betel leaf in tamil: வெற்றிலையின் அற்புத நன்மைகள்
betel leaf in tamil: வெற்றிலை என்பது பைப்பரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு கொடியாகும். இது பெரும்பாலும் இந்தியாவிலும் ஆசியாவிலும் 'பான்' ஆக 'ஆர்சியா நட்' அல்லது புகையிலையுடன் உட்கொள்ளப்படுகிறது.
வெற்றிலை ஒரு தட்டில்
பலர் இதை ஒரு நல்ல உணவுக்குப் பிறகு உட்கொள்ளும் 'பான்' அல்லது ஒரு பழக்கமாகப் பார்க்கும்போது, இந்தியாவில் மத சடங்குகளின் போது இது குறிப்பிடத்தக்க இடத்தைப் பிடித்துள்ளது.
இந்தியாவில், திருவிழாக்கள் மற்றும் விழாக்களின் போது மரியாதைக்குரிய அடையாளமாக வெற்றிலைக் கட்டை கடவுளுக்கும், குடும்பத்தில் உள்ள பெரியவர்களுக்கும் சமர்ப்பிக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், இந்த பளபளப்பான, இதய வடிவிலான இலைகள் மனித குலத்திற்கு அளிக்கும் பெரும் அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பெரும்பாலும் புறக்கணிக்கப்படுகின்றன.
இந்தியில் 'பான் கா பதா' என்றும், தெலுங்கில் தமலபாகு என்றும், தமிழில் வெத்தலபாகு என்றும், மலையாளத்தில் வட்லா என்றும் அழைக்கப்படும் இந்த இலைகள் நீங்கள் நினைத்த அளவுக்கு மோசமானவை அல்ல. வைட்டமின் சி , தயாமின், நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின், கரோட்டின் மற்றும் கால்சியத்தின் சிறந்த ஆதாரம் போன்ற வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளதால் வெற்றிலை பல நோய் தீர்க்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் வருகிறது .
தோஷங்கள் மீதான விளைவு:
வெற்றிலைகள் அபரிமிதமான சிகிச்சை ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளன, இவை அனைத்தும் சரக சம்ஹிதா, சுஷ்ருத சம்ஹிதாவின் பண்டைய ஆயுர்வேத கையெழுத்துப் பிரதிகளில் விவரிக்கப்பட்டுள்ளன. அவை ஒரு குணாதிசயமான டிக்டா மற்றும் கடு ரசத்தை அதாவது கசப்பான மற்றும் கடுமையான சுவையைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் வலுவான உஷ்ண வீர்யா அல்லது ஆற்றலுடன் உடலில் வெப்பத்தை உருவாக்குகின்றன. மேலும், இந்த பச்சை வரங்கள் க்ஷர குணத்தால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளன, அதாவது ஒரு கார குணம், இது வயிறு மற்றும் குடலில் உள்ள pH ஏற்றத்தாழ்வுகளை திறம்பட நடுநிலையாக்கி, செரிமான ஆரோக்கியத்தை பெரிதும் மேம்படுத்துகிறது. அவர்கள் எளிதாக உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம் அல்லது பேஸ்ட்கள், பொடிகள், பழச்சாறுகள், வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்க, உடலில் ஒருங்கிணைக்க இலகுவாக இருக்கும் லகு குணங்களுக்கு நன்றி. அவை பித்த தோஷங்களை உயர்த்த உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் வாத மற்றும் கபா கூறுகளை சமநிலைப்படுத்துகின்றன, அமைப்பில் திரிதோஷிக் இணக்கத்தை பராமரிக்கின்றன.
வெற்றிலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
வலி நிவாரணி
வெற்றிலை ஒரு சிறந்த வலி நிவாரணி, இது வலியிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் அளிக்கிறது. வெட்டுக்கள், சிராய்ப்புகள், தடிப்புகள் காரணமாக ஏற்படும் வலியைப் போக்க இதைப் பயன்படுத்தலாம். இளஞ்சூடான வெற்றிலையைக் கொண்டு பேஸ்ட் செய்து, பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் தடவவும். வெற்றிலை சாறு உடலில் உள்ள உள் வலிகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
மலச்சிக்கலை எளிதாக்குகிறது
வெற்றிலைகள், உடலில் இருந்து ரேடிக்கல்களை அகற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் ஆற்றல் மிக்கது. இது உடலில் சாதாரண PH அளவை மீட்டெடுக்கிறது மற்றும் வயிற்று வலிக்கு உதவுகிறது. ஆயுர்வேதம் மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் பெற வெற்றிலை சாப்பிடுவதை பரவலாக பரிந்துரைக்கிறது . வெற்றிலையை நசுக்கி இரவில் தண்ணீரில் போடவும். குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்க, காலையில் வெறும் வயிற்றில் தண்ணீரைக் குடிக்கவும்.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
நல்ல உணவுக்குப் பிறகு வெற்றிலையை ஏன் மென்று சாப்பிட வேண்டும் என்று எப்போதாவது யோசித்திருக்கிறீர்களா? அதன் கார்மினேடிவ், குடல், வாயு எதிர்ப்பு மற்றும் குடலைப் பாதுகாக்க உதவும் பண்புகளுக்காக இது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. வெற்றிலைகள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரித்து, இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் முக்கிய வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கு குடலைத் தூண்டுகிறது.
சுவாச பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது
இருமல் மற்றும் சளி தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு வெற்றிலை பரவலாக உதவுகிறது. மார்பு, நுரையீரல் அடைப்பு மற்றும் ஆஸ்துமாவால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த மருந்து. இலையில் சிறிது கடுகு எண்ணெயைத் தடவி சூடாக்கி மார்பில் வைக்கவும். நீங்கள் சில இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து, இரண்டு கப் தண்ணீரில் ஏலக்காய், கிராம்பு மற்றும் இலவங்கப்பட்டை சேர்க்கவும். நெரிசல் மற்றும் சுவாசப் பிரச்சனைகளில் இருந்து சிறந்த நிவாரணம் பெற இதை 1 கப் அளவுக்கு குறைத்து, இந்த கலவையை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முதல் மூன்று முறை சாப்பிடுங்கள்.
கிருமி நாசினிகள் மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள்
வெற்றிலையில் அற்புதமான ஆண்டிசெப்டிக் பண்புகள் உள்ளன, ஏனெனில் அவற்றில் பாலிபினால்கள் அதிகம் உள்ளன, குறிப்பாக சாவிகால் கிருமிகளிலிருந்து இரட்டைப் பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. இது கீல்வாதம் மற்றும் ஆர்க்கிடிஸ் சிகிச்சையிலும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இதன் அற்புதமான பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் பூஞ்சை தொற்றுகளில் இருந்து உடனடி நிவாரணம் அளிக்கிறது. வெற்றிலையின் பேஸ்ட்டைத் தடவினால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் பூஞ்சை தொற்று அழிக்கப்படுகிறது.
வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது
வெற்றிலையில் ஏராளமான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் உள்ளன, அவை வாயில் வசிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் தொகுப்பை திறம்பட எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, இது ஒரு தெளிவான துர்நாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது, அத்துடன் துவாரங்கள், பிளேக் மற்றும் பல் சிதைவு போன்ற சிக்கல்களையும் கொண்டுள்ளது. உணவுக்குப் பிறகு சிறிதளவு பான் இலை பேஸ்ட்டை மென்று சாப்பிடுவது குடல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், வாய் துர்நாற்றம், வாய் துர்நாற்றத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதுடன், பல்வலி, ஈறு வலி, வீக்கம் மற்றும் வாய்வழி தொற்றுகளை நீக்குகிறது.
மூட்டு வலியைப் போக்கும்
அழற்சி எதிர்ப்புச் சேர்மங்களின் பொக்கிஷம் வெற்றிலையில் உள்ளது, இது மூட்டுகளில் ஏற்படும் அசௌகரியம் மற்றும் வலியை வெகுவாகக் குறைக்கிறது - முடக்கு வாதம், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற பல நாள்பட்ட பலவீனப்படுத்தும் நோய்களின் முக்கிய அறிகுறிகள். புதிய வெற்றிலை மற்றும் கட்டுதல் அவை பாதிக்கப்பட்ட எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளைச் சுற்றி இறுக்கமாக வலியின் தீவிரத்தை கணிசமாகக் குறைக்கின்றன, அந்த பகுதியில் வீக்கம் மற்றும் கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கின்றன.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கிறது
புதிதாக கண்டறியப்பட்ட வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வெற்றிலைப் பொடி இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் திறன் கொண்டது என்று பல ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்தியுள்ளன. வெற்றிலை ஒரு வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் கட்டுப்பாடற்ற இரத்த குளுக்கோஸ் காரணமாக ஏற்படும் வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.
புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
வெற்றிலையை புகையிலை மற்றும் வெற்றிலையுடன் சேர்த்துக் கொள்ளும்போது, வாய்வழி புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இருப்பினும், வெற்றிலை மட்டும் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பு, பிறழ்வு எதிர்ப்பு மற்றும் பெருக்க எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட மதிப்புமிக்க பினாலிக் கலவைகளால் நிரம்பியுள்ளது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இவை தவிர, வெற்றிலையில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பலன்களைக் கொண்ட பைட்டோ கெமிக்கல்களும் உள்ளன.
மனச்சோர்வை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
மத்திய நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டைத் தூண்டும் இயற்கை மருந்தாக வெற்றிலை பல ஆண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெற்றிலையில் நறுமண பீனாலிக் கலவைகள் இருப்பது கேடகோலமைன்களின் வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது, இது நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது. எனவே வெற்றிலையை மட்டும் மென்று சாப்பிடுவது மன அழுத்தத்தை போக்க ஒரு எளிய வழி.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu