தெம்போட இருக்கணுமா? அவகோடா சாப்பிடுங்க! அவ்வளவு சத்து இருக்குங்க

தெம்போட இருக்கணுமா? அவகோடா சாப்பிடுங்க! அவ்வளவு சத்து இருக்குங்க

ஊட்டச்சத்து மிகுந்த அவகோடா பழம் (கோப்பு படம்)

அவகோடாவில் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன

avocado in tamil நாம் உலகில் ஆரோக்யத்துடன் வாழவேண்டும் என்றால் உணவோடு ஒரு சில பழவகைகளை அன்றாடம் கட்டாயம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். காரணம் நாம் சாப்பிடக்கூடிய உணவில் போதுமான சத்துகள் கிடைக்குமா?என்பது சந்தேகமே. எனவே உப பொருள்களை உண்டு நமக்கு தேவையான சத்துகளைப் பெற்றுக்கொள்ள வேண்டிய நிலையில் உள்ளோம். காய்கறிகள், பழவகைகளை அன்றாடம் நாம் அதிகம் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது சிறப்பு.

வெண்ணெய்ப்பழம் என்று சொல்லக்கூடிய அவகோடா பிரேசில், வியட்னாம், பிலிப்பைன்ஸ் மற்றும் இந்தோனேசியா போன்ற நாடுகளில் பழவகைப் பானமானது சர்க்கரை, பால் அல்லது நீர் மற்றும் மசித்த வெண்ணெய்ப் பழம் கொண்டு செய்யப்படுகின்றது.

வெண்ணெய்ப் பழம், பால்டா அல்லது அவகொடா வெண்ணெய் பேரி அல்லது முதலைப் பேரி என்றும் அழைக்கப்படுகின்ற ஒரு பூக்கும் தாவரம் ஆகும். இது கரீபியன், மெக்சிகோ தென் அமெரிக்கா மற்றும் மத்திய அமெரிக்கா ஆகிய நாடுகளை பிறப்பிடமாகக் கொண்ட ஒரு மரம் ஆகும். இலவங்கம், கற்பூரம் மற்றும் புன்னைமரம் ஆகியவற்றுடன் இதுவும் பூக்கும் தாவரக் குடும்பமான லௌரசியேவினைச் சேர்ந்ததாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இவை முட்டைவடிவாக அல்லது கோளவடிவாக காணப்படுகின்றன.

அவகோடாவில் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைத்தல், எலும்பு இழப்பைத் தடுப்பது, இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரித்தல், புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாத்தல், மேலும் பல இதில் அடங்கும்.


avocado in tamil சத்துக்கள் நிறைந்தது

அவகோடா பழங்கள் வைட்டமின்கள் சி, ஈ, கே மற்றும் பி6 மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின், ஃபோலேட், பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் மூலமாகும். அவை லுடீன், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களையும் வழங்குகின்றன.

அவகோடா பழங்களில் அதிக அளவு ஆரோக்கியமான, நன்மை பயக்கும் கொழுப்புகள் உள்ளன, இது ஒரு நபர் உணவுக்கு இடையில் முழுமையான நம்பகமான மூலத்தை உணர உதவும். கொழுப்பை சாப்பிடுவது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முறிவை குறைக்கிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு செல்லுக்கும் கொழுப்பு அவசியம். ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை சாப்பிடுவது சரும ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்துகிறது, மேலும் நம்பகமான ஆதாரமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது.

இதயத்திற்கு நன்மை தரும்

ஒவ்வொரு 100 கிராம் அவகோடா பழத்திலும் பீட்டா சிட்டோஸ்டெரால் எனப்படும் இயற்கை தாவர ஸ்டெராலின் 76 மில்லிகிராம் நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது. பீட்டா சிட்டோஸ்டெரால் மற்றும் பிற தாவர ஸ்டெரால்களை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவும், அவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.


