இனி தினமும் காலையில் டீ, காபிக்கு பதிலாக வெறும் வயிற்றில் முருங்கை இலை சூப் சாப்பிடுங்க!

இனி தினமும் காலையில் டீ, காபிக்கு பதிலாக வெறும் வயிற்றில் முருங்கை இலை சூப் சாப்பிடுங்க!

Benefits of drum stick Leaf Soup- முருங்கை இலை சூப் ( கோப்பு படம்)

Benefits of drum stick Leaf Soup- முருங்கை இலை சூப் மிகவும் ஆரோக்கியமான ஒரு பானமாக இருக்கிறது. தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் அதை அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Benefits of drum stick Leaf Soup- இயற்கையின் அற்புத படைப்புகளில் முருங்கையும் ஒன்று. இதன் இலை, காய், பூ, விதை, பட்டை என அனைத்துமே சத்துகள் நிறைந்தவை. குறிப்பாக, முருங்கை இலை சூப், வெறும் வயிற்றில் அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் ஏராளம். இதில் முருங்கை இலை சூப்பின் சத்துக்கள், அதனை வெறும் வயிற்றில் அருந்துவதால் ஏற்படும் உடல் நலப் பயன்கள், சூப் தயாரிக்கும் முறை, மற்றும் சில முக்கிய குறிப்புகள் பற்றி விரிவாக காண்போம்.

முருங்கை இலையில் உள்ள சத்துக்கள்:

முருங்கை இலை, ஒரு சிறந்த சத்துணவு. இதில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, மற்றும் பி காம்ப்ளக்ஸ், கால்சியம், பொட்டாசியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், மற்றும் செம்பு போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும், இதில் அமினோ அமிலங்கள், பீட்டா-கரோட்டின், குளோரோபில், மற்றும் பல்வேறு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. இத்தனை சத்துக்களும் நிறைந்த முருங்கை இலை சூப்பை வெறும் வயிற்றில் அருந்துவது, உடலுக்கு பல வழிகளில் நன்மை பயக்கும்.


வெறும் வயிற்றில் முருங்கை இலை சூப் அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

செரிமானம் மேம்படும்: முருங்கை இலை சூப், செரிமான அமைப்பை சுத்தப்படுத்தி, சீரான முறையில் செயல்பட உதவும். இதிலுள்ள நார்ச்சத்துக்கள், மலச்சிக்கலை தடுத்து, குடல் இயக்கத்தை சீராக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்: முருங்கை இலையில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, உடலை நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவு கட்டுப்படும்: முருங்கை இலை, இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக பராமரிக்க உதவுகிறது. இதனால், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவு.

இதய ஆரோக்கியம் மேம்படும்: முருங்கை இலையில் உள்ள பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்தத்தை குறைத்து, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். மேலும், இதிலுள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைத்து, இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கும்.

எடை இழப்புக்கு உதவும்: முருங்கை இலை சூப், குறைந்த கலோரிகள் கொண்டது. இது வயிற்றை நிரப்பி, பசியை கட்டுப்படுத்தும். இதனால், உடல் எடையை குறைக்க முயல்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த உணவு.

கல்லீரலை பாதுகாக்கும்: முருங்கை இலையில் உள்ள சத்துக்கள், கல்லீரலை நச்சுக்களிலிருந்து பாதுகாத்து, அதன் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்.

சருமம் மற்றும் கூந்தல் ஆரோக்கியம் மேம்படும்: முருங்கை இலையில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், சருமத்தை பொலிவு பெறச் செய்து, முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்.


முருங்கை இலை சூப் தயாரிக்கும் முறை:

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் முருங்கை இலைகள்

1 வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)

2 பூண்டு பற்கள் (பொடியாக நறுக்கியது)

1/2 இன்ச் இஞ்சி (பொடியாக நறுக்கியது)

1 தக்காளி (பொடியாக நறுக்கியது)

1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்

1/2 டீஸ்பூன் மிளகு தூள்

உப்பு (தேவையான அளவு)

2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்

3 கப் தண்ணீர்

செய்முறை:

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, சூடானதும் வெங்காயம், பூண்டு, மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும்.

பின்னர், தக்காளி, மஞ்சள் தூள், மிளகு தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

இப்போது, முருங்கை இலைகள் சேர்த்து, 2 நிமிடம் வதக்கவும்.

பின்னர், 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.

சூப் நன்றாக கொதித்து, முருங்கை இலைகள் மிருதுവാனதும் அடுப்பை அணைக்கவும்.

சூப்பை வடிகட்டி, சூடாக பரிமாறவும்.


முக்கிய குறிப்புகள்:

முருங்கை இலை சூப்பை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் அருந்துவது நல்லது.

நீங்கள் விரும்பினால், சூப்பில் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் மிளகு சேர்த்து கொள்ளலாம்.

கர்ப்பிணி பெண்கள் மற்றும் தாய்மார்கள், முருங்கை இலை சூப் அருந்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.

முருங்கை இலை சூப், ஒரு சத்து நிறைந்த, ஆரோக்கியமான பானம். இதை வெறும் வயிற்றில் அருந்துவது, உடலுக்கு பல நன்மைகளை அளிக்கும்.

Tags

Next Story