எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த 10 சிறந்த உணவுகள்

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த 10 சிறந்த உணவுகள்
X

பைல் படம்

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த 10 சிறந்த உணவுகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது. சரியான எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு உத்தரவாதம் அளிக்கும் மந்திர உணவு எதுவும் இல்லை என்றாலும், அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த நன்கு சமநிலையான உணவு எலும்பு வலிமையை ஆதரிக்கும். எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் பத்து சிறந்த உணவுகள் இங்கே:

பால் பொருட்கள்: பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் ஆகியவை கால்சியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள். இது எலும்புகளின் வலிமைக்கு அவசியம். அவை கால்சியம் உறிஞ்சுதலுக்கு உதவும் வைட்டமின் டியையும் வழங்குகின்றன.

இலை கீரைகள்: முட்டைக்கோஸ், கீரை மற்றும் கொலார்ட் கீரைகள் போன்ற கருமையான, இலை கீரைகள் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றால் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கான அனைத்து முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களும் நிரம்பியுள்ளன.

கொழுப்பு நிறைந்த மீன்: சால்மன், மத்தி மற்றும் கானாங்கெளுத்தி ஆகியவற்றில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள்: தானியங்கள், தாவர அடிப்படையிலான பால் மாற்றுகள் மற்றும் ஆரஞ்சு சாறு போன்ற பல உணவுகள் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றால் செறிவூட்டப்பட்டவை, அவை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல விருப்பங்களாக அமைகின்றன.

பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்: கொண்டைக்கடலை, பருப்பு மற்றும் கருப்பு பீன்ஸ் போன்ற உணவுகள் புரதம், மெக்னீசியம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரங்கள்.

கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்: பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள், சியா விதைகள் மற்றும் ஆளிவிதைகளில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமான பிற தாதுக்கள் உள்ளன.

முட்டை: முட்டைகள் வைட்டமின் டியின் நல்ல மூலமாகும், இது உடல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. அவை புரதம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.

பெர்ரி: ப்ளூபெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரி மற்றும் ராஸ்பெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன.

சிட்ரஸ் பழங்கள்: ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழங்களில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது, இது எலும்பு திசுக்களின் முக்கிய அங்கமான கொலாஜன் தொகுப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

முழு தானியங்கள்: முழு கோதுமை, குயினோவா, பழுப்பு அரிசி மற்றும் ஓட்ஸ் ஆகியவை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான மெக்னீசியம் உட்பட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.

ஒரு மாறுபட்ட மற்றும் சீரான உணவு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இந்த வாழ்க்கை முறை காரணிகள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும் என்பதால் எடை தாங்கும் பயிற்சிகளில் ஈடுபடுவது, அதிகப்படியான மது அருந்துவதைத் தவிர்ப்பது மற்றும் புகைபிடிப்பதைத் தவிர்ப்பது ஆகியவை நன்மை பயக்கும். உங்கள் எலும்புகள் தொடர்பான குறிப்பிட்ட கவலைகள் அல்லது நிபந்தனைகள் இருந்தால், தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனைக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் சிறந்தது.

Tags

Next Story