கோடை வெப்பத்தை சமாளிக்க 5 பானங்கள்

கோடை வெப்பத்தை சமாளிக்க 5 பானங்கள்
X

பைல் படம்

கோடை வெப்பத்தை சமாளிக்க 5 பானங்கள் குறித்து விரிவாகப் தெரிந்துகொள்வோம்.

கோடை காலம் வந்துவிட்டது என்றாலே, வெயிலின் தாக்கம் தாங்க முடியாததாய் மாறிவிடுகிறது. இப்போதே இப்படி என்றால், வரும் மாதங்களில் எப்படி இருக்க போகிறது என கவலையாய் இருக்கிறதா? கவலை வேண்டாம்! உங்கள் உடலின் உஷ்ணத்தை தணிக்கக்கூடிய, உடல் எடையையும் குறைக்கக் கூடிய சில அற்புதமான பானங்களைப் பற்றி தான் இந்த கட்டுரையில் பார்க்கப்போகிறோம்.

உடலை ஏன் குளிர்ச்சியாக வைக்க வேண்டும்?

கோடை காலங்களில் நமது உடல் சூடாவதை தவிர்க்க வேண்டியது அவசியம். வெப்பத்தால் நீர்ச்சத்து இழப்பு ஏற்பட்டு, சருமப் பிரச்சனைகள், சோர்வு, செரிமான கோளாறுகள் போன்ற பல பாதிப்புகள் ஏற்படலாம். எனவே, வெயிலில் அலைவதைத் தவிர்த்து, உடலை உள்ளிருந்தே குளிர்ச்சியாக்கி வைப்பதுதான் புத்திசாலித்தனம்! இயற்கையான முறையில் இதை எப்படி சாத்தியமாக்குவது என்று பார்ப்போம்.


1. எலுமிச்சை மற்றும் தேன் பானம்

எலுமிச்சை சாறுடன், சுத்தமான தேனை கலந்து பருகும் பானம் நமது செரிமான அமைப்பை சுத்திகரிக்க உதவுகிறது. தொடர்ந்து இந்த பானத்தை அருந்தி வந்தால், உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகள் கரைவதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் அதிகரிக்கும்.

2. இளநீர் - கோடைகால அமிர்தம்

வெறும் வயிற்றில் இளநீர் குடிப்பது உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை துரிதப்படுத்துகிறது. இளநீரில் பொட்டாசியம், சோடியம், இரும்புச்சத்து, கால்சியம் போன்ற பல தாதுக்கள் உள்ளன. இவை வெப்பத்தைத் தணிப்பதோடு, இழந்த சக்தியைத் திரும்பப் பெறவும் உதவுகின்றன.

3. சீரக தண்ணீர்

சிறிதளவு சீரகத்தை இரவு முழுவதும் ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் ஊற வைத்து, மறுநாள் காலையில் பருகினால், நமது உடல் எடை குறையத் தொடங்கும். சீரகம் செரிமானத்துக்கு உதவுகிறது மற்றும் வாயுத்தொல்லைகள் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது.

4. நன்னாரி வேர் பானம்

நன்னாரி வேர் சர்பத், கடைகளில் பாட்டில்களில் கிடைக்கிறது என்றாலும், நீங்களே வீட்டில் தயாரித்து பருகுவது இன்னும் சிறப்பு. இந்த வேரைத் தண்ணீரில் இரவு முழுவதும் ஊற வைத்து, காலையில் வடிகட்டி, பனங்கற்கண்டு சேர்த்து குடிக்கலாம். வெப்பத்தால் ஏற்படும் கை, கால் எரிச்சல், சிறுநீர் பிரச்சினைகள் போன்றவற்றிலிருந்து நன்னாரி பானம் நிவாரணம் அளிக்கிறது.


5. மோர் - வெப்பத்தை விரட்டும் அருமருந்து

தயிருடன் தண்ணீர், சிறிது உப்பு, இஞ்சி, சீரகம் சேர்த்து தயாரிக்கப்படும் மோருக்கு அபாரமான குளிர்ச்சித்தன்மை உண்டு. நம் தமிழ்நாட்டு வழக்கப்படி, சாப்பாட்டுடன் மோர் அருந்துவது, செரிமானத்துக்கு உதவும் பாக்டீரியாக்களை நமது குடல்களில் வளர வைக்கிறது. தினமும் மதிய உணவிற்குப் பின் மோர் குடித்தால், வயிற்று உப்புசம் குறைவதோடு, கோடையில் அசதி ஏற்படுவதையும் தடுக்கிறது.

முக்கியக் குறிப்புகள்

மேற்கூறிய பானங்களை தினசரி பருகி வந்தால், உடலில் மெட்டபாலிசம் சீராகும், எடை குறையும்.

வெளியில் சென்று வந்ததும், இந்த பானங்களைப் பருகினால், உடலில் ஏற்படும் நீர்ச்சத்து இழப்பு ஈடு செய்யப்படும்.

இந்த இயற்கை பானங்களுக்குப் பழகினால், பாட்டிலில் அடைக்கப்பட்ட குளிர்பானங்கள் மீதான ஆசை தானாகவே குறைந்துவிடும்.

பானங்களை தயாரிக்கும் முறைகள்:

எலுமிச்சை மற்றும் தேன் பானம்:

ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில், ஒரு எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தேன் ஒரு டீஸ்பூன் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

விரும்பினால், புதினா இலைகள் சேர்த்து குடிக்கலாம்.

சீரக தண்ணீர்:

ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தை ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் போட்டு, இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும்.

மறுநாள் காலையில், வடிகட்டி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து குடிக்கலாம்.

நன்னாரி வேர் பானம்:

ஒரு சிறிய துண்டு நன்னாரி வேரை, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் போட்டு, இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும்.

மறுநாள் காலையில், வடிகட்டி, பனங்கற்கண்டு சேர்த்து குடிக்கலாம்.

மோர்:

ஒரு டம்ளர் தயிரில், ஒரு டம்ளர் தண்ணீர், சிறிது உப்பு, இஞ்சி துருவல் மற்றும் சீரகம் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

விரும்பினால், புதினா இலைகள் சேர்த்து குடிக்கலாம்.

இந்தக் கட்டுரையில் பார்த்த ஐந்து கோடை கால பானங்களையும் உங்கள் உணவு முறையில் சேர்த்து, ஆரோக்கியத்தோடு, சுறுசுறுப்பாக இந்த வெயிலையும் வென்று வாருங்கள்!

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!