Benefits Of Sweets அதிக இனிப்புகள் சாப்பிட்டா உடம்புக்கு ஆபத்தா?...படிச்சு பாருங்க...

Benefits Of Sweets  அதிக இனிப்புகள் சாப்பிட்டா  உடம்புக்கு ஆபத்தா?...படிச்சு பாருங்க...

வகை வகையான இனிப்புகள்...நாக்கில் எச்சில் ஊறுகிறதா?,..(கோப்பு படம்)

Benefits Of Sweets ஆடம்பரமான லேபிள்களால் ஏமாறாதீர்கள். குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ், அதிக பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப், கார்ன் ஸ்வீட்னர், சுக்ரோஸ்... இவை அனைத்தும் சர்க்கரையின் வடிவங்கள் மட்டுமே. உற்பத்தியாளர்கள் ஏமாற்றும் மார்க்கெட்டிங் மற்றும் திகைப்பூட்டும் பெயர்களின் வரிசையைப் பயன்படுத்தி பதுங்கியிருக்கும் சர்க்கரையின் அளவை மறைக்கிறார்கள்.

Benefits Of Sweets

நான் இனிமையான இன்பத்தில் ஒரு தொழிலைக் கட்டியெழுப்பினேன். உங்கள் வாயில் உருகும் பேஸ்ட்ரிகள், சர்க்கரையுடன் கூடிய கேக்குகள் மற்றும் இனிப்புகள் மிகவும் நலிவடைந்துள்ளன, அவை எச்சரிக்கை லேபிளுடன் வர வேண்டும். நான், ஒப்புக்கொண்டபடி, ஒரு சர்க்கரைப் பையன். ஆனாலும், பட்டர்கிரீம் மற்றும் ஸ்பின் சர்க்கரையின் திரைக்குப் பின்னால் ஒரு இருண்ட உண்மை உள்ளது, அதை மிகவும் அர்ப்பணிப்புள்ள இனிப்புப் பல் கூட ஒப்புக்கொள்ள வேண்டும் - நமக்குப் பிடித்த விருந்துகளின் கசப்பான தன்மை.

தேன் நிறைந்த வாக்குறுதிகள் & கசப்பான உண்மைகள்

ஓ, இனிமையான கவர்ச்சி! ரத்தினக் கற்கள் போல் மின்னும் மிட்டாய்ப் பழங்கள், சொல்லொணாச் செழுமையைத் தரும் வெல்வெட்டி கனாச்சே, கேரமல் ஓட்டின் மிருதுவான வெடிப்பு... சர்க்கரைக்கு ஆசைப்பட நம் மூளை கடினமாக இருக்கிறது. இது ஒரு பழமையான உயிர்வாழும் வழிமுறை. ஸ்வீட் சிக்னல் பாதுகாப்பு - பழத்தின் முதிர்ச்சியைக் குறிக்கிறது, தேன் ஒரு அரிய மற்றும் மதிப்புமிக்க ஆற்றல் மூலத்தைக் குறிக்கிறது. ஆயினும்கூட, நம் உலகம் - அதன் தொழிற்சாலையில் தயாரிக்கப்பட்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் சர்க்கரை பானங்கள் மூலம் - இந்த ஏக்கத்தை ஒரு ஆபத்தான தீவிரத்திற்கு கொண்டு சென்றுள்ளது.

அதிகப்படியான சர்க்கரை விஷம். இது இன்பமாக மாறுவேடமிடுகிறது ஆனால் அமைதியாக நம் உடலை அழிக்கிறது. அதன் குறைபாடுகள் ஒரு கடுமையான பட்டியலை உருவாக்குகின்றன:



எல்லாவற்றின் எடை: ஒவ்வொரு சர்க்கரை நிறைந்த கடியும் ஒரு கலோரி குண்டு. அதிகப்படியான சர்க்கரை கொழுப்பாக சேமிக்கப்பட்டு, இடுப்புக் கோடுகளை பலூன் ஆக்கி, உடல் பருமன் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான தொற்றுநோய்களுக்கு பங்களிக்கிறது.

சுகர் கிராஷ் மற்றும் பர்ன்: சர்க்கரை விருந்தில் இருந்து ஆரம்ப உயர்வானது ஒரு நிலையற்ற தூண்டுதலாகும். தவிர்க்க முடியாத விபத்து உங்களை ஆற்றலைக் குறைக்கிறது, வெறித்தனமாக, மேலும் ஏங்குகிறது. இது சர்க்கரை போதைக்கு உணவளிக்கும் ஒரு தீய சுழற்சி.

