/* */

நார்ச்சத்து மிக்க வறுத்த கடலையின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா?....படிங்க....

Roasted Gram In Tamil-பசி நேரத்தில் நமக்கு எந்தவித பக்கவிளைவுகளையும்அளிக்காத வறுத்த கடலையினை சாப்பிடலாம். இதில் பல மருத்துவகுணங்கள் உள்ளன. படிச்சு பாருங்க....

HIGHLIGHTS

Roasted Gram In Tamil
X

Roasted Gram In Tamil

Roasted Gram In Tamil-வறுக்கப்பட்ட பருப்பு, சனா அல்லது வறுத்த கொண்டைக்கடலை என்றும் அறியப்படுகிறது, இது உலகின் பல பகுதிகளில் அனுபவிக்கப்படும் ஒரு பிரபலமான சிற்றுண்டியாகும். இது ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது சூப்கள் மற்றும் சாலடுகள் முதல் சாட்கள் மற்றும் இனிப்புகள் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். வறுத்த பருப்பு சுவையானது மட்டுமல்ல, சத்தானதும் கூட, இது ஆரோக்கிய உணர்வுள்ளவர்களுக்கு சரியான சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.

ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

வறுத்த பருப்பு புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் உடலுக்குத் தேவையான பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வறுத்த பருப்பின் சில ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் இங்கே:

புரதச்சத்து நிறைந்தது: வறுத்த பருப்பு புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசைகளை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் அவசியம். உடல் சரியாக செயல்பட தேவையான அனைத்து அமினோ அமிலங்களும் இதில் உள்ளன. பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஒழுங்குபடுத்தும் என்சைம்கள் மற்றும் ஹார்மோன்களின் உற்பத்திக்கும் புரதம் அவசியம்.

நார்ச்சத்து அதிகம்: வறுத்த பருப்பில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது நல்ல செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது மனநிறைவை ஊக்குவிக்கிறது, இது உணவு பசியைக் குறைக்கவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது: வறுத்த பருப்பில் இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆரோக்கியமான எலும்புகள், பற்கள் மற்றும் சருமத்தை பராமரிக்க இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அவசியம். அவை இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி, நரம்பு செயல்பாட்டை பராமரித்தல் மற்றும் உடலில் திரவ சமநிலையை ஒழுங்குபடுத்துதல் ஆகியவற்றிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன: வறுத்த பருப்பில் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.



வறுத்த பருப்பை தினசரி உணவில் இணைப்பதற்கான வழிகள்

வறுத்த பருப்பு ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது நம் அன்றாட உணவில் பல வழிகளில் இணைக்கப்படலாம். வறுத்த பருப்பை உங்கள் உணவில் சேர்க்க சில வழிகள்:

சிற்றுண்டி: வறுத்த பருப்பு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது, அதை தனியாக சாப்பிடலாம் அல்லது கொட்டைகள் மற்றும் உலர்ந்த பழங்கள் போன்ற பிற பொருட்களுடன் கலக்கலாம். அதன் சுவையை அதிகரிக்க மசாலா அல்லது உப்பு சேர்த்து மசாலா செய்யலாம்.

சாலடுகள்: மொறுமொறுப்பான அமைப்பு மற்றும் புரதத்தை அதிகரிக்க சாலட்களில் வறுத்த பருப்பை சேர்க்கலாம். இது தக்காளி, வெள்ளரிகள் மற்றும் வெங்காயம் போன்ற காய்கறிகளுடன் நன்றாக இணைகிறது.

சாட்: வறுத்த பருப்பு என்பது சாட்டில் ஒரு பிரபலமான மூலப்பொருள் ஆகும், இது இந்தியாவில் பொதுவாகக் காணப்படும் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டியாகும். காய்கறிகள், மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் சட்னிகளின் கலவையுடன் தயாரிக்கப்படும் பேல் பூரி மற்றும் சனா சாட் போன்ற உணவுகளில் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இனிப்புகள்: வறுத்த பருப்பை நன்றாக தூளாக அரைத்து, லடூஸ் மற்றும் பர்ஃபிஸ் போன்ற இனிப்புகளுக்கு ஒரு அடிப்படையாக பயன்படுத்தலாம். கேரமல் பாப்கார்னின் ஆரோக்கியமான பதிப்பை வெல்லம் மற்றும் வறுத்த உளுத்தம்பருப்பு கலவையுடன் பூசவும் இதைப் பயன்படுத்தலாம்.

வறுத்த பருப்பு ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது நமது அன்றாட உணவின் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க பல வழிகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இது புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கிய உணர்வுள்ளவர்களுக்கு சரியான சிற்றுண்டியாக அமைகிறது. நம் அன்றாட உணவில் வறுத்த உளுந்தை சேர்ப்பதன் மூலம், நம் உடல் சரியாக செயல்பட தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதி செய்யலாம். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடும் போது, ​​ஒரு பேக் கிடைக்கும்.


