/* */

பால் மற்றும் தயிர், இரண்டில் அதிக ஆரோக்கிய நன்மைகள் தருவது எதுவென்று தெரியுமா?

Benefits of Milk and Yogurt- பால் மற்றும் தயிரின் சத்துக்கள், நன்மைகள், தீமைகள் மற்றும் எந்த சூழ்நிலையில் எது சிறந்தது என்பதை தெரிந்துக் கொள்வோம்.

HIGHLIGHTS

பால் மற்றும் தயிர், இரண்டில் அதிக ஆரோக்கிய நன்மைகள் தருவது எதுவென்று தெரியுமா?
X

Benefits of Milk and Yogurt- பால், தயிர் இந்த இரண்டில் சிறந்தது எது என தெரிந்துக் கொள்வோம் (கோப்பு படங்கள்)

Benefits of Milk and Yogurt- பால் Vs. தயிர்: எது உடல் நலத்துக்கு சிறந்தது? - ஓர் ஆய்வு

பால் மற்றும் தயிர், இவை இரண்டும் நம் அன்றாட உணவில் இன்றியமையாத பகுதிகளாக உள்ளன. இவை இரண்டிலும் ஏராளமான சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆனால், உடல் நலத்தைப் பொறுத்தவரை, இவற்றில் எது சிறந்தது என்ற கேள்வி பலரையும் குழப்புகிறது. பால் மற்றும் தயிரின் சத்துக்கள், நன்மைகள், தீமைகள் மற்றும் எந்த சூழ்நிலையில் எது சிறந்தது என்பதை விரிவாக அறிவோம்.


பாலின் சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகள்

பால், கால்சியம், புரதம், வைட்டமின்கள் (A, D, B12) மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு சத்தான பானமாகும். இது எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு மிகவும் அவசியமானது. மேலும், பால் குடிப்பது, உடல் வளர்ச்சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் தசை வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

தயிரின் சத்துக்கள் மற்றும் நன்மைகள்

தயிர், பால் போன்றே சத்துக்கள் நிறைந்தது, ஆனால் பாலில் உள்ளதை விட அதிக புரோபயாடிக்குகள் (நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாக்கள்) உள்ளன. இந்த புரோபயாடிக்குகள், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், குடல் ஆரோக்கியத்தைப் பேணவும் உதவுகின்றன. மேலும், தயிர் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும், உயர் ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும்.


பால் மற்றும் தயிரின் தீமைகள்

பால் சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம், இது வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வாந்தியை ஏற்படுத்தும். மேலும், அதிக கொழுப்புள்ள பால் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

தயிரில் அதிக அளவில் சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்டிருந்தால், அது உடல் எடையை அதிகரிக்கவும், நீரிழிவு நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கவும் செய்யும்.

எது சிறந்தது: பால் அல்லது தயிர்?

பால் மற்றும் தயிர் இரண்டுமே உடல் நலத்துக்கு நல்லது. ஆனால், ஒவ்வொருவருக்கும் ஒவ்வொரு விதமான உடல்நிலை உள்ளதால், எது சிறந்தது என்பது அவரவர் உடல்நிலையைப் பொறுத்தது.


பால் எப்போது சிறந்தது?

குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் மிகவும் அவசியம்.

எலும்பு மற்றும் பல் வளர்ச்சிக்கு பால் உதவுகிறது.

தசை வளர்ச்சி மற்றும் உடல் வளர்ச்சிக்கு பால் தேவைப்படுகிறது.

தூக்கமின்மை பிரச்சனை உள்ளவர்கள் இரவில் பால் குடிப்பது நல்லது.

தயிர் எப்போது சிறந்தது?

செரிமான பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு தயிர் சிறந்தது.

உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு தயிர் உதவுகிறது.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு தயிர் சிறந்த மாற்றாக இருக்கும்.

உயர் ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த தயிர் உதவுகிறது.


எச்சரிக்கை

பால் அல்லது தயிர் குடிப்பதால் ஏதேனும் ஒவ்வாமை அல்லது உடல்நலக் கோளாறுகள் ஏற்பட்டால், உடனடியாக மருத்துவரை அணுகவும்.

பால் மற்றும் தயிர் இரண்டுமே சத்தானவை. எது சிறந்தது என்பதைத் தீர்மானிப்பது உங்கள் உடல்நிலை மற்றும் தேவைகளைப் பொறுத்தது. இரண்டையும் சரியான அளவில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உடல் நலத்துக்கு நல்லது.

கூடுதல் குறிப்புகள்:

பதப்படுத்தப்பட்ட பாலை விட, பச்சை பால் சிறந்தது.

குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் அல்லது தயிர் தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது.

தயிரில் அதிக சர்க்கரை சேர்க்காமல், இயற்கையான சுவையுடன் உட்கொள்வது நல்லது.

பால் அல்லது தயிரை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளும் முன், உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறவும்.

Updated On: 23 May 2024 2:30 PM GMT

Related News