உங்கள் தைராய்டு ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்கும் உணவுகள்

உங்கள் தைராய்டு ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்கும் உணவுகள்

பைல் படம்

உங்கள் தைராய்டு ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்கும் உணவுகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

நம் உடலின் சீரான இயக்கத்திற்கு ஹார்மோன்கள் அவசியம். இவற்றுள், தைராய்டு சுரப்பியால் உற்பத்தி செய்யப்படும் தைராய்டு ஹார்மோன்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. விகிதம், உடல் வெப்பநிலை, இதய துடிப்பு மற்றும் நரம்பு மண்டல செயல்பாடுகள் போன்ற பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஒழுங்குபடுத்த இவை உதவுகின்றன.

தைராய்டு ஹார்மோன் அளவுகள் சீராக இல்லாத நிலையில், ஹைப்போ தைராய்டிசம் (குறை தைராய்டு) அல்லது ஹைபர் தைராய்டிசம் (அதிக தைராய்டு) போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். இந்நிலைகளில் சோர்வு, எடை அதிகரிப்பு அல்லது குறைவு, படபடப்பு, மலச்சிக்கல் போன்ற பல்வேறு அறிகுறிகள் தோன்றலாம்.

ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை மற்றும் சீரான உணவுப் பழக்கம் தைராய்டு பிரச்சனைகளை கட்டுப்பாட்டில் வைக்க உதவும். எனவே, தைராய்டு கோளாறு உள்ளவர்கள் சில உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டியது அவசியம். இது தொடர்பாக சமீபத்தில் நடத்தப்பட்ட ஆய்வின் முக்கிய தகவல்களை இக்கட்டுரை வழங்குகிறது.


ஆய்வின் தகவல்கள்

ஆய்வில், தாய்லாந்தின் வைத்திய பரமேந்திர மருத்துவக் கல்லூரியின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் தைராய்டு பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்குகேடு விளைவிக்கும் உணவுகள் குறித்து முக்கிய தகவல்களை பகிர்ந்துள்ளனர். இந்த ஆய்வில், ஹைப்போ தைராய்டிசம் மற்றும் ஹைபர் தைராய்டிசம் உள்ள நோயாளிகளிடம் இருந்து பெறப்பட்ட தகவல்களை அடிப்படையாகக் கொண்டு பகுப்பாய்வு செய்யப்பட்டது.

ஆய்வின்படி, கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள சில உணவ வகைகள் தைராய்டு ஆராய்ச்சியாளர்களால் "மோசமான உணவுகள்" என்று வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இவற்றை தைராய்டு பிரச்சனை உள்ளவர்கள் தவிர்க்க வேண்டியது அவசியம்.

கோயிட்டர்ஜெனிக் உணவுகள் (Goitrogenic foods):

கோயிட்டர்ஜெனிக் உணவுகள் தைராய்டு ஹார்மோன் உற்பத்தியை தடுக்கும் தைராய்டு பெராக்சிடேஸ் (Thyroid peroxidase) மந்தமாக்குகின்றன. இதன் காரணமாக, குறை தைராய்டு பிரச்சனையால் மேலும் சிக்கலை ஏற்படுத்தும்.

கோயிட்டர்ஜெனிக் உணவுகளின் சில உதாரணங்கள்:

* காலே (Kale)

* முள்ளங்காய் (Turnip)

* முட்டைகோஸ் (Cauliflower)

* பிராக்கோலி (burokkori - Broccoli)

* சோயா(Soy) பொருட்கள் (டோஃபு, தயிர் போன்றவை)

* காசா கிழங்கு (Cassava root)

குறிப்பு: இந்த உணவுகளை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டிய அவசியமில்லை. ஆனால், இவற்றை அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம். இவற்றை சமைப்பதற்கு முன்பு நன்றாக வேக வைப்பது கோயிட்டர்ஜெனிக் பண்புகளை குறைக்க உதவும்.


குளுட்டன் (Gluten):

கோதுமை, பார்லி மற்றும் ரை போன்ற தானியங்களில் காணப்படும் குளுட்டன் எ புரதம் தைராய்டு ஆன்டிபாடிகளை அதிகரிக்கச் செய்யும். இதனால், ஹாஷிமோடோவின் தைராய்டிடிஸ் போன்ற தன்னுடல் தாக்கு தைராய்டு நோய்கள் பாதிப்பு ஏற்படலாம்.

குளுட்டன் உள்ள உணவுகள்:

* கோதுமை ரொட்டி

* பாஸ்தா

* கேக் போன்றவை


சோயா (Soy):

முன்னர் குறிப்பிட்டது போல், சோயா கோயிட்டர்ஜெனிக் பண்புகளைக் கொண்டிருந்தாலும், அதிக அளவில் சோயாவை உட்கொள்வது மட்டுமே தைராய்டு ஹார்மோன் அளவுகளை பாதிக்கும். ச moderate (moderate - மிதமான) அளவில் சோயாவை உட்கொள்வதில் தவறு இல்லை. ஆனால், சில ஆய்வுகள் சோயா தைராய்டு ஹார்மோன் மாற்றீட்டு சிகிச்சையின் (Thyroid hormone replacement therapy) திறனை பாதிக்கும்.

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்:

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் அதிக அளவு சோடியம், சர்க்கரை மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் உள்ளன. இவை தைராய்டு நோய்களுக்கு வழிவகுப்பது மட்டுமின்றி, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பாதிக்கும்.

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளின் சில உதாரணங்கள்:

*பர்கர் (hamburger)

*பீட்சா

* சிப்ஸ்

* உறைபனி உணவுகள் (Frozen foods)

* கேக், குக்கீஸ்

சர்க்கரை மற்றும் செயற்கை இனிப்புகள்:

அதிக அளவில் சர்க்கரையை உட்கொள்வது இரத்தச் சர்க்கரை அளவை ஸ்பைக் செய்து ஹார்மோன் சமநிலையின்மையை ஏற்படுத்தும். இது தைராய்டு உட்பட உடலின் பல்வேறு உறுப்புகளின் செயல்பாடுகளை பாதிக்கும். மேலும், செயற்கை இனிப்புகள் எடை அதிகரிப்பு, தைராய்டு செயலிழப்பு மற்றும் குடல் ஆரோக்கிய பிரச்சனைகள் உட்பட பல்வேறு சுகாதாரப் பிரச்சனைகளுடன் தொடர்புடையது.

காஃபின் (Caffeine):

தூக்க முறையை சீர்குலைக்கும் காஃபின் கிளர்ச்சியூட்டும் உணவாகும். சரியான துக்கம் உடலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் ஹார்மோன் சமநிலைக்கு இன்றியமையாதது. தைராய்டு ஆரோக்கியத்திலும் தூக்கம் முக்கிய பங்காற்றுகிறது. காஃபின் அளவு என்பது தனிப்பட்ட நபரை பொருத்து மாறும். காஃபீனுக்கு உணர்திறன் உள்ளவர்கள், தினமும் அதிகமாக காஃபின் உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்துவது நல்லது.

ஆல்கஹால்:

அதிகப்படியான மது அருந்துவது உடலின் நச்சுத்தன்மையை அதிகரிக்கும். தைராய்டு மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாடுகளைக் குறைக்கும் மது ஹார்மோன் உற்பத்தி மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதிக்கலாம். தைராய்டு அழற்சி (Thyroiditis) உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக ஆல்கஹால் தீங்கு விளைவிக்கும்.


தைராய்டு ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த உணவுகள்

அயோடின் நிறைந்த உணவுகள்: தைராய்டு ஹார்மோன் உற்பத்திக்கு அயோடின் அவசியம். அயோடின் உப்பான கடற்பாசி, இறால், பால் பொருட்கள் உள்ளிட்ட உணவுகளில் உள்ளது.

செலினியம் நிறைந்த உணவுகள்: செலினியம் போதுமான அளவு தைராய்டு ஹார்மோன் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. பிரேசில் கொட்டைகள் (Brazil nuts), டுனா மீன் (Tuna), முட்டை போன்ற உணவுகள் செலினியம் நிறைந்தவை.

சிங்க் நிறைந்த உணவுகள்: காளான்கள், சிக்கன், தயிர் போன்ற உணவுகளில் சிங்க் சத்து உள்ளது. சிங்க் தைராய்டு ஹார்மோன் சுரப்புக்கு உதவுகிறது.

தைராய்டு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது நம் கையில் உள்ளது. பல்வேறு காரணங்களால் தைராய்டு பிரச்சனைகள் ஏற்பட்டாலும், சரிவிகித உணவு மற்றும் சீரான வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் நிலைமையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். மேலே குறிப்பிடப்பட்ட உணவுகளை தவிர்ப்பதோடு, நிறைய பழங்கள், காய்கறிகள், கீரைகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் மெலிந்த புரதங்கள் நிறைந்த சத்துள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது அவசியம். தைராய்டு தைராய்டு பிரச்சனையால் அவதிப்படுவோர் மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெற்றுத் தக்க மருத்துவ சிகிச்சை மேற்கொள்வதும் சிறந்தது.

Tags

Next Story