vetrilai செரிமானத்திற்கு பயன்படும் வெற்றிலை நீங்க போடற பழக்கம் உண்டா?....

vetrilai  செரிமானத்திற்கு பயன்படும் வெற்றிலை  நீங்க போடற பழக்கம் உண்டா?....

மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  வெற்றிலையைப் புறக்கணிக்காதீங்க.....(கோப்பு படம்)

vetrilai வெற்றிலை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், அவற்றின் பயன்பாடு எச்சரிக்கையுடன் அணுகப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், குறிப்பாக பான் தயாரிப்புகளின் ஒரு பகுதியாக பான் கொட்டைகள் மற்றும் சுண்ணாம்பு ஆகியவை அடங்கும்.

vetrilai

நாகரிகம் வளர வளர வெற்றிலை பாக்கு என்பது விசேஷ நிகழ்ச்சிகளில் வழங்கப்படும் தாம்பூலத்திற்காக மட்டுமே பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் வெற்றிலை போடுவதால் நமக்கு ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி இக்கால இளையோர்கள் அறிய வாய்ப்பில்லை. வெற்றிலை போட்டால் பற்கள் கரையாகிவிடும் என நாகரிக மோகத்தில் பலர் தவிர்க்கின்றனர். ஆனால் இதில் என்னென்ன சூட்சுமம் அடங்கியுள்ளது என்பது பலருக்கு தெரியவே தெரியாது. கொட்டைப்பாக்கின் மகிமையைப் பற்றி படித்து பாருங்க... அப்பத்தான் புரியும்...வெற்றிலை பாக்கு போடுவதால் என்ன நன்மை என்று....மேலும் படிச்சு பாருங்களேன்...

வெற்றிலை என்றுஅழைக்கப்படுவது, பல நூற்றாண்டுகளாக பல ஆசிய சமூகங்களின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருக்கும் ஒரு கண்கவர் மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தாவரமாகும். இந்த மெல்லிய, பளபளப்பான பச்சை இலை பைபர் வெற்றிலை கொடியிலிருந்து வருகிறது மற்றும் பல்வேறு கலாச்சாரங்களில், குறிப்பாக தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவில் பல்வேறு வடிவங்களில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் கலாச்சார, மருத்துவ மற்றும் சமூக முக்கியத்துவம் வெற்றிலையை ஆழமாக ஆராய வேண்டிய ஒரு பொருளாக ஆக்குகிறது.

vetrilai


தான் நினைத்த காரியம் ஜெயமாகிவிட்டால் ஆஞ்சநேயருக்கு வெற்றிலை மாலை சார்த்துவதுண்டு... வெற்றி மாலையாக... (கோப்பு படம்)

*வரலாற்று முக்கியத்துவம்:

தெற்காசியாவில் குறிப்பாக இந்தியா மற்றும் இலங்கையில் வேரூன்றிய வெற்றிலை 2,000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தைய வளமான வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. வெற்றிலை முதன்முதலில் சடங்குகள் மற்றும் மத சடங்குகளில் பயன்படுத்தப்பட்டது என்று நம்பப்படுகிறது, படிப்படியாக விருந்தோம்பல் மற்றும் நல்லெண்ணத்தின் அடையாளமாக அன்றாட வாழ்க்கையில் நுழைகிறது. பண்டைய இந்திய நூல்களில், "ஆயுர்வேதம்" மற்றும் "சரக சம்ஹிதா" போன்றவற்றில், வெற்றிலையின் மருத்துவ குணங்கள் ஆவணப்படுத்தப்பட்டுள்ளன, பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் அதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

*கலாச்சார முக்கியத்துவம்:

வெற்றிலை பல ஆசிய சமூகங்களில் மகத்தான கலாச்சார முக்கியத்துவத்தை கொண்டுள்ளது. விருந்தினர்களை வரவேற்கவும், பெரியவர்களுக்கு மரியாதை தரவும் அவை பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்தியா, இலங்கை, பங்களாதேஷ், இந்தோனேஷியா மற்றும் தாய்லாந்து உள்ளிட்ட பல கலாச்சாரங்களில் வெற்றிலை மற்றும் பிற துணைப்பொருட்களுடன் வெற்றிலையை வழங்குவது பொதுவான நடைமுறையாகும்.

இந்திய துணைக்கண்டத்தில், பாரம்பரிய சடங்குகளில் வெற்றிலை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. திருமணத்தின் போது, ​​மணமக்கள் தங்கள் ஒற்றுமை மற்றும் அன்பின் அடையாளமாக வெற்றிலையை பரிமாறிக்கொள்வது வழக்கம். அதேபோல், கலாச்சார நிகழ்வுகள் மற்றும் மத விழாக்களின் போது விருந்தினர்களுக்கு மரியாதை செலுத்தும் அடையாளமாக இது வழங்கப்படுகிறது.

*மருத்துவ குணங்கள்:

வெற்றிலை என்பது விருந்தோம்பலின் சின்னம் மட்டுமல்ல; இது பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. இது செரிமான, கார்மினேட்டிவ் மற்றும் தூண்டுதல் பண்புகளைக் கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது செரிமானத்திற்கும் சுவாசத்திற்கும் உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது. இருமல், தலைவலி மற்றும் வயிற்றுப் பிரச்சினைகள் போன்ற பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரிய மூலிகை மருத்துவத்திலும் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.

vetrilai


வெற்றிலையில் காணப்படும் செயலில் உள்ள சேர்மங்கள், அரேகோலின் மற்றும் டானின் போன்ற ஆல்கலாய்டுகள் உட்பட, அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கு பங்களிக்கின்றன. எவ்வாறாயினும், வெற்றிலையை அதிகமாக உட்கொள்வது, குறிப்பாக சுண்ணாம்பு ஆகியவற்றுடன் இணைந்தால், அடிமையாதல் மற்றும் வாய்வழி புற்றுநோயின் அதிக ஆபத்து உள்ளிட்ட மோசமான உடல்நலப் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

*சமூக மற்றும் பொழுதுபோக்கு பயன்பாடு:

வெற்றிலைகள் அவற்றின் மருத்துவ மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவத்திற்காக மட்டுமல்லாமல் பொழுதுபோக்கு நோக்கங்களுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பாற்கடலையும், சுண்ணாம்பையும் சேர்த்து வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது பல ஆசிய நாடுகளில் ஒரு பொதுவான நடைமுறையாகும். இந்த தயாரிப்பு, பெரும்பாலும் "பான்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது எல்லா வயதினரிடையேயும் பிரபலமாக உள்ளது, மேலும் இது சமூகக் கூட்டங்கள் மற்றும் உணவுக்குப் பிறகு குறிப்பாக முக்கியமானது.

அரெகோலின் இருப்பதால் பான் ஒரு லேசான தூண்டுதல் விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது, இது விழிப்புணர்வையும் லேசான மகிழ்ச்சியையும் ஏற்படுத்தும். இருப்பினும், பாற்கடலையின் அடிமையாக்கும் தன்மை மற்றும் வாய்வழி சுகாதார பிரச்சனைகளுடன் அதன் தொடர்பு ஆகியவை அதன் நீண்டகால பயன்பாடு குறித்த கவலைகளை எழுப்பியுள்ளன.

vetrilai


*பொருளாதார முக்கியத்துவம்:

வெற்றிலை சாகுபடி மற்றும் வர்த்தகம் பல பிராந்தியங்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க பொருளாதார தாக்கங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்தியா, பங்களாதேஷ் மற்றும் இந்தோனேசியா போன்ற நாடுகளில், வெற்றிலை சாகுபடி ஏராளமான விவசாயிகளுக்கு வாழ்வாதாரத்தை வழங்குகிறது மற்றும் பல குடும்பங்களுக்கு வருமான ஆதாரமாக உள்ளது. இலைகள் அறுவடை செய்யப்பட்டு உள்ளூர் சந்தைகளில் விற்கப்படுகின்றன, இது இந்த பகுதிகளில் ஒரு முக்கியமான பணப்பயிராக அமைகிறது.

*கலை மற்றும் இலக்கியத்தில் குறியீடு:

வெற்றிலை கலை மற்றும் இலக்கியத்தில் அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது, இது பெரும்பாலும் அன்பு, விருந்தோம்பல் மற்றும் கலாச்சார அடையாளமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா முழுவதும் பாரம்பரிய ஓவியங்கள், கவிதைகள் மற்றும் நாட்டுப்புற பாடல்களில் இது ஒரு தொடர்ச்சியான மையக்கருவாக உள்ளது. கலைஞர்கள் மற்றும் எழுத்தாளர்கள் பல்வேறு உணர்ச்சிகள் மற்றும் கருப்பொருள்களை வெளிப்படுத்த அதன் துடிப்பான பச்சை நிறத்தையும் இதய வடிவ தோற்றத்தையும் பயன்படுத்தினர்.