வறுத்த பருப்பு மற்றும் அதன் சுவையான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.

மேலே கூறப்பட்ட நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, வறுத்த பருப்பில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது, இது உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு சரியான சிற்றுண்டியாக அமைகிறது. இது பசையம் இல்லாதது, இது செலியாக் நோய் அல்லது பசையம் சகிப்புத்தன்மை உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

இதில் கார்போஹைட்ரேட் அதிகம் உள்ளதால், வறுத்த பருப்பை மிதமாக உட்கொள்வது சிறந்தது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இதை அதிகமாக உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்பு மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் ஒல்லியான புரத மூலங்கள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளை உள்ளடக்கிய சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக வறுத்த பருப்பை உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

வறுத்த பருப்பு ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியாகும், இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தேவையான புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். நமது அன்றாட உணவில் வறுத்த பருப்பை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம். எனவே, அடுத்த முறை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடும் போது, ​​வறுத்த பருப்பை நாம் தேர்வு செய்யலாம்.

குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ்: வறுத்த பருப்பு குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது சர்க்கரையை மெதுவாக இரத்த ஓட்டத்தில் வெளியிடுகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகிறது.



ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது: வறுத்த பருப்பு கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல மூலமாகும், இது உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்குவதற்கு அவசியம். வறுத்த பருப்பை சிற்றுண்டியாக உட்கொள்வது ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும் சோர்வைத் தடுக்கவும் உதவும்.

தயாரிப்பது எளிது: வறுத்த பருப்பு தயாரிப்பது எளிது மற்றும் குறைந்த முயற்சியில் வீட்டிலேயே செய்யலாம். இதை கடாயில் அல்லது அடுப்பில் வறுத்து, சுவைக்கு ஏற்ப மசாலா அல்லது உப்பு சேர்த்து தாளிக்கலாம்.


மலிவு: வறுத்த பருப்பு ஒரு மலிவு சிற்றுண்டி விருப்பமாகும், இது பெரும்பாலான மளிகைக் கடைகளில் உடனடியாகக் கிடைக்கிறது. புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்றவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது செலவு குறைந்த வழியாகும்.

சைவ மற்றும் சைவ-நட்பு: வறுத்த பருப்பு ஒரு சைவ உணவு அல்லது சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி விருப்பமாகும், ஏனெனில் இது புரதத்தின் தாவர அடிப்படையிலான மூலமாகும். பல உணவுகளில் இறைச்சிக்கு மாற்றாக இதைப் பயன்படுத்தலாம்.

நீண்ட ஆயுட்காலம்: வறுத்த பருப்பு நீண்ட ஆயுளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பல மாதங்களுக்கு காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கப்படும். இது பயணத்தின் போது அல்லது வேலை செய்யும் போது எடுத்துச் செல்லக்கூடிய வசதியான சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகிறது.

வறுத்த பருப்பு ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாகும், இது தயாரிக்க எளிதானது, மலிவு மற்றும் நீண்ட ஆயுளைக் கொண்டுள்ளது. இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க தேவையான புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். நமது அன்றாட உணவில் வறுத்த பருப்பை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Updated On: 25 March 2024 8:44 AM GMT

Related News

Latest News

  1. உலகம்
    இஸ்ரேல் நாட்டு பிரதமர் நெதன்யாகுவிற்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம்
  2. இந்தியா
    ஜம்மு காஷ்மீரில் தீவிரவாதிகள் தாக்குதல் தொடர்பாக அமித்ஷா ஆலோசனை
  3. குமாரபாளையம்
    குமாரபாளையத்தில் அ.தி.மு.க.விற்கு தாவிய பா.ஜ.க., தி.மு.க....
  4. தமிழ்நாடு
    ஜூன் 20 ம்தேதி பிரதமர் மோடி தமிழகம் வருகை ரத்து என தகவல்
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    மனித அறிவாற்றல் அதிகரிக்க ஐந்து அடிப்படை வழிமுறைகள் பற்றி...
  6. லைஃப்ஸ்டைல்
    போலி சமையல் எண்ணெயை கண்டறிவது எப்படி?
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    அடேங்கப்பா...! ஊற வைத்த வேர்க்கடலையில் இத்தனை மகத்துவமான விஷயங்கள்...
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    பெயர் சொன்னவுடன் வாயில் எச்சில் ஊறச் செய்யும் பச்சை மாங்காய் - அதுல...
  9. திருச்சிராப்பள்ளி மாநகர்
    திருச்சி அருகே சீராத்தோப்பு முத்து நகர் பகுதியில் மரம் நடும் விழா
  10. குமாரபாளையம்
    பஞ்சமுக ஆஞ்சநேயருக்கு மாத முதல் ஞாயிறு சிறப்பு வழிபாடு