வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரில் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்குதா?

வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரில் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்குதா?

Benefits of fenugreek soaked water- வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரின் நன்மைகளை அறிவோம் (கோப்பு படங்கள்)

Benefits of fenugreek soaked water- வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரின் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்ளுங்கள்.

Benefits of fenugreek soaked water- வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரின் நன்மைகள்

வெந்தயம் ஒரு பாரம்பரிய இந்திய சமையலறை மூலப்பொருள் மட்டுமல்ல, அதற்கு அப்பால் பல்வேறு மருத்துவ குணங்களும் உள்ளன. வெந்தயத்தை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, காலையில் அந்த தண்ணீரைக் குடிப்பது பல்வேறு நன்மைகளை அளிப்பதாக கூறப்படுகிறது. எனினும், சில பக்க விளைவுகளையும் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

நன்மைகள்

செரிமான ஆரோக்கியம்: வெந்தயத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமான அமைப்பை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. மலச்சிக்கல், வீக்கம், வாயு போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவும். வெந்தய நீர் குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்தி, உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு வெந்தய நீர் பயனுள்ளதாக இருக்கும். வெந்தயத்தில் உள்ள சில சேர்மங்கள் இன்சுலின் உற்பத்தியைத் தூண்டி, இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. முன்-சர்க்கரை நோய் நிலையில் கூட வெந்தய நீர் பலனளிக்கிறது.


இதய ஆரோக்கியம்: வெந்தய நீர் கெட்ட கொழுப்பின் (LDL) அளவைக் குறைப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதனால் இதய நோய்களுக்கான ஆபத்து குறைகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் வெந்தய நீர் உதவுவதாக அறியப்படுகிறது.

எடை மேலாண்மை: வெந்தயம் நீண்ட நேரம் பசியை அடக்கி வைக்க உதவுகிறது. குறைந்த கலோரிகளைக் கொண்ட இந்த நீர், எடை மேலாண்மை திட்டத்தில் உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சிறுநீரக ஆரோக்கியம்: வெந்தயம் ஒரு லேசான டையூரிடிக் ஆகும், இது சிறுநீரகங்களில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் அதிகப்படியான திரவத்தை அகற்ற உதவுகிறது. இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதையும் தடுக்கலாம்.

ஆர்த்ரிட்டிஸ் வலி நிவாரணம்: வெந்தயத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது மூட்டு வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்க உதவும். மூட்டுவலி உள்ளவர்களுக்கு வெந்தய நீர் நிவாரணம் அளிக்கும்.

பெண்களுக்கான நன்மைகள்; வெந்தயம் மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் பிடிப்புகள் மற்றும் வலியைக் குறைப்பதாகக் கருதப்படுகிறது. மேலும் தாய்ப்பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும் வெந்தய நீர் உதவுவதாக சில நம்பிக்கைகள் உள்ளன.


தீமைகள்

வயிற்றுப்போக்கு: அதிகப்படியான வெந்தய நீர் சிலருக்கு வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, குறைந்த அளவில் தொடங்கி, உங்கள் உடல் எவ்வாறு அதற்கு பதிலளிக்கிறது என்பதைக் கண்காணிப்பது முக்கியம்.

இரத்தக் கசிவு அபாயம்: ரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள் வெந்தய நீரை கவனமாக அணுக வேண்டும். வெந்தயமும் ரத்தத்தை மெலிக்கும் தன்மை கொண்டதால், இரத்தப்போக்கு அபாயத்தை அதிகரிக்கக்கூடும்.

கர்ப்பம் மற்றும் தாய்ப்பால்: கர்ப்பிணிகள் மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்கள் வெந்தய நீர் அருந்துவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். கருப்பைச் சுருக்கங்களைத் தூண்டும் தன்மை வெந்தயத்திற்கு உண்டு.

ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள்: வெந்தயத்திற்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் இந்த நீரை அருந்தினால் ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை அனுபவிக்க நேரிடலாம்.


எவ்வாறு தயாரிப்பது மற்றும் உட்கொள்வது

இரவில் ஒரு டீஸ்பூன் வெந்தயத்தை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

காலையில் தண்ணீரை வடிகட்டி, வெறும் வயிற்றில் குடிக்கவும்.

விருப்பப்பட்டால், சுவைக்காக சிறிது எலுமிச்சை சாறு அல்லது தேன் சேர்க்கலாம்.

வெந்தயம் ஊறவைத்த நீர் பலவகையான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடும். இருப்பினும், சாத்தியமான பக்க விளைவுகள் குறித்து விழிப்புணர்வுடன் இருப்பதும், ஏற்கனவே உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால் அல்லது மருந்துகள் எடுத்துக் கொண்டிருந்தால், உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிப்பதும் முக்கியம்.

Tags

Next Story