டூத் டெரர்: ப்ளேக் பாக்டீரியா சர்க்கரையில் மகிழ்ச்சியடைகிறது, அதை அமிலமாக மாற்றுகிறது, இது உங்கள் முத்து வெள்ளைகளை பறிக்கிறது. இதனால்தான் நீங்கள் என்னைப் போல் இனிப்புகளை விரும்புகிறீர்கள் என்றால் பல் மருத்துவர்கள் உங்களுக்குப் பரம எதிரிகளாகிவிடுவார்கள்.

ஹார்ட் பிரேக்கர்: அதிக சர்க்கரை உங்கள் கொலஸ்ட்ராலை சமநிலையில் இருந்து வெளியேற்றுகிறது, உங்கள் இதயத்தை கஷ்டப்படுத்துகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது - உலகளவில் மரணத்திற்கு முக்கிய காரணம்.

மென்டல் மைன்ஃபீல்ட்: வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி, அதிகப்படியான சர்க்கரை உட்கொள்வதை மனநிலை மாற்றங்கள், மனச்சோர்வு மற்றும் அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியுடன் இணைக்கிறது. நமது மனநலம் சர்க்கரையின் பிடியில் இருந்து பாதுகாப்பாக இல்லை.



இனிமையான ஏமாற்று

சர்க்கரை, என் வஞ்சகமான எதிரி, எதிர்பாராத இடங்களில் மறைகிறது. பேக்கரி, மிட்டாய் இடைகழி - அதன் வெளிப்படையான பேய்களை நாங்கள் நன்கு அறிந்திருக்கிறோம். ஆனால் ஆரோக்கியமான தயிர் பற்றி என்ன? உங்களுக்கு பிடித்த தக்காளி சாஸ்? அந்த "சத்தான" காலை உணவு தானியங்கள் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு விற்பனை செய்யப்படுகின்றனவா? பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் அதிர்ச்சியூட்டும் திருட்டுத்தனத்துடன் சர்க்கரை ஊடுருவுகிறது. அந்த அப்பாவி ஸ்பூன்ஃபுல்ஸ் நீங்கள் நினைப்பதை விட வேகமாக சேர்க்கிறது.

மைண்ட்ஃபுல் இன்டல்ஜென்ஸ்

சர்க்கரையை என்றென்றும் சத்தியம் செய்வதாக இது அர்த்தமா? ஒரு சமையல்காரராக, இந்த எண்ணம் என் முதுகெலும்பில் ஒரு நடுக்கத்தைக் கொண்டுவருகிறது. இனிமை, சரியாகப் பயன்படுத்தினால், இணையற்ற மகிழ்ச்சியைத் தரும். யுக்தி? புத்தியில்லாத நுகர்விலிருந்து நனவான இன்பத்திற்கு மாறுதல். அந்த கவனமான அணுகுமுறை தொடங்கும் இடம் இங்கே:

உங்கள் அன்னத்தை மீண்டும் கற்பித்தல்: எப்போதும் அதிகரித்து வரும் இனிப்பின் அளவுகளில் நாங்கள் சிக்கிக் கொள்கிறோம். படிப்படியாக குறைக்கவும். ஒருமுறை சரியானதாகத் தோன்றிய குக்கீ திடீரென்று அதன் சர்க்கரைப் பஞ்சால் உங்களைப் பயமுறுத்தலாம். உங்கள் சுவை மொட்டுகள் சரிசெய்யப்படும், நான் உறுதியளிக்கிறேன்.

தூய மூலங்களில் கவனம் செலுத்துங்கள்: இயற்கையாகவே இனிப்பு, பழுத்த பழங்களுக்கு பேக் செய்யப்பட்ட பேஸ்ட்ரிகளை மாற்றவும். செயற்கையாகச் சுவையூட்டப்பட்ட தயிரைத் தள்ளிவிட்டு, புதிய பெர்ரி மற்றும் தேனைக் கொண்டு உங்கள் சொந்தமாக்குங்கள். இனிப்பு அதன் முழு, கலப்படமற்ற மூலங்களிலிருந்து பிரகாசிக்கட்டும்.



உபசரிப்பின் சடங்கு: நலிந்த கேக்கின் ஒரு துண்டு ஒரு சிறப்பு சந்தர்ப்பமாக சாப்பிடும்போது, ​​மெதுவாக அனுபவித்து ருசிக்கும்போது உண்மையான மகிழ்ச்சியாக இருக்கும். மறுபுறம், மனச்சோர்வுகள், குற்ற உணர்வை உருவாக்கி ஆரோக்கியமற்ற பழக்கங்களை வலுப்படுத்துகின்றன.

டார்க் டிலைட்ஸ்: டார்க் சாக்லேட்டின் பணக்கார, சற்று கசப்பான சாம்ராஜ்யத்தை ஆராயுங்கள். பால் சாக்லேட் பாரில் காணப்படும் சர்க்கரையின் ஒரு பகுதிக்கான தீவிர பசியை ஒரு சிறிய சதுரம் எவ்வாறு திருப்திப்படுத்துகிறது என்பதை நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள்.

