத்து பச்சை நிறத்தில் இருந்து மஞ்சள் அல்லது சிவப்பு-பழுப்பு நிறத்தில் மாறுபடும்.
பெர் பழம் அதன் சொந்த பிராந்தியங்களில் சமையல் மரபுகளில் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும். இது புதிய, உலர்ந்த அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சமைக்கப்படலாம். அதன் மூல வடிவத்தில், பழம் இனிப்பு மற்றும் தாகத்தின் இனிமையான கலவையை வழங்குகிறது, இது ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டியாக அமைகிறது. பெரி என்று அழைக்கப்படும் உலர் பெர்ரி, பெரும்பாலும் இனிப்பு, சட்னி மற்றும் ஜாம்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது ஒரு தனித்துவமான சுவையையும் அமைப்பையும் சேர்க்கிறது.
இந்திய உணவு வகைகளில், பெர் பழம் ஊறுகாய், மிட்டாய்கள் மற்றும் செர்பெட்களில் அதன் வழியைக் காண்கிறது. இது பெர் ஷர்பத் போன்ற பாரம்பரிய பானங்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் கோடைகால பானமாகும், இது தண்ணீர், சர்க்கரை மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் குறிப்பைக் கலந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. ஈரானில், "ரோஷ் பெரா" என்று அழைக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான உள்ளூர் இனிப்பு தயாரிப்பதில் பெர் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், இது பண்டிகை சமயங்களில் அனுபவிக்கப்படுகிறது.
ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் மருத்துவ குணங்கள்
இதன்மகிழ்ச்சிகரமான சுவைக்கு அப்பால், பர் பழம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் (A, C, மற்றும் E) மற்றும் தாதுக்கள் (கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு) ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும். பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்க உதவுகிறது. மேலும், பெர் பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும், பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவுகின்றன.
பெர் பழம் அதன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகளுக்கும் பெயர் பெற்றது. இதில் கணிசமான அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் உடலில் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. கூடுதலாக, பழத்தின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் சில பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் வைரஸ்களுக்கு எதிராக செயல்படுகின்றன.
பெர் பழத்தின் மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க அம்சம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறன் ஆகும். பெர்ரி பழங்கள் அல்லது அதன் சாறுகளை உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. பழத்தின் இயற்கையான சர்க்கரைகள் மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடப்படுகின்றன, இது இரத்த சர்க்கரையில் திடீர் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது.
மேலும், பழம் பாரம்பரியமாக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது நரம்பு மண்டலத்தில் ஒரு அடக்கும் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, ஓய்வெடுக்க உதவுகிறது மற்றும் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது. கீல்வாதம் மற்றும் மூட்டு வலியின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் இப்பழத்தில் கொண்டுள்ளது.
பெர் பழம், அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், உண்மையிலேயே வெப்பமண்டலப் பகுதிகளின் ரத்தினமாகும். அதன் எளிமையான தோற்றம் முதல் அதன் பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகள் வரை, இந்த சிறிய பழம் பல நூற்றாண்டுகளாக மக்களின் சுவை மொட்டுகளை கவர்ந்துள்ளது. புதியதாகவோ, உலர்ந்ததாகவோ அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்துக் கொள்ளப்பட்டதாகவோ இருக்கின்றன.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu