தினையின் 7 ஆரோக்கிய நன்மைகள்..

Benefits of Millets in Tamil
X

Benefits of Millets in Tamil

Benefits of Millets in Tamil-தினையின் 7 நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாம் தெரிந்துகொள்வோம்.

Benefits of Millets in Tamil

தினை என்பது 5000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக இந்திய துணைக்கண்டத்தில் பாரம்பரியமாக வளர்க்கப்பட்டு நுகரப்படும் கரடுமுரடான தானியங்கள். அவை அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் புரதங்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மற்ற தானியங்களைப் போலல்லாமல், தினைகளுக்கு குறைந்த நீர் மற்றும் நில வளம் தேவைப்படுகிறது. தினைகளின் மலிவு விலை "ஏழைகளின் உணவு தானியம்" என்றும் குறிப்பிடுகிறது. உலகம் இப்போது தினைகளை அவற்றின் மகத்தான ஆற்றலுக்காக கவனிக்கிறது.

தினையின் 7 நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள்

தினைகளில் பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற பல நன்மை பயக்கும் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. பின்வரும் நன்மைகளைப் பெற அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

1. உடல் எடையை குறைக்க உதவும்

தினைகளின் கலோரி உள்ளடக்கம் குறைவாக உள்ளது, மேலும் அவை எடை இழப்புக்கான சிறந்த உணவுப் பொருளாகும். உடல் எடையை குறைக்க விரும்புவோருக்கு மட்டுமின்றி, தங்களின் உடற்தகுதி குறித்து விழிப்புணர்வு உள்ளவர்களுக்கும் இது பயனளிக்கிறது. தொடர்ந்து எனர்ஜியை நிரப்பிக் கொள்ள உணவு உண்ணாமல் நாள் முழுவதும் ஆற்றல் மட்டத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

மற்ற கார்போஹைட்ரேட்டுகளை விட தினைகள் உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியாக வைத்திருக்கும். நீங்கள் அவற்றை உட்கொள்ளும்போது, ​​​​அவை செரிமானம் மற்றும் உங்கள் உடலில் உறிஞ்சப்படுவதற்கு நேரம் எடுக்கும் என்பதால், நீங்கள் நீண்ட நேரம் நிறைவாக உணர்கிறீர்கள். இது சிற்றுண்டி மற்றும் அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது.

2. இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைவாக வைக்கும்

கம்பு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது . எனவே, நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க தினைகளை தவறாமல் உட்கொள்ளுங்கள்.

3. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குவதற்கு தினை புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரத்தை வழங்குகிறது. மேலும் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வளர்க்கவும் வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி என்பது உங்களுக்கு நோய்கள் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு.

4. கார்டியோவாஸ்குலர் அபாயங்களைக் குறைக்கும்

தினைகளில் அத்தியாவசிய கொழுப்புகள் உள்ளன. இது நம் உடலுக்கு நல்ல கொழுப்புகளை வழங்குகிறது. இது அதிகப்படியான கொழுப்பை சேமிப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் அதிக கொழுப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் பிற இதய புகார்களின் அபாயத்தை திறம்பட குறைக்கிறது.

தினைகளில் உள்ள பொட்டாசியம் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் இரத்த ஓட்ட அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது.

5. ஆஸ்துமாவை தடுக்கும்

தினைகளில் உள்ள மெக்னீசியம் உள்ளடக்கம், நீங்கள் எவ்வளவு அடிக்கடி ஒற்றைத் தலைவலியை அனுபவிக்கிறீர்கள் என்பதைக் குறைக்கும். இது உங்கள் ஆஸ்துமா புகார்களின் தீவிரத்தையும் குறைக்கலாம். காரணம், கோதுமை போலல்லாமல், ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுத்திணறலுக்கு வழிவகுக்கும் ஒவ்வாமைகள் அவைகளில் கிடையாது. தினை ஆஸ்துமாவை தடுக்க உதவுகிறது

6. உங்கள் செரிமானத்திற்கு உதவும்

தினை ஒரு நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரமாகும், இது வீக்கம், வாயு, தசைப்பிடிப்பு மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தணிப்பதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு பயனளிக்கிறது. கூடுதலாக, நல்ல செரிமானம் இரைப்பை/பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் சிறுநீரகம்/கல்லீரல் புகார்கள் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.

7. ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும்

தினை அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக உங்கள் உடல் நச்சுத்தன்மையை குறைக்க உதவுகிறது. Quercetin, curcumin, ellagic அமிலம் மற்றும் பிற மதிப்புமிக்க கேட்டசின்கள் உங்கள் உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றி, உங்கள் உறுப்புகளின் நொதி செயல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2


Tags

Next Story