மசாலா நன்றாக இருக்கிறது: இலவங்கப்பட்டை, ஜாதிக்காய், இஞ்சி... இந்த மசாலாப் பொருட்கள் இனிமையுடன் அழகாக விளையாடுகின்றன. வெற்று கலோரிகளைக் குவிக்காமல் அவை சிக்கலான தன்மையையும் ஆழத்தையும் சேர்க்கின்றன.

சமையல்காரரின் ஒப்புதல் வாக்குமூலம்

நான் கூட சர்க்கரையின் கவர்ச்சி சக்தியிலிருந்து விடுபடவில்லை. நான் தடுமாறுகிறேன். எனக்கு பலவீனமான தருணங்கள் உள்ளன, பிறந்தநாள் கேக் இன்னும் என் செயல்தவிர்க்கக்கூடியதாக இருக்கும். ஆனால் சமநிலையே எனது நோக்கம். ஒரு சமையல்காரராக, நான் சர்க்கரையை ஒரு சக்திவாய்ந்த கருவியாகப் பார்க்கிறேன், அந்த சக்தியை கவனக்குறைவாக அல்ல, திறமையாகப் பயன்படுத்துவது ஒரு கலை.

பேஸ்ட்ரி சமையலறைகளில் ஒரு பழமொழி உள்ளது: "எல்லாவற்றையும் மிதமாக ... மிதமானவை உட்பட." இது இனிமையுடன் சரியான உறவை உள்ளடக்கியதாக நான் காண்கிறேன். சிந்தனையுடன் ஈடுபடுங்கள். சர்க்கரையின் ஆபத்துகளை மதிக்கவும், ஆனால் நன்கு வடிவமைக்கப்பட்ட உபசரிப்பின் எளிய மகிழ்ச்சியை நீங்களே மறுக்காதீர்கள். வாழ்க்கையில் எல்லா விஷயங்களையும் போலவே, சமநிலையை உருவாக்குவது நமது தேர்வுகள் தான்.

சர்க்கரையின் மறைக்கப்பட்ட தீங்குகள்

குடல் துன்பம்: அனைத்து சர்க்கரையும் உங்கள் குடல் நுண்ணுயிரியின் சமநிலையை தூக்கி எறிகிறது. நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்கள் பாதிக்கப்படுகின்றன, அதே நேரத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும் விகாரங்கள் இனிப்பு உபரியை விருந்து செய்கின்றன. இது வீக்கம், செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் பலவீனமான நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு வழிவகுக்கும் .

சர்க்கரை மற்றும் தோல்: முகப்பரு வெடிப்புகள், முன்கூட்டிய சுருக்கங்கள் மற்றும் மந்தமான தன்மையை நினைத்துப் பாருங்கள். சர்க்கரை உடலில் வீக்கத்தைத் தூண்டுகிறது, இது உங்கள் தோலில் வெளிப்படுகிறது. கூடுதலாக, இது கொலாஜன் மற்றும் எலாஸ்டின் முறிவை துரிதப்படுத்துகிறது, இது உறுதியை இழக்க வழிவகுக்கிறது மற்றும் வயதான அறிகுறிகளை அதிகரிக்கிறது.

கல்லீரலின் புலம்பல்: உங்கள் கல்லீரலுக்கு பிரக்டோஸ், சர்க்கரை வகையைச் செயலாக்கும் கடினமான பணி உள்ளது . அதிகப்படியான, மற்றும் பிரக்டோஸ் கொழுப்பாக மாறி கல்லீரலில் சேமிக்கப்படுகிறது. இது ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு பங்களிக்கிறது, இது ஒரு தீவிரமான நிலை அதிகரித்து வருகிறது.

மறைந்திருக்கும் எதிரியை எரியூட்டுவது: சர்க்கரை புற்றுநோய்க்கு ஒரு மோசமான காலடியை கொடுக்கலாம். மேலும் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், ஆரம்பகால ஆய்வுகள் வீக்கத்தில் சர்க்கரையின் பங்கு மற்றும் இன்சுலின் அளவை உயர்த்துவது சில புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்.

ஆயுதமாக இனிப்பு:

நமது சர்க்கரை சுமைக்கு உணவுத் தொழில் பெரும் பொறுப்பாகும். ருசிக்கு இனிப்பை சேர்ப்பது மட்டுமல்ல. ஏன் என்பது இதோ:



அடிமையாதலுக்காக வடிவமைக்கப்பட்டது: நமது மூளையின் வெகுமதி மையங்களைத் தூண்டுவதற்காக, சர்க்கரை, கொழுப்பு மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றின் சரியான சிம்பொனியுடன் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன . அவை நமது இயற்கையான இன்பப் பதில்களைக் கடத்தி, அதிகப்படியான நுகர்வை எதிர்ப்பதை நம்பமுடியாத அளவிற்கு கடினமாக்குகின்றன.

