இரும்பு ,துத்தநாகம், மெக்னீசியம் சத்துகள் நிறைந்த எள்:உங்களுக்கு தெரியுமா?....
Sesame Seeds in Tamil Name
Sesame Seeds in Tamil Name
Sesame Seeds in Tamil Name
தமிழ் கலாச்சாரம் மற்றும் உணவு வகைகளில் எள் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். அவை அதிக சத்தானவை, லேசான நட்டு சுவை கொண்டவை மற்றும் பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை பாரம்பரிய மருத்துவ மற்றும் மத பயன்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளன. தமிழில் "எள்ளு" என்று அழைக்கப்படும் எள், தமிழ் உணவுகளுக்கு சுவை, ஊட்டச்சத்து மற்றும் பாரம்பரியத்தை சேர்க்கும் பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும்.
தமிழில் "எள்ளு" என்றும் அழைக்கப்படும் எள் விதைகள்சிறிய, தட்டையான விதைகள், அவை பொதுவாக ஓவல் வடிவத்தில் இருக்கும். அவை முதன்மையாக ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆசியாவில் வளர்க்கப்படுகின்றன, மேலும் பல ஆண்டுகளாக பாரம்பரிய தமிழ் உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
Sesame Seeds in Tamil Name
Sesame Seeds in Tamil Name
எள்ளில் அடங்கியுள்ள தாத்துச்சத்துகளின்இயைபு விகித அட்டவணை (கோப்பு படம்)
சமையலில் பிரசித்தி பெற்ற எண்ணெய் தயாரிக்க எள் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எண்ணெயைப் பிரித்தெடுக்க விதைகளை அழுத்துவதன் மூலம் எண்ணெய் தயாரிக்கப்படுகிறது, பின்னர் அதை சமையலுக்குப் பயன்படுத்தலாம். இது ஒரு லேசான, சத்தான சுவை கொண்டது மற்றும் பெரும்பாலும் ஒரு கான்டிமென்ட் அல்லது டிரஸ்ஸிங்கில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
விதைகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவற்றில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
Sesame Seeds in Tamil Name
எள்ளிலிருந்து எடுக்கப்பட்ட எள் எண்ணெய்.... உடலுக்கு நல்ல ஆரோக்யமான எண்ணெய் (கோப்பு படம்)
சமையலில், எள் பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எள் மற்றும் வெல்லத்தில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் பாரம்பரிய இனிப்பான "எள்ளு உருண்டை" தயாரிக்க அவை பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. வறுத்த எள், பருப்பு மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் தூள் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு தூள் "எள்ளு பொடி" தயாரிப்பதற்கும் விதைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த பொடியை பெரும்பாலும் சுவையூட்டியாகப் பயன்படுத்துவார்கள் மற்றும் அரிசியுடன் கலந்து அல்லது இட்லி மற்றும் தோசைகளில் தடவலாம்.
தமிழ் பாரம்பரிய மருத்துவத்திலும் எள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை உடலில் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, மேலும் அவை அதிக காய்ச்சல் மற்றும் சூரிய ஒளி போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. விதைகள் செரிமான அமைப்புக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்னைகளை விடுவிக்க உதவும் என்று கூறப்படுகிறது.
Sesame Seeds in Tamil Name
Sesame Seeds in Tamil Name
அவற்றின் சமையல் மற்றும் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, எள் விதைகள் தமிழ்நாட்டில் மத விழாக்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவர்கள் பெரும்பாலும் "குங்குமம்" தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறார்கள், இது மத விழாக்கள் மற்றும் பண்டிகைகளின் போது நெற்றியைக் குறிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் சிவப்புப் பொடியாகும்.
எள் சாகுபடி
சாகுபடியைப் பொறுத்தவரை, எள் ஒரு கடினமான பயிர் மற்றும் பல்வேறு மண் வகைகளில் வளர்க்கப்படலாம். நன்கு வடிகட்டிய மண் மற்றும் மிதமான மழைப்பொழிவு கொண்ட சூடான காலநிலை அவர்களுக்கு தேவைப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டில், தஞ்சாவூர், திருவாரூர், நாகப்பட்டினம் மற்றும் கடலூர் பகுதிகளில் இந்த பயிர் முக்கியமாக விளைகிறது.
எள் விதைகளை வழக்கமாக ஜூன் மற்றும் ஜூலை மாதங்களில் விதைத்து, நான்கைந்து மாதங்களில் அறுவடைக்கு தயாராகிவிடும். விதைகள் காய்களிலிருந்து கதிரடித்து பிரித்தெடுக்கப்பட்டு, பின்னர் சுத்தம் செய்து உலர்த்தப்பட்டு சந்தைக்கு அனுப்பப்படும்.
Sesame Seeds in Tamil Name
வெள்ளை எள், கருப்பு எள்ளில் வெல்லப்பாகு கலந்து தயார்செய்யப்பட்ட எள் உருண்டைகள் (கோப்பு படம்)
சமீப காலமாக, சர்வதேச சந்தையில் எள்ளுக்கான தேவை அதிகரித்து வருகிறது. இதனால் தமிழகத்தில் எள் சாகுபடி அதிகரித்து, மகசூல் மற்றும் தரத்தை மேம்படுத்த விவசாயிகள் நவீன விவசாய உத்திகளைக் கடைப்பிடித்து வருகின்றனர்.
தமிழகத்தில் எள் விதை விவசாயிகள் எதிர்கொள்ளும் முக்கிய சவால்களில் ஒன்று சேமிப்பு வசதிகள் இல்லாதது. இதனால் அறுவடை காலத்தில் விதைகள் குறைந்த விலைக்கு விற்கப்படுகிறது.விலை அதிகமாக இருக்கும் போது விவசாயிகள் விதைகளை பின்னர் விற்பனைக்கு சேமித்து வைக்க முடியாத நிலை ஏற்படுகிறது.
Sesame Seeds in Tamil Name
வெள்ளை எள்ளோடு வெல்லம் கலந்து பாகு வைத்து தயார்செய்யப்பட்ட எள் உருண்டை சத்தானது. (கோப்பு படம்)
தமிழ் உணவு வகைகளில் எள் விதைகளின் பாரம்பரிய பயன்பாட்டிற்கு கூடுதலாக, விதைகளுக்கு பல்வேறு பயன்பாடுகளும் உள்ளன. அவற்றை ஒரு பேஸ்டாக அரைத்து, வெண்ணெய் அல்லது மார்கரைனுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம். அவை ரொட்டி, கேக்குகள் மற்றும் பிற வேகவைத்த பொருட்களிலும் கூடுதல் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்காக சேர்க்கப்படலாம். எள் விதைகள் பல ஆசிய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவுகளில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாகும், மேலும் இது பெரும்பாலும் தஹினியை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது, இது தரையில் எள்ளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான காண்டிமென்ட் ஆகும்.
ஆரோக்ய நன்மைகள்
சமீபத்திய ஆண்டுகளில், எள் விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஆர்வம் அதிகரித்து வருகிறது. விதைகள் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. அவை புரதம், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகும். கூடுதலாக, எள் விதைகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
உணவு மற்றும் மருந்தில் அவற்றின் பயன்பாடு கூடுதலாக, எள் விதைகள் தொழில்துறை பயன்பாடுகளையும் கொண்டுள்ளது. விதைகளில் இருந்து எடுக்கப்படும் எண்ணெய் பொதுவாக சோப்பு, அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் லூப்ரிகண்டுகள் தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எஞ்சியிருக்கும் விதை கேக், எண்ணெய் பிரித்தெடுத்த பிறகு, கால்நடை தீவனமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Sesame Seeds in Tamil Name
எள்ளும், நிலக்கடலையும் சேர்த்து வெல்லப்பாகில் தயார் செய்யப்பட்ட டபுள் பவர் பர்பி (கோப்பு படம்)
பாரம்பரிய தமிழ் ஆயுர்வேதம் மற்றும் சித்த மருத்துவத்திலும் எள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. விதைகளில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் எண்ணெய் மசாஜ்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் உடலில் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்க உதவும். விதைகள் ஆயுர்வேத சிகிச்சைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.
எள்ளுக்கான ஏற்றுமதி சந்தையும் வளர்ந்து வருகிறது, உலகில் எள் விதைகளை ஏற்றுமதி செய்யும் முக்கிய நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்றாகும். இந்தியாவிலேயே எள் உற்பத்தியில் தமிழ்நாடு முதன்மையானது மற்றும் நாட்டின் ஏற்றுமதியில் கணிசமான பங்கைக் கொண்டுள்ளது. சர்வதேச சந்தையில் எள்ளுக்கான தேவை அதிகரித்து வரும் எள் சார்ந்த தயாரிப்புகளான தஹினி மற்றும் எள் எண்ணெய் மற்றும் எள் விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வு ஆகியவற்றால் இயக்கப்படுகிறது.
எள் விதைகள் தமிழ்நாட்டில் ஒரு முக்கியமான பயிர் மற்றும் மாநிலத்தின் பாரம்பரிய உணவு, மருத்துவம் மற்றும் மத நடைமுறைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை மதிப்புமிக்க ஏற்றுமதி பயிராகவும் உள்ளன, உலகில் எள் விதைகளை ஏற்றுமதி செய்யும் நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்றாகும். எள் விதைகள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புக்காக அறியப்படுகின்றன, மேலும் அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்தவை. விதைகள் ஆயுர்வேதம் மற்றும் சித்த மருத்துவத்திலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் மன அழுத்தத்தை குறைக்கவும் உதவும் மருத்துவ குணங்கள் உள்ளன. எள் விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வு அதிகரித்து வருவதால், எள் விதை சார்ந்த பொருட்களுக்கான தேவை எதிர்காலத்தில் தொடர்ந்து வளர வாய்ப்புள்ளது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu