கோதுமை இருப்பு விவரங்களைக் கட்டாயமாக அறிவிக்க மத்திய அரசு உத்தரவு

கோதுமை இருப்பு விவரங்களைக் கட்டாயமாக அறிவிக்க மத்திய அரசு உத்தரவு
X
கோதுமை இருப்பு விவரங்களைக் கட்டாயமாக அறிவிக்க மத்திய அரசு உத்தரவிட்டுள்ளது.

உணவுப் பாதுகாப்பு என்பது ஒரு தேசத்தின் முன்னுரிமை. போதுமான உணவு இருப்பு இல்லாமல், எந்த ஒரு நாட்டுமொரு சமூகமும் வளர்ச்சி அடைய முடியாது. இந்தியாவில், உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில் கோதுமை மற்றும் அரிசி முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

இந்திய அரசு, ஒட்டுமொத்த உணவுப் பாதுகாப்பை நிர்வகிக்கவும், பதுக்கல் மற்றும் ஊகவணிகத்தைத் தடுக்கவும் புதிய நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. இதன்படி, அனைத்து மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள வர்த்தகர்கள், மொத்த விற்பனையாளர்கள், சில்லறை விற்பனையாளர்கள், சங்கிலித் தொடர் போன்ற பெரிய சில்லறை விற்பனையாளர்கள் மற்றும் பதப்படுத்துபவர்கள் தங்கள் கோதுமை இருப்பு நிலையை https://evegoils.nic.in/wheat/login.html என்ற இணையதளத்தில் 01.04.2024 முதல் ஒவ்வொரு வெள்ளிக்கிழமையும் அறிவிக்க வேண்டும்.

கோதுமை இருப்பு வரம்பு:

31.03.2024 வரை, மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள அனைத்து வகை நிறுவனங்களுக்கும் கோதுமை இருப்பு வரம்பு விதிக்கப்பட்டிருந்தது. அதன்பிறகு, அனைத்து நிறுவனங்களும் தங்கள் கோதுமை கையிருப்பை மேலே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள இணையதளத்தில் பதிவேற்ற வேண்டும். அரிசி கையிருப்பு அறிவிப்பு ஏற்கனவே நடைமுறையில் உள்ளது.

பதிவு செய்யப்படாத நிறுவனங்கள்:

இணையதளத்தில் இதுவரை பதிவு செய்யப்படாத நிறுவனங்கள் தங்களைப் பதிவு செய்து, ஒவ்வொரு வெள்ளிக்கிழமையும் கோதுமை மற்றும் அரிசி கையிருப்பை வெளியிட வேண்டும்.

நோக்கம்:

கோதுமை மற்றும் அரிசி விலையைக் கட்டுப்படுத்தவும், இவை நாட்டில் எளிதாகக் கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும் உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை கோதுமை மற்றும் அரிசி இருப்பு நிலவரத்தை உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து வருகிறது.

முக்கியத்துவம்:

உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதில் இந்த நடவடிக்கை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

பதுக்கல் மற்றும் ஊகவணிகத்தைத் தடுப்பதன் மூலம், நுகர்வோருக்கு நியாயமான விலையில் தானியங்கள் கிடைக்க உதவும்.

இந்த நடவடிக்கை, விவசாயிகள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு இடையே நேரடித் தொடர்பை ஏற்படுத்தும்.

தானிய இருப்பு விவரங்களை வெளிப்படையாக அறிவிப்பதன் மூலம், இந்திய அரசு உணவுப் பாதுகாப்பை உறுதி செய்யவும், நுகர்வோருக்கு நியாயமான விலையில் தானியங்கள் கிடைக்கவும் முயற்சிக்கிறது.

உணவுப் பாதுகாப்பில் கோதுமை மற்றும் அரிசியின் முக்கியத்துவம்

உணவுப் பாதுகாப்பு என்பது ஒரு தேசத்தின் வளர்ச்சிக்கு அடித்தளம். போதுமான உணவு இல்லாமல், எந்த ஒரு சமூகமும் ஆரோக்கியமாகவும், வளமானதாகவும் இருக்க முடியாது. இந்தியாவில், கோதுமை மற்றும் அரிசி உணவுப் பாதுகாப்பில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

1. உணவுத் தேவையை பூர்த்தி செய்தல்:

இந்தியாவில், 1.3 பில்லியனுக்கும் அதிகமான மக்கள் தொகைக்கு உணவளிக்க வேண்டியது அவசியம். கோதுமை மற்றும் அரிசி, இரண்டும் அதிக அளவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் தானியங்கள், இவை இந்தியாவின் உணவுத் தேவைகளில் பெரும் பகுதியை பூர்த்தி செய்கின்றன.

சராசரியாக, ஒரு இந்தியர் ஆண்டுக்கு 18 கிலோ கிராம் கோதுமை மற்றும் 7 கிலோ கிராம் அரிசி உட்கொள்கிறார்.

இந்த தானியங்கள், கார்போஹைட்ரேட், புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாகும்.

2. உணவு விலை ஸ்திரத்தன்மை:

கோதுமை மற்றும் அரிசி விலை ஸ்திரத்தன்மை, ஒட்டுமொத்த பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

அரசாங்கம், குறைந்த விலையில் தானியங்களை வழங்குவதன் மூலம், உணவு விலை ஸ்திரத்தன்மையை பராமரிக்கிறது.

இது, குறைந்த வருமானம் கொண்ட மக்களுக்கு உணவு பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய உதவுகிறது.

3. விவசாயிகளுக்கு வாழ்வாதாரம்:

கோதுமை மற்றும் அரிசி, இந்தியாவில் அதிகம் பயிரிடப்படும் பயிர்கள்.

இந்த பயிர்கள், லட்சக்கணக்கான விவசாயிகளுக்கு வாழ்வாதாரத்தை வழங்குகின்றன.

அரசாங்கம், குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை (MSP) திட்டத்தின் மூலம் விவசாயிகளுக்கு நியாயமான விலை கிடைப்பதை உறுதி செய்கிறது.

4. உணவு பதப்படுத்துதல்:

கோதுமை மற்றும் அரிசி, பல்வேறு வகையான உணவுப் பொருட்களை தயாரிக்க பயன்படுகிறது.

இது, உணவு பதப்படுத்துதல் துறையின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்கவும், பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கவும் இது உதவுகிறது.

5. உணவு தானியங்களை பராமரித்தல்:

இந்திய அரசு, பல்வேறு திட்டங்களின் மூலம் உணவு தானியங்களை பராமரிக்கிறது.

இதில், பொது விநியோக அமைப்பு (PDS) மற்றும் தேசிய உணவுப் பாதுகாப்புச் சட்டம் (NFSA) ஆகியவை அடங்கும்.

இந்த திட்டங்கள், குறைந்த வருமானம் கொண்ட மக்களுக்கு மலிவு விலையில் உணவு தானியங்களை வழங்குகிறது.

Tags

Next Story
இது தெரியாம போச்சே ,காலை எழுந்து வெந்நீர் பருகுவதால் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்கா