கர்நாடகாவில் புற்றுநோய் அபாயமுள்ள உணவு வண்ணப் பொருட்களுக்கு தடை
பைல் படம்
கர்நாடக அரசு, 'ரோடமைன்-பி' (Rhodamine-B) என்ற உணவு வண்ணப் பொருளுக்கு தடை விதித்துள்ளது. கோபி மஞ்சூரியன், பஞ்சுமிட்டாய் போன்ற உணவு வகைகளில் இது அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த ரசாயனப் பொருட்கள் பயன்படுத்துவோர் மீது கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என கர்நாடக சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் தினேஷ் குண்டு ராவ் எச்சரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
ரோடமைன்-பி-யின் ஆபத்துகள்
ரோடமைன்-பி என்பது ஒரு செயற்கையான, புற்றுநோய் உண்டாக்கும் ரசாயனமாகும். இது சிறுநீரகம், கல்லீரல் பாதிப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
உணவில் அதன் பிரகாசமான நிறத்திற்காக ரோடமைன்-பி பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் இது உணவை உட்கொள்பவர்களுக்கு, குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு, தீங்கு விளைவிக்கும்.
கோபி மஞ்சூரியன் மற்றும் பஞ்சுமிட்டாயில் அதிகம்
கோபி மஞ்சூரியன் போன்ற வறுத்த உணவுகளில் பார்ப்பதற்கு கவர்ச்சியாக இருக்கும் விதத்தில் அதிக நிறமுடைய ரோடமைன்-பி சேர்க்கப்படுகிறது.
பஞ்சுமிட்டாயிலும் இந்தப் பொருளின் பயன்பாடு மிகவும் அதிகம். குழந்தைகளை வெகுவாக கவரும் இந்த பஞ்சுமிட்டாய்களில் புற்றுநோய் அபாயத்தை ஏற்படுத்தும் நிறமூட்டிகள் பயன்படுத்தப்படுவது கவலைக்குரியது.
அரசின் தீவிர நடவடிக்கைகள்
உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) ரோடமைன்-பி-யை ஒரு ஆபத்தான ரசாயனமாக வகைப்படுத்தியுள்ளது. இந்த தடையை மீறினால் கடுமையான அபராதம் மற்றும் சிறைத்தண்டனை விதிக்கப்படும் என்று கர்நாடக அரசு எச்சரித்துள்ளது.
சுகாதாரத்துறை அதிகாரிகள், தீவிர சோதனைகளை நடத்தி ரோடமைன்-பி பயன்படுத்தும் உணவகங்கள் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுத்து வருகின்றனர்.
பொதுமக்களுக்கான அறிவுறுத்தல்கள்
- தெருவோரக் கடைகள், சிறிய உணவகங்களில் வண்ணம் சேர்க்கப்பட்ட உணவு வகைகளைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
- இயற்கையான நிறத்தில் வரும் உணவுகளை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது.
- குழந்தைகளுக்கு பஞ்சுமிட்டாய், அதிக நிறம் கொண்ட உணவுகளை வாங்கித் தருவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
- வீட்டில் இயற்கை மூலங்களிலிருந்து எடுக்கப்படும் நிறமூட்டிகளை உணவில் பயன்படுத்தலாம் (பீட்ரூட், கேரட், மஞ்சள் போன்றவை).
1. புற்றுநோய் ஏற்படுத்தும் ரசாயனம்
ரோடமைன்-பி என்பது ஒரு செயற்கையான, புற்றுநோய் உண்டாக்கும் ரசாயனமாகும். இது சிவப்பு, இளஞ்சிவப்பு, ஆரஞ்சு போன்ற பிரகாசமான நிறங்களை உருவாக்க பயன்படுகிறது. உணவுப் பொருட்களில், குறிப்பாக கோபி மஞ்சூரியன், பஞ்சுமிட்டாய் போன்றவற்றில் ரோடமைன்-பி அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ரோடமைன்-பி யின் தீங்குகள்:
புற்றுநோய்: ரோடமைன்-பி-யை அதிகம் உட்கொள்வது சிறுநீரகம், கல்லீரல், வயிறு, தோல் போன்ற பகுதிகளில் புற்றுநோய் ஏற்பட வாய்ப்புகளை அதிகரிக்கிறது.
மரபணு மாற்றம்: ரோடமைன்-பி மரபணு மாற்றத்தை ஏற்படுத்தி, பிறப்பு குறைபாடுகள் மற்றும் கருவுறாமை போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கலாம்.
நரம்பியல் பாதிப்பு: ரோடமைன்-பி நரம்பியல் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தி, மூளை செயல்பாட்டில் குறைபாடு, கவனக்குறைவு, ஞாபகசக்தி இழப்பு போன்ற பிரச்சனைகளை உண்டாக்கலாம்.
சிறுநீரக பாதிப்பு: ரோடமைன்-பி சிறுநீரக செயல்பாட்டை பாதித்து, சிறுநீரக கற்கள், சிறுநீரக செயலிழப்பு போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கலாம்.
2. ரோடமைன்-பி பயன்பாட்டிற்குத் தடை
ரோடமைன்-பி-யின் தீங்குகளை கருத்தில் கொண்டு, கர்நாடக அரசு அதன் பயன்பாட்டிற்கு தடை விதித்துள்ளது. உணவுப் பாதுகாப்பு மற்றும் தர நிர்ணய ஆணையம் (FSSAI) ரோடமைன்-பி-யை ஒரு ஆபத்தான ரசாயனமாக வகைப்படுத்தியுள்ளது. தடை உத்தரவை மீறும் உணவகங்கள் மற்றும் உணவு தயாரிப்பு நிறுவனங்கள் மீது கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்.
3. உணவகங்கள் மீது சோதனை
கர்நாடக சுகாதாரத்துறை அதிகாரிகள் உணவகங்கள் மீது தீவிர சோதனைகளை நடத்தி ரோடமைன்-பி பயன்படுத்துவோர் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுத்து வருகின்றனர்.
4. இயற்கை உணவுகளே சிறந்தது
புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களிலிருந்து நம்மை பாதுகாத்துக் கொள்ள, ரசாயனம் சேர்க்கப்பட்ட உணவுகளைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
கர்நாடக அரசு உணவுப் பொருட்களில் ரோடமைன்-பி பயன்படுத்துவதற்கு விதித்துள்ள தடை வரவேற்கத்தக்கது. புற்றுநோய் போன்ற கொடிய நோய்களிலிருந்து மக்களைப் பாதுகாக்க இது அவசியமான ஒரு நடவடிக்கை. உணவுப் பொருட்களைத் தேர்ந்தெடுத்து உண்பதில் மக்கள் விழிப்புடன் இருக்க வேண்டியதும் மிகவும் முக்கியம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu