நெல்லிக்காய் சாறு: வெறும் வயிற்றில் குடிப்பதன் அற்புத நன்மைகள்

நெல்லிக்காய் சாறு: வெறும் வயிற்றில் குடிப்பதன் அற்புத நன்மைகள்
X
வெறும் வயிற்றில் நெல்லிக்காய் சாறு குடிப்பதன் அற்புத நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

இந்திய பாரம்பரியத்தின் அமுதம், நெல்லிக்காய், ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களையும் ஆரோக்கியத்திற்கு அளவற்ற நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. 'சூப்பர்ஃபுட்' என்று போற்றப்படும் நெல்லிக்காயில் வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆயுர்வேதத்தின் கூற்றுப்படி, கசப்பு, காரம், துவர்ப்பு, புளிப்பு மற்றும் இனிப்பு - ஆறு சுவைகளில் ஐந்து நெல்லிக்காயில் உள்ளன.

நன்மைகளின் சுரங்கம்

காலை உணவுக்கு முன்பாக, ஒரு கப் தேநீருக்குப் பதிலாக நெல்லிக்காய் சாறு அருந்துவது, ஆரோக்கியத்திற்கு ஆச்சரியமான பலன்களை அளிக்கிறது. இவை சில:

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: வைட்டமின் சி மிகுதியாக உள்ள நெல்லிக்காய் சாறு, பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ் தொற்றுக்களுக்கு எதிராக உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது.


செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: நார்ச்சத்து நிறைந்த நெல்லிக்காய், செரிமான அமைப்பை ஒழுங்குபடுத்தவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது: நெல்லிக்காயின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

இரத்த சர்க்கரை அளவை சமன் செய்கிறது: நெல்லிக்காய் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு பெரிய நன்மை - இது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

தோல் மற்றும் கூந்தலுக்கு ஒரு அருமருந்து: நெல்லிக்காய் சாறு சருமம் மற்றும் கூந்தல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு நிவாரணி. இது சருமத்தில் பொலிவை அதிகரிக்கவும், முடி உதிர்தலைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.


இந்த அமுத சாற்றை எவ்வாறு தயாரிப்பது?

  • வெறும் வயிற்றில் நெல்லிக்காய் சாற்றை சுவைப்பதற்கான எளிய வழி:
  • சில நெல்லிக்காய்களை நன்கு கழுவி, சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • விதைகளை அகற்றவும்.
  • நெல்லிக்காய்த் துண்டுகளை ஒரு மிக்சியில் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  • சாற்றை வடிகட்டி, வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து குடிக்கவும். விருப்பத்திற்கேற்ப ஒரு தேக்கரண்டி தேன் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

நாள்பட்ட நோய்கள் அல்லது நீங்கள் தற்போது எடுத்துக்கொள்ளும் மருந்துகளுக்கு இடையூறாக இருந்தால், நெல்லிக்காய் சாற்றை உங்கள் உணவுமுறையில் சேர்ப்பதற்கு முன்பு, உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

நீடித்த ஆரோக்கியத்திற்கும் அழகுக்கும்

நீங்கள் நிலையான ஆரோக்கியத்தைத் தேடுகிறீர்களோ அல்லது ஒரு அழகு தீர்வை விரும்புகிறீர்களோ, நெல்லிக்காய் சிறந்த பரிந்துரைக்கப்பட்ட தேர்வாகும். அதன் எண்ணற்ற நன்மைகளையும் எளிதில் அணுகக்கூடிய தன்மையையும் கருத்தில் கொண்டு, இந்த பழமையான பழத்தை உங்கள் தினசரி வழக்கத்தில் சேர்ப்பது, சிறந்த வாழ்க்கைத் தரத்தை உறுதி செய்யும்.

ஆயுர்வேதத்தின் கண்ணோட்டம்

ஆயுர்வேதத்தில், நெல்லிக்காய் ஒரு முக்கிய மூலிகையாகக் கருதப்படுகிறது. "த்ரிதோஷ" சிகிச்சை முறையில் இன்றியமையாத பங்கைக் கொண்டுள்ளது - அதாவது மூன்று தோஷங்களான வாதம், பித்தம் மற்றும் கபம் ஆகியவற்றை சமநிலைப்படுத்துகிறது. நெல்லிக்காய் குளிர்ச்சியான குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. இது பித்த தோஷத்தை அமைதிப்படுத்தி, உடல் வெப்பத்தை சமநிலைப்படுத்துகிறது.


கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

வைட்டமின் ஏ யின் வளமான மூலமாக, நெல்லிக்காய் சாறு கண் ஆரோக்கியத்திற்கு பல வழிகளில் பங்களிக்கிறது. வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு அபாயத்தைக் குறைப்பது, கண் அழுத்தத்தை சீராக்குவது, கண்புரை உருவாவதைத் தடுப்பது ஆகியவை இதில் அடங்கும்.

மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது

நெல்லிக்காயின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மூளை ஆரோக்கியத்தையும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது நினைவாற்றலை அதிகரிக்கவும், கவனத்தை கூர்மைப்படுத்தவும், வயது தொடர்பான மூளைச் சிதைவைத் தடுக்கவும் உதவும்.

நெல்லிக்காய் இதர பயன்பாடுகள்

வாய் ஆரோக்கியத்திற்கான உதவிக்கு, நெல்லிக்காய் சாற்றினால் வாய் கொப்பளிக்கலாம். இது ஈறுகளில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், பற்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

தோல் மீது நெல்லிக்காய் சாற்றைத் தடவுவது, ஒரு ஃபேஸ் மாஸ்காகவும் பயன்படுத்தலாம். இதனால் சருமத்திற்கு இயற்கையான பிரகாசம் கிடைக்கும்.

நெல்லிக்காயை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது

நெல்லிக்காய் சாறு மட்டுமின்றி, இந்த பழத்தை பல்வேறு வடிவங்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நெல்லிக்காய் ஊறுகாய், பொடி, அல்லது மிட்டாய் என பல வழிகளில் இதனை சுவைக்கலாம். உலர்ந்த நெல்லிக்காயை சிற்றுண்டியாகவும் உண்ணலாம்.

Tags

Next Story