மற்றொரு பெயரில் சர்க்கரை: ஆடம்பரமான லேபிள்களால் ஏமாறாதீர்கள். குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ், அதிக பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப், கார்ன் ஸ்வீட்னர், சுக்ரோஸ்... இவை அனைத்தும் சர்க்கரையின் வடிவங்கள் மட்டுமே. உற்பத்தியாளர்கள் ஏமாற்றும் மார்க்கெட்டிங் மற்றும் திகைப்பூட்டும் பெயர்களின் வரிசையைப் பயன்படுத்தி பதுங்கியிருக்கும் சர்க்கரையின் அளவை மறைக்கிறார்கள்.

பாதிக்கப்படக்கூடியவர்களை குறிவைத்தல்: உணவு ஜாம்பவான்கள் இரக்கமின்றி சர்க்கரை கலந்த காலை உணவு தானியங்கள், தின்பண்டங்கள் மற்றும் பானங்களை குழந்தைகளுக்கு சந்தைப்படுத்துகிறார்கள். இது வாழ்நாள் முழுவதும் ஆரோக்கியமற்ற உணவு விருப்பத்தேர்வுகள் மற்றும் நாள்பட்ட உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு அவர்களை அமைக்கிறது.

சர்க்கரை பொறியில் இருந்து விடுபடுதல்

கட்டுப்பாட்டை திரும்பப் பெறுவதற்கு விழிப்புணர்வு மற்றும் பழக்கங்களை மாற்ற விருப்பம் தேவை. இந்த யோசனைகளை மனதில் கொள்ளுங்கள்:

லேபிள் ஸ்லூத் ஆகுங்கள்: தேவையான பொருட்கள் பட்டியல்கள் உங்கள் சிறந்த பாதுகாப்பு. சர்க்கரை எதிர்பாராத அலமாரிகளில் மறைகிறது. ஒரே மாதிரியான தயாரிப்புகளை ஒப்பிட்டு, குறைவான சர்க்கரை அல்லது எதுவும் சேர்க்கப்படாதவற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

முழு உணவு சக்தி: முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளை சாப்பிடுவதில் கவனம் செலுத்துங்கள் : பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள், கொட்டைகள் மற்றும் மெலிந்த புரதங்கள். இவை இயற்கையாகவே அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை அடைத்து, உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கும், மேலும் பதப்படுத்தப்பட்ட குப்பையின் அடிமையாக்கும் தரம் இல்லை.

நீரேற்றம் முக்கியமானது: பெரும்பாலும், தாகம் பசி அல்லது சர்க்கரை ஏக்கமாக தவறாக கருதப்படுகிறது. தண்ணீர் அல்லது இனிக்காத மூலிகை தேநீர் மூலம் நீரேற்றமாக இருங்கள். ஒரு சிற்றுண்டியை அடைவதற்கு முன் ஒரு பெரிய கிளாஸ் தண்ணீர் பல சர்க்கரை அளவைத் தடுக்கும்.

முன்னோக்கி திட்டமிடுங்கள்: பசி மற்றும் மன உறுதி குறைவாக இருக்கும்போது, ​​நீங்கள் ஆரோக்கியமற்ற தேர்வுகளை செய்ய அதிக வாய்ப்பு உள்ளது. அந்த தருணங்களுக்கு ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை கையில் வைத்திருங்கள். கொட்டைகள் கொண்ட பழங்கள், தேனுடன் கூடிய வெற்று தயிர் அல்லது வறுத்த கொண்டைக்கடலை இன்னும் இயற்கையான இனிப்பை வழங்கும் நல்ல விருப்பங்கள்.

சர்க்கரையின் இருண்ட பக்கத்தைப் புரிந்துகொள்வது பயத்தைத் தூண்டுவது அல்லது எல்லா மகிழ்ச்சியையும் மறுப்பது அல்ல. இது தகவலறிந்த தேர்வுகளைச் செய்ய உங்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதாகும். ஒரு சமையல்காரராகவும், ஒரு மனிதராகவும், ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் உணவு தரக்கூடிய மறுக்க முடியாத இன்பம் இரண்டையும் நான் நம்புகிறேன். சர்க்கரைக்கு அதன் இடம் உள்ளது, ஆனால் அதன் இடம் சிறியதாகவும், வேண்டுமென்றே மற்றும் எப்போதும் உங்கள் கட்டுப்பாட்டில் இருக்க வேண்டும்.

Tags

Next Story