பார்வை மேம்பட

அவகோடா பழத்தில் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் நம்பகமான மூலங்கள் உள்ளன, கண் திசுக்களில் இரண்டு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன. புற ஊதா ஒளி உட்பட சேதத்தை குறைக்க உதவும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை அவை வழங்குகின்றன.

அவகோடா பழத்தில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள், பீட்டா கரோட்டின் போன்ற பிற நன்மை பயக்கும் கொழுப்பில் கரையக்கூடிய ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை உறிஞ்சுவதை ஆதரிக்கிறது. இதன் விளைவாக, வெண்ணெய் பழத்தை உணவில் சேர்ப்பது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வராமல் தடுக்க

அரை அவகோடா பழம் வைட்டமின் கே இன் தினசரி மதிப்பின் சுமார் 18% நம்பகமான ஆதாரத்தை வழங்குகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படுவதில்லை, ஆனால் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். போதுமான வைட்டமின் கே உட்கொள்வது கால்சியம் உறிஞ்சுதலை அதிகரிப்பதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் கால்சியத்தின் சிறுநீர் வெளியேற்றத்தை குறைக்கிறது.

புற்றுநோயைத் தடுக்கலாம்

அவகோடா நுகர்வுக்கும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் இடையே நேரடி தொடர்பை ஆய்வுகள் இன்னும் மதிப்பிடவில்லை. இருப்பினும், வெண்ணெய் பழங்களில் சில புற்றுநோய்களின் தொடக்கத்தைத் தடுக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன.

பெருங்குடல், வயிறு, கணையம் மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, ஃபோலேட்டின் உகந்த உட்கொள்ளலையும் ஆராய்ச்சி நம்பகமான ஆதாரம் தொடர்புபடுத்தியுள்ளது. இருப்பினும், இந்த சங்கத்தின் பின்னணியில் உள்ள வழிமுறை தெளிவாக இல்லை. வெண்ணெய் பழத்தின் பாதியில் ஃபோலேட்டின் 59 mcg நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது, தினசரி மதிப்பில் 15%.

அவகோடா பழத்தில் அதிக அளவு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம். குறிப்பாக, கரோட்டினாய்டுகள் புற்றுநோயின் வளர்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று நம்பகமான ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன.


கருவின் ஆரோக்கியத்திற்கு

ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்கு ஃபோலேட் முக்கியமானது. போதுமான அளவு உட்கொள்வது கருச்சிதைவு மற்றும் நரம்புக் குழாய் அசாதாரணங்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கர்ப்பமாக இருக்கும் போது ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 600 மைக்ரோகிராம் (எம்சிஜி) ஃபோலேட்டின் நம்பகமான மூலத்தை உட்கொள்ளுங்கள். ஒரு அவகோடா பழத்தில் 160 mcg நம்பகமான மூலங்கள் இருக்கலாம்.

அவகோடா பழங்களில் கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் கரு வளர்ச்சிக்கு ஒருங்கிணைந்த நம்பகமான ஆதாரமாகும்.

மனச்சோர்வு அபாயத்தைக் குறைத்தல்

அவகோடா பழங்கள் ஃபோலேட் நம்பகமான மூலத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஒட்டுமொத்த உணவு ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குறைந்த ஃபோலேட் அளவுகள் மற்றும் மனச்சோர்வு ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்புகளையும் ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

ஃபோலேட் ஹோமோசைஸ்டீனை உருவாக்குவதைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது மூளைக்கு ஊட்டச்சத்துக்கள் சுழற்சி மற்றும் விநியோகத்தை பாதிக்கும். கடந்தகால ஆராய்ச்சியின் மதிப்புரைகள், அதிகப்படியான ஹோமோசைஸ்டீனை அறிவாற்றல் செயலிழப்பு, மனச்சோர்வு மற்றும் செரோடோனின், டோபமைன் மற்றும் நோர்பைன்ப்ரைன் உற்பத்தி ஆகியவற்றுடன் இணைத்துள்ளது, இது மனநிலை, தூக்கம் மற்றும் பசியின்மை ஆகியவற்றைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

Tags

Next Story