*சவால்கள் மற்றும் கவலைகள்:

கலாச்சார மற்றும் மருத்துவ முக்கியத்துவம் இருந்தபோதிலும், வெற்றிலை பல சவால்களையும் கவலைகளையும் எதிர்கொள்கிறது. பானில் வெற்றிலையை அதிகமாகப் பயன்படுத்துதல், குறிப்பாக பாக்கு பருப்புகள் மற்றும் சுண்ணாம்பு ஆகியவற்றுடன் இணைந்தால், வாய்வழி புற்றுநோய் மற்றும் அடிமையாதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. அதிகப்படியான நுகர்வுகளால் ஏற்படக்கூடிய ஆபத்துகள் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் முயற்சிகள் தொடர்ந்து நடைபெற்று வருகின்றன.

vetrilai


வெற்றிலை சாகுபடி சுற்றுச்சூழலைக் கோரும், குறிப்பிட்ட நிலைமைகள் மற்றும் கவனிப்பு தேவை. தட்பவெப்ப நிலைகளில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் சீர்கேடு ஆகியவை வெற்றிலையின் தரம் மற்றும் விளைச்சலை பாதிக்கலாம், இது விவசாயிகளுக்கும் இந்தத் தொழிலின் நிலைத்தன்மைக்கும் சவால்களை ஏற்படுத்துகிறது.

*நவீன மற்றும் உலகளாவிய செல்வாக்கு:

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், வெற்றிலை அதன் பாரம்பரிய கலாச்சார சூழல்களுக்குள் மட்டுப்படுத்தப்படவில்லை. புலம்பெயர்ந்த மக்கள் தங்களுடைய பழக்கவழக்கங்களை அவர்களுடன் எடுத்துச் சென்றதால், உலகமயமாக்கப்பட்ட உலகம் புதிய சமூகங்கள் மற்றும் பிராந்தியங்களுக்கு இந்த பாரம்பரியம் பரவுவதைக் கண்டது. இதன் விளைவாக, வெற்றிலை இப்போது உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு நகர்ப்புறங்களில் காணப்படுகின்றன.

vetrilai


சில இடங்களில், வெற்றிலை ஒரு கவர்ச்சியான மூலப்பொருளாக பிரபலமடைந்துள்ளது மற்றும் இணைவு உணவு வகைகளிலும் கூட அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது. சமையல்காரர்கள் மற்றும் உணவு ஆர்வலர்கள் வெற்றிலையை பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்து, அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை மற்ற உலகளாவிய பொருட்களுடன் கலக்கிறார்கள்.

வெற்றிலை, ஆழமான வேரூன்றிய கலாச்சார, மருத்துவ மற்றும் சமூக முக்கியத்துவம் கொண்ட ஒரு பன்முக தாவரமாகும். அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவம், பாரம்பரிய சடங்குகளில் பயன்பாடு மற்றும் சமூகக் கூட்டங்களில் பங்கு ஆகியவை பல ஆசிய சமூகங்களின் நேசத்துக்குரிய பகுதியாக ஆக்குகின்றன. இருப்பினும், பானில் அதன் பரவலான பயன்பாடு மற்றும் உடல்நல அபாயங்கள் தொடர்பான கவலைகள் சீரான நுகர்வு மற்றும் விழிப்புணர்வின் அவசியத்தை எடுத்துக்காட்டுகின்றன.

வெற்றிலை, தொடர்ந்து உருவாகி, நவீன உலகத்திற்கு ஏற்றவாறு, அது பாரம்பரியம் மற்றும் விருந்தோம்பலின் அடையாளமாக உள்ளது, அதே நேரத்தில் உலகளாவிய உணவு மற்றும் கலையில் புதிய வழிகளைக் கண்டறிந்துள்ளது. வாழ்க்கையின் பல்வேறு அம்சங்களில் அதன் நீடித்த இருப்பு பல நூற்றாண்டுகளாக அதைத் தழுவிய பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் அதன் நீடித்த முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி பேசுகிறது.

*மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

வெற்றிலை, ஆயுர்வேத மற்றும் பாரம்பரிய சீன மருத்துவம் போன்ற பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் நீண்ட கால வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. இந்த இலைகள் அவற்றின் சிகிச்சைப் பண்புகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகின்றன மற்றும் பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளைத் தீர்க்கப் பயன்படுகின்றன. வெற்றிலையுடன் தொடர்புடைய சில மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன:

*செரிமான உதவி:

வெற்றிலையின் முதன்மை பாரம்பரிய பயன்களில் ஒன்று செரிமான உதவியாக அதன் பங்கு ஆகும். சாப்பிட்ட பிறகு வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது உமிழ்நீர் மற்றும் இரைப்பை சாறுகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் அஜீரணத்தின் அறிகுறிகளைப் போக்குகிறது.

*வாய் ஆரோக்கியம்:

வெற்றிலையில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. ஈறு நோய்த்தொற்றுகள், வாய் புண்கள் மற்றும் வாய் துர்நாற்றம் போன்ற வாய்வழி சுகாதார பிரச்சினைகளை தீர்க்க அவை பயன்படுத்தப்படுகின்றன. வெற்றிலையை மென்று சாப்பிடுவது வாயில் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைக் குறைக்க உதவும்.

*சுவாச நிலைமைகள்:

வெற்றிலை சுவாச பிரச்சனைகளைத் தணிக்கும் திறனுக்காக அறியப்படுகிறது. சில பாரம்பரிய வைத்தியங்களில், இருமல், ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சியின் அறிகுறிகளைத் தணிக்க வெற்றிலை சாறுகள் அல்லது கஷாயம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலைகளின் இயற்கையான கலவைகள் சுவாசக் குழாயில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

*தலைவலி மற்றும் மன அழுத்த நிவாரணம்:

வெற்றிலையின் நறுமணம் மனதை அமைதிப்படுத்தும் என்று கருதப்படுகிறது. அரோமாதெரபி மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், வெற்றிலை எண்ணெய் அல்லது நொறுக்கப்பட்ட இலைகள் சில நேரங்களில் தலைவலியைப் போக்கவும், மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தைக் குறைக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

*அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

வெற்றிலையில் டானின்கள் மற்றும் பீனால்கள் போன்ற பயோஆக்டிவ் கலவைகள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. கீல்வாதம் மற்றும் தோல் கோளாறுகள் போன்ற நிலைகளுடன் தொடர்புடைய வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் இந்த பண்புகள் நன்மை பயக்கும்.

*காயங்களை ஆற்றுவதை:

சில பாரம்பரிய நடைமுறைகளில், வெற்றிலையை நசுக்கிய அல்லது சாறு எடுத்தது காயங்கள் மற்றும் வெட்டுக்களுக்கு மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலைகளில் ஆண்டிசெப்டிக் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, அவை சிறிய காயங்களை சுத்தம் செய்யவும் குணப்படுத்தவும் உதவும்.

*ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகள்:

வெற்றிலையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தில் பங்கு வகிக்கின்றன மற்றும் நீண்ட ஆயுளுக்கு பங்களிக்கலாம்.

*நீரிழிவு எதிர்ப்பு திறன்:

இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் வெற்றிலைக்கு பங்கு இருப்பதாக சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இருப்பினும், இந்த சாத்தியமான நன்மை மற்றும் அதன் வழிமுறைகளை நன்கு புரிந்துகொள்ள மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.

*புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:

வெற்றிலையை அடிக்கடி பானில் சேர்த்து உட்கொள்வது, வாய்வழி புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையதாக இருந்தாலும், வெற்றிலைகள் அவற்றின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. வெற்றிலையில் உள்ள யூஜெனால் மற்றும் ஹைட்ராக்ஸிகாவிகோல் போன்ற கலவைகள், ஆய்வக ஆய்வுகளில் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதில் சில உறுதிமொழிகளைக் காட்டியுள்ளன. இருப்பினும், இந்த கண்டுபிடிப்புகளை சரிபார்க்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

vetrilai



*நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு செயல்பாடு:

பூஞ்சை மற்றும் பாக்டீரியா தொற்று உட்பட பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளுக்கு தீர்வு காண பாரம்பரியமாக வெற்றிலை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலைச் சாற்றில் இயற்கையான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, அவை நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.

*மாதவிடாய் கோளாறுகள்:

சில கலாச்சாரங்களில், மாதவிடாய் முறைகேடுகள் மற்றும் அசௌகரியங்களை நிவர்த்தி செய்ய வெற்றிலை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலைகள் இனப்பெருக்க அமைப்பில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

வெற்றிலை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், அவற்றின் பயன்பாடு எச்சரிக்கையுடன் அணுகப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், குறிப்பாக பான் தயாரிப்புகளின் ஒரு பகுதியாக பான் கொட்டைகள் மற்றும் சுண்ணாம்பு ஆகியவை அடங்கும். இந்த பொருட்களின் அதிகப்படியான நுகர்வு போதைப்பொருள் மற்றும் வாய்வழி புற்றுநோயின் அதிக ஆபத்து உட்பட மோசமான ஆரோக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக வெற்றிலையைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், எந்த மூலிகை மருந்தைப் போலவே, மருத்துவப் பராமரிப்பாளர்களுடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.

Tags

Next Story