பாதாம் பிசின் - இதுல இவ்வளவு விஷயங்கள் இருக்குதா?
Benefits of Almond Gum- பாதாம் பிசின் நன்மைகளை அறிவோம் (கோப்பு படம்)
Benefits of Almond Gum- பாதாம் பிசினின் ஏராளமான நன்மைகள்
இயற்கையின் அற்புத பரிசுகளில் ஒன்றாக பாதாம் பிசின் திகழ்கிறது. இந்த இயற்கையான பிசின் பாதாம் மரத்திலிருந்து பெறப்படுகிறது. பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் இது, அதன் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக மதிக்கப்படுகிறது. வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதில் இருந்து உடல் எடையை ஆரோக்கியமாக நிர்வகிப்பது வரை, பாதாம் பிசின் ஏராளமான நன்மைகளை நமக்கு வழங்குகிறது.
உடல் வலிமையை மேம்படுத்துகிறது
பாதாம் பிசினில் புரதங்கள் மற்றும் கால்சியத்தின் அளவு அதிகம். இந்த சத்துகள் தசை வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்பில் முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. பாதாம் பிசினை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால், எலும்புகளும் தசைகளும் வலுப்பெற்று, உடல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகிறது. உடல் உழைப்பு சார்ந்த பணிகளில் ஈடுபடுபவர்களுக்கும், விளையாட்டு வீரர்களுக்கும் இது சிறந்த டானிக் ஆக செயல்படுகிறது.
உடல் சூட்டை தணிக்கிறது
பாதாம் பிசின் இயற்கையிலேயே உடலைக் குளிர்விக்கும் தன்மை கொண்டது. வயிற்றில் ஏற்படும் எரிச்சல், அமிலத்தன்மை மற்றும் உடல் சூட்டினால் ஏற்படும் பிற பிரச்சனைகளைக் குறைக்க இது ஒரு சிறந்த வழியாகும். கடுமையான கோடை காலங்களில், பாதாம் பிசின் கலந்த பானங்கள அருந்துவது, உடலை நீரேற்றத்துடன் வைக்கவும், உடலின் வெப்ப அழுத்தத்தைத் தணிக்கவும் உதவுகிறது.
ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மை
உடல் எடையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க விரும்புபவர்களுக்கு பாதாம் பிசின் அற்புதமான இயற்கை வரப்பிரசாதம். இதில் உள்ள நார்ச்சத்து அதிகம், கொழுப்பு குறைவு. இதனால், பாதாம் பிசின் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கத்தை ஆதரிக்கிறது. செரிமானத்தை அதிகரித்து, நீண்ட நேரம் பசியைக் கட்டுப்படுத்துவதால் தேவையற்ற கொறிக்கும் பழக்கத்தை தவிர்க்கலாம். உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் தங்கள் உணவில் பாதாம் பிசின் சேர்ப்பது பலன் தரும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை வலுப்படுத்துகிறது
பாதாம் பிசினில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைத்து, நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிக்கிறது. மேலும், இரத்த அழுத்த அளவையும் இது சீராக்குகிறது. பாதாம் பிசினை வழக்கமான உணவுமுறையில் சேர்ப்பது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான இதயத்தைப் பேணுவதற்கு வழிவகுக்கும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
மாறிவரும் தட்பவெப்ப நிலைகளுக்கு ஏற்ப, சளி, காய்ச்சல் போன்ற நோய் பாதிப்புகள் அதிகரித்து வருகின்றன. பாதாம் பிசின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை இயற்கையாக வலுப்படுத்தக்கூடியது. இதில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள், நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருகின்றன. மேலும், பாதாம் பிசின் காயங்களை குணப்படுத்தவும், செல்களை சீரமைக்க உதவுவதிலும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.
சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்
உள் ஆரோக்கியத்துடன், வெளித்தோற்றத்தையும் இயற்கையாக மேம்படுத்த பாதாம் பிசின் உதவுகிறது. இதன் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், சரும செல்களை சேதப்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிகல்களை எதிர்த்துப் போராடுவதால், முன்கூட்டியே ஏற்படும் சுருக்கங்கள், மெல்லிய கோடுகளைத் தடுக்கிறது. சருமத்தை நீரேற்றத்துடன் வைக்கவும், மென்மையாக மாற்றவும் பாதாம் பிசின் உதவுகிறது. அழகுசாதனப் பொருட்களில் பாதாம் பிசின் இருப்பது இதன் சிறப்பை நமக்கு உணர்த்துகிறது.
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்றது
கர்ப்ப காலத்தில் பெண்கள் பல்வேறு சவால்களை எதிர்கொள்கின்றனர். பாதாம் பிசின் இந்த காலகட்டத்தில் அவர்களுக்கு ஒரு சத்தான நிரப்பியாக செயல்படுகிறது. இதில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் கருவின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன. மேலும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், உடல் வலியைக் குறைப்பதன் மூலமும் சுகமான கர்ப்ப அனுபவத்திற்கு பாதாம் பிசின் துணைபுரிகிறது.
மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
பாதாம் பிசினில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன. ஞாபக சக்தியையும், கவனம் செலுத்தும் திறனையும் அதிகரிக்க பாதாம் பிசின் உதவலாம். இதனை வழக்கமாக உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும் மாணவர்கள் மற்றும் அதிக மூளை செயல்பாடு தேவைப்படும் பணிகளில் இருப்பவர்கள் பலன் பெறலாம்.
பாலியல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், பாதாம் பிசின் பாலுணர்வைத் தூண்டும் இயற்கை மருந்தாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது ஆண்மை சக்தியை அதிகரித்து, தாம்பத்திய வாழ்க்கையில் திருப்தியை ஏற்படுத்தும் என நம்பப்படுகிறது.
பாதாம் பிசினை பயன்படுத்தும் வழிகள்
இரவு முழுவதும் ஊறவைக்கவும்: ஒரு ஸ்பூன் பாதாம் பிசினை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். இவை ஜெல் போன்ற நிலைத்தன்மையை பெற்றதும் பயன்படுத்த ஏதுவாக இருக்கும்.
பாதாம் பிசின் லட்டு: ஊறவைத்த பாதாம் பிசினுடன் முந்திரி, நெய், ஏலக்காய் போன்றவற்றைச் சேர்த்து சுவையான லட்டுக்கள் தயாரிக்கலாம். இது சத்தான சிற்றுண்டியாக அமையும்.
பாயசம் மற்றும் ஸ்மூத்திகள்: பாதாம் பிசின் பாயசம் போன்ற இனிப்பு வகைகளிலும், பழ ஸ்மூத்திகளிலும் சேர்த்து சுவையையும் சத்தையும் கூட்டலாம்.
பானங்களில் கலந்து: பாதாம் பால், நன்னாரி பானம் அல்லது ஜிகர்தண்டா போன்ற கோடைக்கால பானங்களில் ஒரு ஸ்பூன் ஊறவைத்த பாதாம் பிசினைச் சேர்ப்பது, சுவையை அதிகரிப்பதுடன் கூடுதல் குளிர்ச்சியையும் தருகிறது.
முக்கிய கவனம்:
பாதாம் பிசினை அளவோடு உட்கொள்ளவேண்டும். அதிகப்படியான நுகர்வு சிலருக்கு செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தலாம்.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் ஏற்கனவே மருந்துகள் எடுத்துக்கொள்பவர்கள், பாதாம் பிசினை உணவில் சேர்ப்பதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
இந்த வழிகளுடன் பாதாம் பிசினின் பயன்பாடுகள் பன்முகப்பட்டவை. இந்த பொக்கிஷமான இயற்கை அதிசயத்தை உணவில் சேர்த்து, அதன் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற்று பயன்படுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu