நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள நட்சத்திரப் பழங்களை நீங்கள் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?....
Carambola Fruit in Tamil
Carambola Fruit in Tamil
நட்சத்திரப் பழம், கேரம்போலா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது அதன் தனித்துவமான வடிவம் மற்றும் கசப்பான சுவை காரணமாக சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பிரபலமடைந்துள்ளது. இந்த பழம் தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது மற்றும் உலகின் பல நாடுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்தக் கட்டுரையில், நட்சத்திரப் பழங்களின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள், ஆரோக்கிய அபாயங்கள், சமையல் பயன்கள் மற்றும் சாகுபடி முறைகள் பற்றி விவாதிப்போம்.
ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்
நட்சத்திர பழம் குறைந்த கலோரி பழம், அதாவது உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான உணவை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த வழி. ஒரு நடுத்தர அளவிலான நட்சத்திரப் பழத்தில் 28 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன, இது கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவில் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.
அதன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கத்துடன் கூடுதலாக, நட்சத்திர பழத்தில் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு இன்றியமையாத வைட்டமின் சி தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட உட்கொள்ளலில் 70% வரை ஒற்றை நட்சத்திரப் பழம் வழங்க முடியும். இது குர்செடின் மற்றும் எபிகாடெசின் உள்ளிட்ட பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
நட்சத்திர பழம் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், நடுத்தர அளவிலான பழத்தில் 3 கிராம் வரை உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது. ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை பராமரிக்கவும், இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் நார்ச்சத்து முக்கியமானது.
ஆரோக்கிய அபாயங்கள்
நட்சத்திரப் பழத்தில் பல ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இருந்தாலும், அது சில நபர்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய ஆபத்தையும் ஏற்படுத்தலாம். சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் நட்சத்திரப் பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள், ஏனெனில் அதில் அதிக அளவு ஆக்ஸாலிக் அமிலம் உள்ளது, இது சிறுநீரக பாதிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
நட்சத்திரப் பழத்தை உட்கொள்வது சிறுநீரக நோய் உள்ளவர்களில் குழப்பம், வலிப்பு மற்றும் விக்கல் போன்ற நரம்பியல் அறிகுறிகளுக்கும் வழிவகுக்கும். ஏனென்றால், பழத்தில் நியூரோடாக்சின் உள்ளது, இது பொதுவாக சிறுநீரகங்களால் வெளியேற்றப்படுகிறது, ஆனால் சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் ரத்தத்தில் குவிந்துவிடும்.
ஸ்டேடின்கள், கால்சியம் சேனல் தடுப்பான்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்புத் தடுப்பு மருந்துகள் போன்ற சில மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள், நட்சத்திரப் பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை இந்த மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொண்டு பாதகமான பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும்.
சமையல் பயன்கள்
ஸ்டார் ஃப்ரூட் என்பது பல்துறைப் பழமாகும், இது பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இது அன்னாசி, ஆப்பிள் மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்களின் கலவையைப் போன்ற ஒரு கசப்பான, சற்று இனிப்பு சுவை கொண்டது. நட்சத்திரப் பழத்தின் சில சமையல் பயன்பாடுகள் இங்கே:
ஜூசிங்: நட்சத்திரப் பழத்தை ஜூஸ் செய்து மற்ற பழங்களுடன் கலந்து புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சத்தான பானமாகத் தயாரிக்கலாம்.
சாலட்: நட்சத்திரப் பழத்தை நறுக்கி சாலட்டில் சேர்க்கலாம்.
சட்னி: வறுக்கப்பட்ட இறைச்சிகள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் நன்றாக இணைக்கும் ஒரு சுவையான சட்னியை தயாரிக்க ஸ்டார் ஃப்ரூட் பயன்படுத்தப்படலாம்.
சல்சா: சிப்ஸுடன் பரிமாறவும் அல்லது வறுக்கப்பட்ட மீன்களுக்கு முதலிடமாகவும் இருக்கும் தனித்துவமான மற்றும் சுவையான சல்சாவை உருவாக்க ஸ்டார் பழம் பயன்படுத்தப்படலாம்.
நட்சத்திரப் பழங்களின் சாகுபடி
நட்சத்திரப் பழம் என்பது வெப்பமண்டலப் பழமாகும், இது பொதுவாக சூடான, ஈரப்பதமான காலநிலையில் வளர்க்கப்படுகிறது. இது 30 அடி உயரம் வரை அடையக்கூடிய சிறிய மற்றும் நடுத்தர அளவிலான மரத்தில் வளர்க்கப்படுகிறது. நட்சத்திரப் பழங்களுக்கான சில சாகுபடி முறைகள் இங்கே:
மண்: நட்சத்திரப் பழ மரங்கள் கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த, நன்கு வடிகால் நிறைந்த, மணல் நிறைந்த மண்ணை விரும்புகின்றன.
நட்சத்திரப் பழ ஜீஸ் (கோப்பு படம்)
நீர்ப்பாசனம்: நட்சத்திர பழ மரங்களுக்கு வழக்கமான நீர்ப்பாசனம் தேவைப்படுகிறது, குறிப்பாக வறண்ட காலங்களில்.
உரமிடுதல்: நட்சத்திர பழ மரங்கள் சீரான உரத்துடன் தொடர்ந்து உரமிடுவதன் மூலம் பயனடைகின்றன.
கத்தரித்தல்: நட்சத்திர பழ மரங்களின் வடிவத்தையும் ஆரோக்கியத்தையும் பராமரிக்க கத்தரித்தல் அவசியம். ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க ஒவ்வொரு பழம்தரும் சுழற்சியின் பின்னரும் மரங்களை கத்தரிக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
நட்சத்திரப் பழம் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை பழமாகும், இது பல சமையல் பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. இது அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது
உணவுமுறை. இருப்பினும், சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அல்லது சில மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள் உடல்நல அபாயங்கள் காரணமாக நட்சத்திர பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
உங்கள் சொந்த நட்சத்திர பழ மரத்தை வளர்ப்பதில் நீங்கள் ஆர்வமாக இருந்தால், அது வெப்பமான, ஈரப்பதமான சூழ்நிலைகள் தேவைப்படும் வெப்பமண்டல தாவரமாகும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். சரியான கவனிப்புடன், பலவிதமான சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய நட்சத்திர பழங்களின் ஏராளமான அறுவடைகளை நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும்.
ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளைத் தவிர, நட்சத்திரப் பழம் அதன் தனித்துவமான நட்சத்திர வடிவத்தின் காரணமாக ஒரு அழகியல் மகிழ்வளிக்கும் பழமாகும். இது காக்டெய்ல்களில் அலங்காரமாகவோ அல்லது பழ தட்டுகளில் அலங்கார உறுப்புகளாகவோ பயன்படுத்தப்படலாம்.
அதன் சமையல் மற்றும் அலங்கார பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, நட்சத்திர பழம் மருத்துவ குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், காய்ச்சல், இருமல் மற்றும் தோல் நிலைகள் உட்பட பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க நட்சத்திர பழம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இருப்பினும், இந்த நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் நட்சத்திரப் பழத்தின் செயல்திறனைத் தீர்மானிக்க கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
ஒட்டுமொத்தமாக, நட்சத்திரப் பழம் ஒரு தனித்துவமான மற்றும் சுவையான பழமாகும், இது மிதமாக உட்கொள்ளும் போது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். இருப்பினும், குறிப்பாக சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அல்லது சில மருந்துகளை உட்கொள்பவர்கள் நட்சத்திரப் பழங்களை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் உடல்நல அபாயங்கள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது அவசியம்.
உங்கள் உணவில் சேர்க்க ஆரோக்கியமான மற்றும் கவர்ச்சியான பழத்தை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், நட்சத்திர பழம் ஒரு சிறந்த வழி. அதன் கசப்பான மற்றும் சற்றே இனிப்பு சுவை, அதன் தனித்துவமான வடிவத்துடன் இணைந்து, பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை பழமாக மாற்றுகிறது. சரியான கவனிப்பு மற்றும் கவனத்துடன், நீங்கள் உங்கள் சொந்த நட்சத்திர பழ மரத்தை வளர்க்கலாம் மற்றும் இந்த சுவையான பழத்தின் புதிய அறுவடையை அனுபவிக்கலாம்.
நட்சத்திரப் பழத்தில் செய்யப்பட்ட சுவையான ஊறுகாய் (கோப்பு படம்)
நட்சத்திரப் பழங்களை வாங்குவதைப் பொறுத்தவரை, பழுக்காத பழங்கள் புளிப்பாகவும் சாப்பிட கடினமாகவும் இருக்கும் என்பதால், முழுமையாக பழுத்த பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது. பழுத்த நட்சத்திர பழம் உறுதியாக இருக்க வேண்டும், ஆனால் மிகவும் கடினமாக இல்லை, மற்றும் ஒரு பிரகாசமான மஞ்சள் நிறம் வேண்டும். பழங்கள் கெட்டுப்போவதற்கான அறிகுறிகளாக இருப்பதால், பழுப்பு நிறமாகவோ, மிருதுவாகவோ அல்லது மென்மையான புள்ளிகளைக் கொண்டதாகவோ இருக்கும் பழங்களைத் தவிர்க்கவும்.
நட்சத்திரப் பழத்தைத் தயாரிக்கும் போது, தோலில் உள்ள மெல்லிய, மெழுகுப் படலத்தை அகற்றுவது முக்கியம், ஏனெனில் அது கசப்பாகவும், ஜீரணிக்க கடினமாகவும் இருக்கும். பழங்களை வெட்டலாம் மற்றும் பச்சையாக சாப்பிடலாம் அல்லது சட்னிகள், சல்சாக்கள் மற்றும் சாலடுகள் போன்ற சமையலில் பயன்படுத்தலாம்.
நட்சத்திரப் பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து வருகிறது. நீங்கள் அதன் கசப்பான சுவையின் ரசிகராக இருந்தாலும் அல்லது அதன் தனித்துவமான வடிவத்தால் ஆர்வமாக இருந்தாலும், நட்சத்திரப் பழத்தை முயற்சி செய்ய ஏராளமான காரணங்கள் உள்ளன. இதை மிதமாக உட்கொள்வதை உறுதிசெய்து, உடல்நல அபாயங்கள் குறித்து எச்சரிக்கையாக இருங்கள், குறிப்பாக உங்களுக்கு சிறுநீரக நோய் இருந்தால் அல்லது சில மருந்துகளை உட்கொண்டால்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu